documentary movies on netflix

documentary movies on netflix

documentary movies on netflix Explainedถ้าหากอยากทราบจะตนเองได้ดิบได้ดี ต่างก็รู้จักโลกรอบตัวให้ดีด้วย สำหรับสารคดี Netflix เรื่อง “Explained” ก็เป็นอีกสารคดีหนึ่งที่ดูแล้วเรารู้สึกว้าวมากมายๆเรื่องบางเรื่องเราไม่จำเป็นที่ต้องทราบก็ได้ อย่างพวกเรื่อง documentary movie on netflix ของรอยสัก (ที่คนแบบพวกเราไม่เคยมีความสนใจเลย) หรือจะคือเรื่องของกีฬาคริกเก็ตก็ตาม แม้กระนั้นพอเพียงมาดูสารคดีนี้แล้วต้องบอกเลยว่าเปิดโลกมากๆมองกันเพลิดเพลินๆยาวๆไป จัดว่าห้ามพลาด

documentary movies on netflix

Tokyo Idols

เหล่าโอตะหรือติ่งประเทศเกาหลีหลายท่านถ้าเกิดได้ดูสารคดี Netflix หัวข้อนี้แล้วบางทีก็อาจจะอินมากๆเลยก็ได้นะ “Tokyo Idols” เอ๋ยถึงชีวิตของไอดอลสาวญี่ปุ่นอย่าง “ริโอะ” ว่าในวันแล้ววันเล่าคุณทำอะไร ก่อนขึ้นแสดงคุณจัดแจงยังไง แล้วก็เธอมีความคิดอย่างไรกับอาชีพของคุณ และยังพาไปตามติดชีวิตของเหล่าโอตะอีกด้วย ว่าเพราะเหตุใดถึงเกื้อหนุนไอดอลคนนี้ เพราะเหตุไรก็เลยทุ่มเทเงินทองและก็ใจให้กับไอดอลต่างๆนี่คือสารคดี Netflix สั้นๆแม้กระนั้นรับรองว่าประทับใจเหล่าแฟนคลับอย่างไม่ต้องสงสัย

Life Itself ชีวิตจริง…ยิ่งกว่าาละคร

ถ้าคุณได้ติดตามข่าวแวดวงหนังฝั่งฮอลลีวูดล่ะก็ คุณจำต้องเคยเห็นชื่อ Roger Ebert ชายผู้นี้คือนักวิพากษ์วิจารณ์หนังมีชื่อเสียง คนอ่านตัวยง นักประพันธ์ตัวพ่อ สื่อสายเสรีนิยมปากตลาด มือเขียนบทภาพยนตร์เรท X ที่ทำรายได้สูงปรี๊ด พิธีกรปากร้ายที่ชอบกัดแซะหนังดังกับคู่ต่อสู้ร่วมวงการ ชายผิวขาวผู้เป็นผัวสุดที่รักของหญิงผิวสี ผู้ครอบครองประโยครวมทั้งท่ายกนิ้วโป้งทั้งสองมือ ‘Two Thumbs Up’ ที่คนทำหนังผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอยากจะได้คำนี้ออกมาจากปากของเขาสารคดีเรื่องนี้พร้อมพินิจพิจารณานักวิจารณ์มีชื่อคนนี้ ว่าอะไรที่ทำให้ผู้สื่อข่าวธรรมดาๆเปลี่ยนมาเป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพล documentary movie netflix ไม่ใช่แค่ต่อวงการเขียน หรือ แวดวงภาพยนตร์ แต่ว่าส่งผลในวงกว้างต่อผู้เสพสื่อเบิกบานของประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างมาก ผลงานภาพยนตร์หัวข้อนี้เองก็สามารถแสดงตัวตนของนักวิจารณ์ได้อย่างสมเกียรติด้วยการกวาดรางวัลสารคดีจากสถาบันต่างๆเป็นว่าเล่น ถ้า Roger Ebert ยังมีชีวิตอยู่ เขาก็อาจยกนิ้วโป้งคู่ให้กับหนังสารคดีหัวข้อนี้เช่นเดียวกัน

Twisters documentary movies on netflix

Anais Bordier นิสิตแฟชั่นเชื้อสายประเทศเกาหลีในลอนดอนจำเป็นต้องสนเท่ห์ใจสุดขีดเมื่อพบว่า Samantha Futerman ​ผู้แสดงสาวในวิดีโอบน YouTube ใบหน้าเหมือนคุณไม่ผิดสติไม่ดีจนส่งผลให้เกิดการตามหารวมทั้งพบว่า Samantha คือญาติแฝดที่พลัดจากกันจากการเลี้ยงดูโดยครอบครัวคนละประเทศ What’s happening: มาร่วมฟังการพูดคุยกันใหม่ๆของผู้กำกับ Samantha แฝดผู้ทำดูแลหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเองกับ Ryan Miyamoto ผู้กำกับชาวฮาวายที่จะมาคุยถามตอบกันในคืนเดียวกัน

documentary movies on netflix CITIZENFOUR แฉกระฉ่อนโลก

ถ้าถามคำถามว่าหนังเรื่องไหนทำให้คนรู้จักกัน Documentary Club ในวงกว้างแบบสูงที่สุด The MATTER มั่นใจว่ามันอาจเป็นหนังสารคดีที่ได้รับรางวัลออสการ์ประจำปี 2015 ประเด็นนี้สารคดีที่พรีเซ็นท์ชีวิตส่วนหนึ่งส่วนใดของ Edward Swowden ในช่วงที่เขาเปิดเผยแผนการ PRISM ของ CIA แผนการดักเก็บข้อมูลสำหรับเพื่อการโทรศัพท์ ใช้อินเทอร์เน็ต เก็บใจความและข้อมูลทุกสิ่ง ระหว่างการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับเอง ก็จะต้องตัดต่อภาพยนตร์ของเธอที่เยอรมันนี เพื่อลดความเสี่ยงสำหรับการโดนลบไฟล์หนังจากทางเมือง หากว่าทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกา จะออกมารับรองคราวหลังว่า documentary movie 2021 เป้าหมายแผนการนี้มีขึ้นเพื่อปกป้องการก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงเท่านั้น แม้กระนั้นนั่นก็ทำให้หนังประเด็นนี้แพร่สนั่นไปทั่วโลก และเรื่องของ Snowden ที่ตอนนี้อาศัยอยู่ในรัสเซียเพื่อหลบเลี่ยงการจับกุมจากอเมริกา ก็แปลงเป็นเรื่องที่ใครกันแน่ก็ทราบกันไปแล้ว

American Murder: The Family Next Door

คดีสะเทือนขวัญ เบื้องหน้าเบื้องหลังไม่คาดคิดกับการล่องหนไปของแม่ลูกหนังสารคดีที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมสะเทือนใจที่เป็นข่าวเลื่องลือไปทั่วอีกทั้งอเมริกา เมื่อ Chris Watts รับสารภาพเป็นฆาตกรที่ฆ่าทั้งยังภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์รวมทั้งบุตรสาวทั้ง 2 ที่ยังเล็กของเขา โดยหนังสารคดีนี้จะเรียบเรียงลำดับเรื่องราวตั้งแต่ตอนที่ภรรยาและก็ลูกของเขานั้นล่องหนไป จวบจนกระทั่งวันที่ตำรวจสอบสวนแล้วก็ชักจูงให้เขาเผยข้อผิดพลาดที่เขาเก็บซ่อนเอาไว้ออกมา เป็นหนังสารคดีที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกหดหู่และก็หนักหน่วงหลังจากมองจบ

The Toys That Made Us

เคยสงสัยกันไหมว่าของเด็กเล่นที่เราเล่นกันตอนเด็กๆจนกระทั่งของเด็กเล่นที่พวกเราสะสมกันเป็นตู้ๆมันมีที่มาจากไหนบ้าง? สารคดี Netflix ประเด็นนี้จะช่วยเราไขปริศนาพวกนี้ด้วยการนำเราไปพบกับเหล่าผู้คิดค้นของเล่นเด็กต่างๆรวมทั้งสนทนาเกี่ยวกับจุดกำเนิด จุดแทบล้มละลาย แล้วก็ความสำเร็จ คนไหนกันแน่ที่เป็นแฟนของสตาร์วอร์สจำเป็นต้องชอบทีแรกๆที่เอ่ยถึงบริษัทเล็กๆที่ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์สตาร์วอร์สมาทำเป็นของเล่นเด็ก หรือผู้ใดกันที่ถูกใจเฮลโหลคิตตี้ก็น่าจะตื่นเต้นไปกับตำนานของตัวการ์ตูนมีชื่อที่สร้างผลกำไรรวมทั้งมีแฟนคลับทั้งโลก สรุปว่านี่เป็นอีกสารคดีหนึ่งที่น่าเก็บไว้มองวันว่างๆสบายสมอง น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ[

7 Days Outสารคดี Netflix

เรื่องนี้ไม่มีคำว่า One Night Miracle แต่มีคำว่า 7 Days Miracle! หลังจากการเตรียมงานอีเวนท์ต่างๆมาเป็นเวลานาน ก็ถึงสัปดาห์ในที่สุดที่จะจำเป็นต้องประกอบรวมร่างทุกองค์ประกอบให้ออกมาเป้นผลงานที่เลิศเลอ เพอร์เฟค และเหมาะสมที่สุดที่สุด “7 Days Out” พาเราเข้าไปสู่โลกของแฟชั่น, กีฬา, อวกาศ, การแข่งขันหมา อีสปอร์ตรวมทั้งอีกเยอะมาก ตามติดแนวทางการทำงานและการเตรียมตัว 7 วันก่อนที่อีเวนท์จะเกิดขึ้นจริงๆบางตอนก็ทำให้เรารู้สึกซาบซึ้ง บางตอนก็เปิดโลกให้เราได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็น บางตอนก็ทำให้พวกเรารู้เรื่องสิ่งใกล้ๆตัวมากเพิ่มขึ้น พูดได้ว่าคุ้มค่าทุกวินาที

AlphaGo:หนังสารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่มีชื่อว่า “อัลฟ่าโกะ” โปรแกรมอันฉลาดปราดเปรื่องซึ่งสามารถเล่นหมากล้อมเอาชนะแชมป์โกะมือชั้นยอดของโลกซึ่งเป็นมนุษย์จริงๆได้ ความน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ตรงที่ว่า หมากล้อมหรือโกะนั้น โดยความเป็นจริงแล้วทีนี้คือเกมที่ยากแล้วก็สลับซับซ้อนเยอะที่สุดที่มนุษย์เราคิดขึ้นมา ด้วยเหตุผลดังกล่าวการที่ AI เอาชนะความสามารถของผู้คนได้ จึงไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย

Dark Tourist: หนังที่จะพาพวกเราเดินทางไปยังสถานที่แปลกๆลึกลับและมีประวัติศาสตร์อันน่าสะพรึงกลัวทั่วทุกมุมโลก ดังเช่น สถานที่ทดสอบนิวเคลียร์ของโซเวียตในคาซัคสถาน เมืองร้างในญี่ปุ่นที่เคยเจอเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด และก็อีกเยอะแยะ เชื่อว่าน่าจะชื่นชอบสายดาร์กแน่นอน

Man on Wire: สารคดีรางวัลออสก้าร์ ที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับนักกายกรรมเดินบนลวดชาวประเทศฝรั่งเศส ที่วางแผนลับๆในการทำภารกิจไต่ลวดผ่านช่องว่างระหว่างตึกคู่แฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ด้วยความสูง 450 เมตร! ลุ้นจริงอะไรจริง คนไหนถูกใจความมันต้องหาดูให้ได้เลยจ๊าคะ

CITIZENFOUR: หนังสารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน (Edward Snowden) ชายกล้าหาญที่ถูกสบประมาทว่าเป็นผู้ร้ายของชาติ เนื่องจากออกมาเปิดโปงโครงการลับที่รัฐบาลสหรัฐฯ ปกปิดคนทั้งโลก จัดเป็นหนังดีๆอีกหนึ่งเรื่องที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลออสการ์

Finding Vivian Maier: เรื่องราวของ วิเวียน ไมเออร์ หญิงสาวที่ถูกใจเดินทางตามลำพังเพื่อถ่ายรูปในสถานที่แปลกๆที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลือกที่จะไม่เดินทางไปเยี่ยม เชิญชวนให้สงสัยว่าคุณไปที่พวกนั้นนั่นทำไม รวมทั้งเหตุไรคุณจึงจะต้องปฏิบัติตัวลึกลับ…ไปคลี่ปัญหาในหนังเรื่องนี้กันเลย

Alive and Kicking

หนังสารคดีเกี่ยวกับการเต้น Swing สไตล์การเต้นที่กลับมาได้รับความนิยมอีกรอบทั้งโลกหลังจากที่เสื่อมความนิยมไปหลายสิบปีกลาย ผ่านการเล่าเรื่อง ของนักเต้นสวิงรุ่นใหม่ รวมทั้งนักเต้นระดับตำนานตั้งแต่ยุค 193]0-1940 ตลอดจนเปิดเผยให้มองเห็นการรวมตัวของเหล่านักเต้นสวิงทั่วโลกที่ทำให้รู้ว่าการเต้นเป็นมากกว่าชีวิต

Reach For The SKY

ระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัย  ความเจ็บของวัยรุ่นประเทศเกาหลีหนังสารคดีที่ได้ตีแผ่ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการสอบซูนึงหรือระบบสอบเข้ามหาวิทยาลัยของประเทศเกาหลีใต้ที่ได้ชื่อว่าโหดและสร้างความกดดันให้กับบรรดาวัยรุ่นเกาหลีอย่างมาก เพราะเหตุว่าเป็นการสอบวัดที่จะชี้ชะตาอนาคต โดยได้เล่าเรื่องราวผ่านบุคคล 4 คน ที่มีส่วนสำหรับการสอบคราวนี้ อีกทั้งนักเรียนแล้วก็ติวเตอร์ผู้กระทำรายได้จากการสอน คนดูจะได้มีความคิดเห็นว่าระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ยากรวมทั้งท้า ความคาดหมายจากครอบครัว ได้สร้างทั้งความเจ็บปวดรวมทั้งความกดดันให้กับวัยรุ่นแค่ไหน

Tales by Light

“Tales by Light” สารคดี Netflix ที่นำรายการโดยคนถ่ายภาพนิ่งและช่างวิดิโอ พวกเขาปรารถนาถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆที่พบเห็นผ่านเลนส์กล้อง และส่งข่าวสารน์อะไรบางอย่างให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวยงาม หรือจะเกิดเรื่องที่บอบบางอย่างวัฒนธรรม

ด้วยความที่ผู้ประกาศเป็นคนถ่ายภาพ documentary movies on netflix ทำให้ภาพในรายการนี้สวยสดงดงามอย่างยิ่งจริงๆ และก็ยังได้มุมมองแบบติสท์ๆที่มีต่อโลกอีกด้วย แถมยังได้เปิดตาเปิดใจไปกับเรื่องราวต่างๆอย่างการใช้ชีวิตที่พวกเราไม่เคยชินของเด็กๆที่ยากแค้นในบังกลาเทศ, การอนุรักษณ์วัฒนธรรมประจำถิ่นชนเผ่าในออสเตรเลีย หรือจะเป็นการทำความรู้จักกับเหล่าฉลามก็มี

Tell Me Who I Am

ความเจ็บปวด เรื่องราวสะเทือนใจที่ถูกซ่อนเก็บจากความทรงจำAlex รวมทั้ง Marcus สองญาติฝาแฝดที่ต้องพบเจอกับปัญหาในชีวิตครั้งใหญ่เมื่อ Alex ฝาแฝดผู้พี่เผชิญอุบัติเหตุจนทำให้เขาความจำเสื่อมและก็ความสามารถของสมองนั้นลดลงเหลืออายุแค่ 10 ขวบ ทำให้ Marcus คู่แฝดผู้น้องที่รอดูแลเขาต้องช่วยเพิ่มแล้วก็สอนความจำใหม่ให้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็เลยได้ทราบว่ามีความทรงจำไม่ดีเกี่ยวกับครอบครัวที่ Marcus เก็บซ่อนจากเขา เป็นหนังสารคดีที่คงจะทำให้ผู้ชมต้องหลั่งน้ำตากับสิ่งที่สองญาติจำเป็นต้องเผชิญและก็ปลื้มปิติในสายสัมพันธ์

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

viraltoday