comedy 80s movies

comedy 80s movies

comedy 80s movies

comedy 80s movies แน่นอนว่าในปีคริสต์ศักราช 2020 เป็นการครบรอบ 20 ปีแห่งการหมดยุค 90S โปรแกรมภาพยนตร์ กลับสู่เก้าศูนย์ Back to the 90s ก็เลยฉวยโอกาสนี้ชักชวนแฟนหนังเก่าสุดคลาสสิกมาร่วมชมภาพยนตร์มากมายเรื่องที่เคยได้รับความนิยมอย่างยิ่งในสมัยนั้น ให้หวนกลับมาสร้างความซาบซึ้งแก่ทุกคนอย่างเต็มอิ่ม

ดูบทบาทการแสดงของดาราหนังวัยรุ่นมาแรงของยุค ตัวอย่างเช่น เต๋า สมชาย, นุ๊ก สุทธิดา, ปราโมช แสงสว่างสร, ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, มอส ปฏิภาณ, ทัชในตะกั่วทุ่ง, ชายหนุ่ม ศรราม, กบ สุวนันท์, อาทิตย์ ริว, อนันดา เอเวอร์ริงแฮม แล้วก็เทคุณย่า โรเจอร์ เป็นต้น โดยภาพยนตร์ที่คัดสรรมาแต่ละเรื่องจะมีจัดขึ้นอย่างสม่ำเสมอตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ พร้อมเข้าชมฟรีที่ โรงภาพยนตร์ศรีศาลา (อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม)

‘เกลือกไว้ก่อนบิดาสอนไว้’

หนึ่งในรูปภาพยนตร์เรื่องดังในสมัย 90S (Photo by Thai Film Archive)สำหรับกุมภาพันธ์ เริ่มกับเรื่อง ความคิดความฝันรัก (Concrete Clouds) ที่ฉายให้เห็นภาพของหนุ่มเด็กนักเรียนนอกที่จำเป็นต้องกลับบ้านกะทันหัน ข้างหลังพ่อฆ่าตัวตายจากวิกฤตต้มยำกุ้งในปี 2540 เขาก็เลยตั้งอกตั้งใจพาน้องชายวัย 18 ที่ไม่พบเจอกันกว่า 10 ปี comedy80s movies กลับไปเมืองนอกด้วย เวลาเดียวกันก็ยังได้พบรักแรกของเขาซึ่งกำลังตกอับกับพิษเศรษฐกิจ ประเด็นนี้ได้ผลงานการกำกับของ ลี เกิดเมธีกุล แสดงนำโดย อนันดา เอเวอร์ริงหมูแฮม แล้วก็ อภิญญา สกุลเจริญรุ่งเรืองสุข โดยจะฉายในวันที่ 5 ก.พ. เวลา 15.00 น. รวมทั้งวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น.

ดาวตลกหนังไทยสมัยเก่าในสมัยตอนที่หนังไทยกำลังได้รับความนิยม นำมาซึ่งนักแสดงศิลปินต่างๆจำนวนมาก แล้วก็หนึ่งในนั้นก็คือ ศิลปินที่แสดงเป็นตัวเฮฮา ที่ทำให้เพิ่มคส่มสนุกสานในการรับดูในขณะนี้มีนักแสดงดาราตลกที่มีชื่อต่างๆจำนวนมาก ทั้งชายรวมทั้งหญิงไม่ว่าจะเป็นศิลปินรุ่นเก่าแล้วก็ใหม่ ต่างก็ขาดพวกเขาไม่ได้ที่จำสร้างเสียงหัวเราะให้พวกเราเสมอ เราจะมาย้อนอดีตกันอีกแล้วกับภาพความจำครั้งก่อน กับนักแสดงดาวตลกในยุคเก่าๆ

 สุคนธ์ คิ้วเหลี่ยม

สุคนธ์เล่นละครจนถึงโด่งดังจากบทตัวตลกติดตามผู้แสดงนำชายหรือนางเอก (ในละครแล้วก็หนังในสมัยก่อน จะต้องมีตัวตลกอยู่เคียงข้างดารานำชายหรือนางเอก เรียกว่า ตัวตามพระ หรือ ตัวตามนาง) เมื่อออกมาจากภาควิชาทิดเขียวแล้ว ก็มาตั้งคณะจำอวดชื่อ คณะสุคนธ์ คิ้วเหลี่ยม เดี๋ยวนี้ล่ะที่มาใช้นามสกุลใหม่ “คิ้วเหลี่ยม” เป็นนามสำหรับการแสดง แล้วก็เอาหนวดแบบเฮฮาชื่อก้องโลก “ชาลี แชปปลิน” มาใช้ประจำตัว (ขำขันสมัยนั้นนิยมเอารูปร่างหรือเอกลักษณ์ประจำตัวมาใช้เป็นนามสำหรับเพื่อการแสดง ได้แก่ งาม หนวดจิ๋ม, ผล ขาตะเกียบ)

สุคนธ์ได้เล่นหนังเรื่องแรกคือ comedy 80s movies ท้าวกกขนาก (2475) ได้แสดงเป็น “ผู้แสดงนำชาย” ถัดมา นายพรานบูรพ์ บรมครูของวงการละครแล้วก็เพลง ได้นำสุคนธ์มาเป็นพระเอกใน ป่าดงตาล (2479) ต่อจากนั้น ก็มีงานเล่นหนัง เล่นละครเวที พากย์หนังมาเรื่อยจนมามีชื่อเสียงเต็มที่ในสมัยหนัง 16 ม.มัธยม หรือสมัย มิตร-เพชรา สุคนธ์มีงานแสดงไม่น้อยกว่า 200 เรื่อง ได้แก่ อกสามศอก, หมอกสวาท, มดตะนอย, มนต์รักลูกทุ่ง, ระฆังผี, ไพฑูรย์ (มิตร ชัยบัญชาการนับถือรักสุคนธ์มากเหมือนเป็นพ่อ)วันนี้เรามาเอาอกเอาใจคนชอบภาพยนตร์ตลกด้วยการแจกลิสต์ หนังรวมทั้งซีรีส์ตลกโปกฮาจาก Netflix จะมีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้างไปดูพร้อมเลยนะ

Mr. Popper’s Penguins (เพนกวินน่าทึ่งของนายพ็อพเพอร์)บิดาของทอมได้มอบ ‘เพนกวิน’ ตัวเป็นๆให้เป็นของขวัญ แล้วจึงเกิดเรื่องวุ่นวายมากยิ่งขึ้นมาย สำหรับหัวข้อนี้ดูได้ทุกเพศทุกวัย ค้ำประกันความฮาเลยนะ

Spy พยัคฆีร้ายสปายแสบแต่ถ้าผู้ใดกันแน่ที่ชอบภาพยนตร์ตลกแนวบู๊ขอแนะนำเรื่องนี้เลยนะ ทั้งยังสนุก ทั้งฮา ดูกันได้ทั้งบ้านเลยหล่ะ

White Chicks (จับคู่ป่วนมาแต่งอวบอั๋น)เรื่องราวของข้าราชการหน่วยเอฟบีไอ ที่จะต้องปลอมตัวเป็นไฮโซสาว และก็วางแผนจับโจรเรียกค่าไถ่ เรื่องนี้บอกเลยว่าฮามาก มีอะไรพีคๆให้ได้ดูเพียบ!

Jackass: The Movie แจ็กแอส เดอะ มูฟวี่เรื่องย่อ : ชายหนุ่มจอมสติไม่ดีแล้วก็ผองเพื่อนกับการแสดงโลดโผนสุดพิเรนทร์ชุลมุนสุขสันต์ผู้แสดง: จอห์นนี นอกซ์วิลล์, สตีฟ-โอผู้กำกับ: เจฟฟ์ เทรเมนจำพวก: comedy

Daddy’s Home 2 การทำศึกปั่นป่วน (ตัว) พ่อสุดแสบคูณ 2

เรื่องย่อ : สองคุณพ่อสุดปั่นป่วนไม่ว่าจะเป็นดัสตี้ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) บิดาแท้ และแบรด (วิล เฟอร์เรลล์) พ่อเลี้ยง จะกลับมาสร้างความฮาให้กับทุกท่านอีกรอบ กับสองปู่สุดแสบที่จะมาร่วมความกล้าหาญครั้งใหม่ Daddy’s Home 2 การศึกป่วน(ตัว)พ่อสุดแสบคูณ 2 มาโอกาสนี้ เสริมทัพนักแสดงด้วย เมล กิ๊บสัน ในบทคุณปู่มาดแมน comedy movies​ 2000s  และจอห์น ลิธโกว์ ในบทปู่สุดหวั่นไหว ที่จะมาฉลองคริสตมาสกับหลานๆที่รัก พร้อมด้วยกลับมาของลินดา คาร์เดลลินี, อเล็กซานดรา แอมโบรสิโอ และก็พ่อกล้ามโต จอห์น ซีนา ขวัญใจแฟนมวยปล้ำจาก WWE

นักแสดง: วิล เฟอร์เรล, มาร์ก วาห์ลเบิร์ก, เมล กิบสัน, จอห์น ลิธโกว์, ลินดา คาร์เดลลินี

ผู้กำกับ: ฌอน แอนเดอร์ส

จำพวก: comedy

บุญยก 6 โลกนี้ดีออกสุดงาม สวยน่าอยู่ ถ้าหงุ่ย หนึ่งในภาพยนตร์ชุด ‘บุญชู’ ของผู้กำกับ บัณฑิต ฤทธิถกล ที่สร้างปรากฏการณ์ให้แก่วงการหนังไทยในยุค 90S ภาคนี้ บุญชูมีทองดี ลูกพี่ลูกน้องคนซื่อมาพักอยู่ที่กรุงเทพฯ วันหนึ่งบุญยกและสหายได้รับการชักชวนให้ไปถ่ายแบบโฆษณา แล้วเจอลลิตา ครีเอทีฟสาวมาโปรยปรายเสน่ห์ แม้บุญยกจะบอกทุกคนว่านั่นเป็นเพียงแค่เรื่องเล่นสนุกสนานของลลิตา แต่ทองคำดีกลับหลงใหลจนกระทั่งยอมทำตามอย่างทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณอยาก

เรื่องนี้แสดงนำโดย ความสงบสุข พระพรหมศิริ และ จินตหรา สุขพัฒน์ โดยจะฉายในวันที่ 6 รวมทั้ง 20 ก.พ. เวลา 13.00 น.ภาพยนตร์ ‘บุญยก 6’ (Photo by Thai Film Archive)เปลี่ยนบรรยากาศมาชมภาพยนตร์สยองขวัญกันบ้างกับเรื่อง 303 กลัว กล้า พยาบาท ผลงานการดูแลของ เหมือนจริง ศรีอ่อนโยน แสดงนำโดย อนันดา เอเวอร์ริงหมูแฮม และก็ เทคุณย่า โรเจอร์

พร้อมฉายในวันที่ 7 และก็ 19 เดือนกุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น

.นอกจากนี้ ยังมีเรื่องมีราว แบบว่าโลกนี้…มีน้ำเต้าหู้รวมทั้งคุณครูระเบียบปฏิบัติ ซึ่งเอ่ยถึงทีมวอลเล่ย์บอลหญิงประจำสถานศึกษาที่เพียรพยายามจะคว้าชัยสำหรับในการชิงชัย เพื่อให้อาจารย์ที่พวกเธอรักได้กลับมาสอนผู้เรียนเช่นเดิม เรื่องนี้กำกับโดย ปัญญา นุ่มเจริญรุ่งเรืองพงศ์ นำแสดงโดย ศรราม เทวดาป้องกัน​  comedy 80s movies รวมทั้ง สุวนันท์ คงยิ่ง พร้อมฉายในวันที่ 11 และ 25 เดือนกุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น.ซีรีย์คุณภาพแนวเฮฮาอีกประเด็นที่ไม่ควรพลาดกับ

How I Met your Mother

สำหรับหัวข้อนี้เป็นซีรีย์ฝรั่งแนวตลกเรื่องแรกๆที่ทำให้ผมติดแบบงอมแงมครับ โดยเนื้อเรื่องก็จะเกี่ยวกับนักแสดงหลักชื่อ Ted ในวัยแก่แล้ว ได้มาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการตามหา “แม่” ให้กับลูกๆอีกทั้ง 2 คนได้ฟังว่า ตัวพ่อ Ted จำต้องไปพบเจอกับอะไรมาบ้าง ไปออกเดทกับหญิงคนไหนกันแน่มาบ้าง จะต้องฟันฝ่ามรสุมในชีวิตอะไรมาบ้าง จนกระทั่งจะมาพบแม่ของพวกเด็กๆนะครับมองเห็นเนื้อเรื่องเหมือนไม่มีอะไรอย่างนี้ แต่ว่าขอบอกเลยว่า

ในตอนที่เฮฮาก็เฮฮากกกกมากกกกก แต่ว่าในขณะที่ดราม่าก็เอาสะจุกหนักเลยเหมือนกัน ไม่น่าเชื่อว่าจะมีดราม่าหนักๆอย่างงี้ในซีรีย์ตลกขบขันด้วย โดยรวมดูแล้วก็ติดหนึบ บรรเทา หนัง comedy แนะนํา กระปรี้กระเปร่า แล้วก็เข้าใจในเรื่องชีวิตมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น ยังเป็นซีรีย์ที่ชาวอเมริกาหลายคนถูกใจเอาไปเปรียบเทียบกับซีรีย์ Friends ด้วยเหตุว่าให้อารมณ์คล้ายกัน คุณภาพดีพอกัน แล้วก็เนื้อเรื่องก็เกิดในนิวอยร์คแบบเดียวกันด้วย แต่ว่าจากที่ผมมองอีกทั้ง 2 ซีรีย์จนจบแล้ว ผมยังยกให้ Friends เหนือกว่า แต่ยังไงถ้าไม่เคยมองมาก่อน น่าจะมองครับผม!

The Dictator (จอมบงการ)แต่ถ้าหากผู้ใดกันต้องการดูเรื่องราวที่ออกแนวเสียดสีเผด็จการ ขอแนะนำประเด็นนี้เลยค่ะ จะคือเรื่องของผู้นำเผด็จการที่มีความคิดทุกๆอย่างแบบสุดโต่ง ต้านทานทุกอย่างที่เป็นระบบประชาธิปไตย ทั้งยังเฮฮารวมทั้งหมั่นไส้ในขณะเดียวกัน

The Girl Next Door สาวข้างบ้าน สะกิดหัวใจหวิว

เรื่องย่อ : ฝันของหนุ่มวัยทีนเป็นจริงเมื่อดาราหนังผู้ใหญ่ได้เข้ามาเป็นเพื่อนบ้านกับเขานักแสดง: เอมิล เฮิร์ช, เอลิชา คัทเบิร์ทผู้กำกับ: ลุค กรีนฟิลด์ประเภท: comedy

The Big Bang Theory

เป็นเรื่องที่ตอนแรกๆผมไม่คิดจะมองเลยแม้กระทั่งเป็นซีรีย์ฝรั่งแนวตลกก็ตาม เพราะว่าเห็นว่า เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์ มีการใช้ศัพท์ภาษาอังกฤษที่ยากกลัวจะไม่เข้าใจมุก และเนื้อเรื่องมันก็ซ้ำๆเดิมๆเสมือนซีรีย์ตลกเรื่องอื่นๆที่เป็นการแชร์เรื่องราวการใช้ชีวิตรวมกัน มองไม่เห็นมีอะไรที่น่าดึงดูดที่ไหน แม้กระนั้นภายหลังที่เปิดใจรวมทั้งได้ดูแล้ว โอ้ยยยย ผมขอบอกเลยว่า เป็นอีกประเด็นที่ขำขันมากๆรวมทั้งเป็นอีกเรื่องที่ จำเป็นต้องดู!

ครับผมเรื่องราวสำคัญๆก็จะเป็นกลุ่มของผู้คนเฉลี่ยวฉลาดสถานที่สำหรับทำงานเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ในมหาวิทยาลัยแล้วได้มาเป็นเพื่อนกัน ดำรงชีวิตไปด้วยกันในเมืองใหญ่ comedy 80s movies แล้วอยู่มาวันหนึ่งก็มีเด็กผู้หญิงต่างจังหวัดได้ย้ายมาอยู่ห้องฝั่งตรงข้ามกับกลุ่มคนเหล่านี้ จึงก่อให้เกิดเรื่องราวมากมายที่โคตรขบขัน!ด้วยเหตุว่ากลุ่มคนเฉลี่ยวฉลาดจำต้องมาเรียนรู้รวมทั้งดำเนินชีวิตอยู่กับคนธรรมดาๆมันจึงไม่ธรรมดา ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่ไม่เหมือนซีรีย์เฮฮาเรื่องไหนๆสำหรับเพื่อการเสนอ แม้กระนั้นคำศัพท์หลายๆอย่าง บางครั้งอาจจะฟังไม่รู้เรื่องครับผม แต่จริงๆก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องรู้เรื่องก็ได้ ปฏิกิริยาของผู้ชมจะราวเด็กสาวชนบทที่ไม่รู้เรื่องเหมือนกัน มันจึงกำเนิดอาการร่วมแล้วขบขันไปกับสถานะการณ์นั้นๆ

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว

หนังวัยรุ่นระดับปรากฏการณ์ที่ยุค ที่เล่าของหนุ่มวัยโจ๋ที่ต้องมาทำงานแทนบิดาที่ป่วยไข้ เพื่อส่งให้น้องได้เรียนหนังสือ ก่อนที่จะถูกเชิญชวนให้เข้าแก๊งลักรถยนต์ วันหนึ่งเมื่อแผนเกิดบกพร่อง comedy 80s movies เขาจึงถูกตามล่า เรื่องนี้เป็นผลงานการควบคุมของ ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล นำแสดงโดย สมชาย เข็มกลัด และ สุทธิดา เกษมสันต์ในอยุธยา

เข้าฉายในวันที่ 12 รวมทั้ง 22 กุมภาพันธ์ เวลา 15.00 น.

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

viraltoday