Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ รีวิวหนัง : Jungle Cruise (2021)  เสี่ยงอันตรายล่องป่าน่าพิศวงหนังแนวเผชิญภัยเรื่องดัง ติดท๊อบหนังใหม่ชนโรงเรตติ้งดีที่แฟนคลับกล่าวว่าบันเทิงใจมากๆกับการผจญในป่าใหญ่ที่แสนอันตรายในรูปภาพยนต์เรื่อง Jungle Cruise (2021) เสี่ยงอันตรายล่องป่ามหัศจรรย์ สำเร็จงานกำกับโดย เจาเม โกเยต-เซร์รา นำแสดงโดยสุดยอดเหล่าผู้แสดงมากมายฝีมือ ดเวยน์ เดอะร็อก จอห์นสัน, เอมิลี บลันต์ และก็ เอ็ดการ์ รามิเรซ เมื่อลงเรือแล้ว คุณจำเป็นต้องเดินหน้าต่อแค่นั้น มาร่วมล่องเรือเสี่ยงอันตรายตามล่าขุมสมบัติไปพร้อมกับ เดอะร็อค แล้วก็เอมิลี่ บลันท์ ใน Disney’s Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่าน่าพิศวง กันจ้า

เรื่องย่อ Jungle Cruise

‘กัปตันแฟรงก์ วูล์ฟ’ (Dwayne Johnson) ผู้ปราดเปรื่อง แล้วก็ ‘ดร. ลิลี ฮัฟตัน’ (Emily Blunt) นักสำรวจผู้กล้าหาญ ลิลี่เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าแอมะชอน พร้อมด้วยจ้างแฟรงค์ให้เป็นคนนำทางสำหรับในการล่องแม่น้ำ โดยเรือคู่ใจของเขา ‘La Quila’ ที่แม้สภาพจะโยกแม้กระนั้นก็ยังดูดี ลิลีมีความตั้งใจที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความสามารถสำหรับในการรักษา เพื่อนำพลังนี้มา Jungle Cruise (2021) ผจญภัย ล่องป่ามหัศจรรย์  ใช้วิวัฒนาการหมอ สำหรับเพื่อการเสี่ยงอันตรายคราวนี้ทั้งคู่จะต้องเผชิญกับอันตรายที่ไม่คาดคิดจากสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ แล้วก็ส่ิงล่อลวงอันสวยสดงดงามในป่านี้ แม้กระนั้นยิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานเยอะแค่ไหน ทั้งลิลี่รวมทั้งแฟรงค์ต่างวางเงินพนันสูงมากขึ้นเรื่อยพร้อมกับชะตาของคนเราที่บางครั้งก็อาจจะง่อนแง่น

สนุกสนานไปกับ Jungle Cruise เผชิญภัยล่องป่าอัศจรรย์

สนุกสนานไหมเรื่องราวรวมทุกฉากจำในหนังเสี่ยงภัยไว้ร่วมกัน พูดง่ายๆเป็นมีแม้กระนั้นอะไรที่เดาได้ บางฉากถึงกับกลอกตาดูด้วยความเฉิ่มของมัน ฉากแอ็คชั่นช่วงที่อยู่บนฝั่งคือแย่มาก พอเพียงขึ้นเรือแล้วอะไรๆค่อยดีขึ้น ส่วนมุกเฮฮาในหนังแทบเรียกเสียงหัวเราะมิได้เลย Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ ยังดีที่ได้พลังของสองนักแสดงกอบกู้ไว้ได้บ้าง แล้วก็มีอีกหนึ่งส่วนประกอบของหนังที่มองน่าเบื่อหน่ายมากมายคือการออกแบบฉากเพื่อฉายในระบบ 3 มิติแล้วจะมีผลให้วัตถุเด้งออกมาจากหน้าจอมากมายเป็นพิเศษ ที่ดูพยายามเยอะเกินไปกระทั่งมองขัดลูกตาแทนเมื่อดูในระบบ 2 มิติ

รีวิว : ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับแรงผลักดันมาจากเครื่องเล่นในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์

เป็นแถวแฟนตาซีสามารถมองได้ทั้งยัง  Red Notice ครอบครัวมีการเล่นมุกเฮฮาๆเดินเรื่องได้ดิบได้ดีไม่น่าเบื่อดาราหนังเล่นดีภาพในเรื่องงามซีจีเนียนมีการนำสัตว์จริงมาใช้ในลัษณะของการแสดงด้วยซึ่งในเรื่องจะได้เห็นความงดงามในป่าที่มากมายอลังการเป็นการเสี่ยงอันตรายที่เบิกบานในป่าอเมซอนโดยมีเรือลำโปรดของผู้แสดงนำชายใช้สำหรับการเดินทางล่องแม่น้ำเพื่อที่จะตามหาต้นไม้วิเศษที่เช้าใจกันว่าสามารถรักษาโรคได้โดยที่มีนางเอกลิลี่รวมทั้งน้องชายนางเอกแม็คเกรเกอร์ร่วมเดินทางด้วยสิ่งแรกเลยเป็นถูกใจซีจีเอฟเฟคของหัวข้อนี้มากมายภาพสวยดูแล้วให้ฟิวคล้ายเรื่องจูแมนจี๋เลยแล้วยิ่งได้เอา

เดอะร็อกมาแสดงยิ่งกับบทฉากแอคชั่นก็ทำได้งามในเรื่องคือเป็นคนที่โดนสาปโดยห้ามอยู่ห่างจากแม่น้ำเด็ดขาดไม่อย่างนั้นจะไม่มีชีวิตก็คือผู้แสดงนำชายดำรงชีวิตอยู่บนเรือมาตลอดนับเป็นเวลาหลายปีนิสัยของผู้แสดงนำชายในประเด็นนี้คือมีความเป็นมิตรกับคนอื่นมากมองโลกในแง่ดีถึงครั้งคราวจะมีความหัวหมอบ้างด้วยความที่อยู่มานานจึงมีความคิดว่าเบื่อก็เลยต้องการที่จะล้างคำแช่งดูไปก็เห็นใจพระเอกดำรงชีวิตมานานเลี้ยงสัตว์เอาไว้เป็นเพื่อนก็ตายแล้วตายอีกถึงในป่าจะงามขนานไหนมองเห็นมานับเป็นเวลาหลายปีมันก็จำต้องเบื่อปกติ

‘Jungle Cruise’ หรือ ‘เสี่ยงภัยล่องป่าน่าพิศวง’

นี่ก็เป็นอีกหัวข้อที่ถูกเลื่อนมาเพราะเหตุว่าพิษโควิด-19 มาตั้งแต่ราวสิงหาคม (เวลาที่บางประเทศเค้าได้ดูกันไปหมดแล้วนะ (555) ในที่สุดก็ได้ได้โอกาสเข้าฉายในประเทศไทยพลาดท่า ซึ่งภายหลังที่เคยปลุกปั้นแฟรนไชส์ ‘Pirates of the Caribbean’ ที่ได้แรงจูงใจจากเครื่องเล่นในสวนสนุก Disneyland ได้สำเร็จแบบขึ้นหม้อกันแบบสุดๆไปแล้ว

แต่ว่าเมื่อได้มาเจอนางเอกผ่านการเสี่ยงภัยมาด้วยกันก็กำเนิดความรู้สึกดีๆที่มีให้กันเคมีพระเอกกับนางเอกเข้ากันได้ดีเข้าขากันสุดฉากโรแมนติกก็ดีนางเอก red notice พากย์ไทยในหัวข้อนี้คือแสดงได้สวยมากมายมาที่ป่าอเมซอนเพื่อที่มาตามหาต้นไม้วิเศษซึ่งไม่รู้เรื่องว่ามันมีอยู่จริงรึป่าวร้องเพื่อที่จะเอาไปรักษาคนอื่นๆทำให้มองเห็นเลยว่านางเอกจิตใจดีมากมายคิดถึงคนอื่นๆเสมอมาโดยที่ไม่รู้เรื่องเลยว่ามาแล้วตัวเอกจะเป็นโทษมั้ยแม้กระนั้นก็ยังมาอีกผู้แสดงหนึ่งที่คอยสร้างสีสรรค์ในเรื่องเป็นน้องชายนางเอกรอตามนางเอกมาตลอดมีความรู้สึกว่าน้องชายรักพี่สาวผู้แสดงนำสูงถึงถึงแม้ตนเองจะรังเกียจอะไรที่ลำบากแต่ก็ยังยอมมาพร้อมกับพี่สาวมีฉากที่ขำขันน้องชายหลายฉากส่วนตัวร้ายของเรื่องมีสองกรุ๊ปเป็นกรุ๊ปที่โดยสาปกับ

ดารานำชายกับเจ้าชายที่ต้องการตามหาต้นไม้ดีเลิศเช่นกันต้องไปดูกันว่าทั้งยัง 3 คนจะเอาตัวรอดจากป่าอเมชอนและตัวร้ายได้ยังไงหัวข้อนี้ดูแล้วครึกครื้นเรื่องราวมิได้ซีเรียสตามแบบฉบับของดิสนีย์ถ้าผู้ใดชอบหนังแนวเสี่ยงอันตรายจำต้องดูครั้งนี้ ดิสนีย์ก็ทดลองหยิบเอาเครื่องเล่นอีกตัวอย่าง ‘Jungle Cruise’ มาปั้นเป็นหนังกันอีกที พร้อมด้วยผสมผสานการเสี่ยงภัยในเขตที่ลุ่มแอมะชอน และผสมกับตำนานลี้ลับแฟนตาซีในแบบที่ดิสนีย์ถนัด ซึ่งกระแสที่ฉายไปแล้วในบางประเทศ และที่ฉายใน Disney+ Premier Access (บริการซื้อภาพยนตร์ล่วงหน้าและก็ฉายพร้อมกับในโรงหนัง) ก็ถือว่ากระแสออกจะดีเลิศ แว่วๆว่าจะมีการสร้างภาคต่อกันแล้วด้วยครับผมเป็นอีกประเด็นที่ให้อารมณ์สนุกไหลไปได้เรื่อยๆครับผม

ด้วยการแสดงนำของ Dwayne The Rock Johnson

(รับบทเป็นตัวละคร Frank) และ Emily Blunt (รับบทบาทเป็นตัวละคร Lilly Houghton) ที่เข้ากันได้อย่างพอดี มี Feeling การดูเหมือนกับตอนดู Aladdin (2019) ครับผมที่ที่ผมพูดว่าอารมณ์คล้ายๆกันเนื่องจากเรื่อง Aladdin นั้นเอกลักษณ์ของเรื่อง Aladdin ก็คือ ‘มีการร้องเพลงแทบตลอดทั้งเรื่อง’ แม้กระทั้งตอน จะสู้กันแบบซีเรียสก็ยังจะร้องเพลงต่อแต่ว่าโดยรวมบันเทิงใจครับประเด็นนั้น เดี๋ยวเอาไว้รีวิวเต็มๆก็ได้นะครับ สำหรับเรื่อง Jungle Cruise นี้อารมณ์จะคล้ายๆกันก็คือ ไม่ว่าจะมีสถานการณ์ไหนก็จะ ‘ฮาได้ตลอด’ ซึ่งนี้ไม่ใช่จุดเด่นหรือจุดอ่อนครับ ด้วยเหตุว่าบางเหตุการณ์ของหนังหัวข้อนี้มันจำต้องหยอดมุกสัก 1 ฮาหน่อยแล้วอย่างที่กล่าวว่า

หนังเรื่องนี้เขาจับเอาเครื่องเล่นเรือในสวนสนุกมาต่อยอดเป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีลี้ลับเหนือธรรมชาติ รวมทั้งเรื่องราวพล็อตการผจญภัยในแม่น้ำแอมะชอน  กล่าวถึงเรื่องราวที่ย้อนไปในปี 1912 ก่อนสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง2 ปี ‘ดร. ลิลี ฮัฟตัน’ (Emily Blunt) นักพฤกษศาสตร์ที่เดินทางจากลอนดอนมาสู่ป่าแอใะซอน ได้จ้าง ‘กัปตันแฟรงก์ วูล์ฟ’ (Dwayne Johnson) กัปตันผู้ครอบครองเรือล่องแม่น้ำสภาพจวนเจ๊งที่มีชื่อว่า ‘ลา กิลา’ (La Quila) โดยมีภารกิจสำหรับการตามหา ‘น้ำตาที่พระจันทร์’ ต้นไม้ในตำนานที่มีความเชื่อว่า ดอกของต้นไม้นี้มีพลังลี้ลับซึ่งสามารถรักษาโรคให้หายได้ โดยในกลางทางทั้งสองก็จำเป็นจะต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆนานาระหว่างทาง ทั้งตำนานคำสาปที่ถูกปลุกขึ้นจากการหลับไหล และก็คู่แข่งขันที่ก็ปรารถนาน้ำตาแห่งเดือนเพื่อชัยที่สงครามเช่นกันขนาด The Rock ในหัวข้อนั้นยัง Self-Aware(รู้สึกตัวเอง)

ในหนังเลยจะมี Dialogue (คำกล่าว, บทสำหรับพูด) กับ Situation (เหตุการณ์)หมายถึงพวกกลุ่ม The Rock กับ Emilia Blunt ซึ่งตอนนั้นมีตัวละครน้องชายคือ McGregor Houghton (ที่เล่นโดย Jack Whitehall) กับ ต้าวแมว (เสือน้อย) ตั้ลล้าก Proxima ได้ถูกแยกกันไปคนละฝั่ง โดนพวกตัวร้ายจับ แล้วThe Rockเล่นมุกแบบ ‘นี่เป็นเผ่ากินหัวรับประทานหน้าผู้ที่เสริมสวยสวยๆแต่หน้าเราจะมีสวยหากหัวเราขาด’ แล้ว Emily Bluntก็จะบอก ‘นี่มันใช่เวลามาฮาไหมเนี่ย’ The Rock ก็บอก ‘แหม ก็จังหวะมันได้’ อะไรแนวๆนี้นะครับ 55555 เป็น 1 สำหรับในการ Self-Aware ของเรื่องที่ผมยกตัวอย่างนะครับ จะมีอย่างงี้แทบจะตลอดทั้งเรื่องไม่ให้เบื่อ

จังเกิ้ล คุณครูส เผชิญภัยล่องป่าอัศจรรย์

เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ ดร.ลิลี่ ฮัฟตันขอความช่วยเหลือจากกัปตันแฟรงค์ วูลฟ์จอมป่วนปั่นเพื่อพาเธอล่องไปตามอเมชอนในเรือลำใหญ่ของเขา พวกเขาร่วมมือกันค้นหาต้นไม้โบราณที่มีพลังในการรักษา การศึกษาและทำการค้นพบที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตของการแพทย์ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อนั้นโปรดติดตามที่โรงหนังทั้งประเทศในวันที่ 28 เดือนกรกฎาคม 2564 นี้

Jungle Cruise เป็นหนังดิสนีย์บันเทิงใจๆ

รวมทั้งฟีลกู้ดอีกหัวข้อ แถมฮากว่าที่คิด! คือไม่คิดว่าหนังจะมาแนวคอมเมดี้เลยจ้า เปลี่ยนเป็นขำน้ำตาไหล ตลกขบขันเพราะพากย์ไทยนี่แหละจ้ะ รับส่งมุกโบ๊ะบ๊ะมาก ขนาดคุณแม่ที่ธรรมดาไม่ค่อยดูหนังยังตั้งใจมอง หัวเราะแทบทั้งเรื่อง เป็นหนังที่เหมาะกับครอบครัวมากๆกัปตันแฟรงก์ผู้ใส่ความจริงไม่ได้ทำให้เราเซอร์ไพรส์ตลอดทั้งเรื่อง หลอกกันแล้วหลอกกันอีก จนกระทั่งซิสอยากจะทะลุเข้าจอไปช่วยลิลีรวมทั้งแม็คเกรเกอร์รุมตีตาแฟรงก์ พอรู้สึกว่ายอมรับสารภาพเปิดเผยไต๋ออกมาหมดแล้ว

ก็ยังมีเรื่องให้หลอกกันได้อีก แต่ส่วนนี้แหละที่ทำให้ว้าวไปกับหนังเรือลำนี้สนุกตื่นเต้นตลอดทริป เควสที่โผล่โกรธาหว่างทางไม่มีเบื่อเลย ทั้งเผ่ากินคน ล่องแก่งลงเขาหิน หนีตายฝูงผีดิบจำเป็นต้องสาป แม้กระนั้นตามสไตล์หนังเบาสมอง การเสี่ยงอันตรายทั้งหมดทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีรวมทั้งง่ายดาย ซึ่งส่วนตัวถูกใจในจุดนี้นะ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ดูแล้วบรรเทาหายเครียดจากวันหนักๆ

อีกอย่างในหนังที่จะต้องพูดถึงก็คือ ตัวหนังทั้งยังเรื่องจะมีมุกจัดวางแบบซิตคอมเยอะๆ

เป็นตัวบทนี่พูดได้ว่าคิดทุกเม็ดเพื่อหวังผลด้านความสนุกสนานล้วนๆขนาดมุกแป้กที่อีตากัปตันแฟรงค์ วูล์ฟ เล่นกับนักเดินทาง ยังเป็นมุกที่แบบว่า Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ ตั้งมั่นเจตนาให้ออกมาแป้กแบบจริงๆจังๆ(555) แต่ว่ามุกที่ตั้งดวงใจเอาฮาก็นับว่าไม่เลวร้ายครับผม แบบว่าพอเพียงเอาไหล่สั่นๆได้ และการดำเนินสถานะการณ์แบบสิตคอม จำพวกเรื่องพามาป๊ะกันแบบบังเอิญ หรือหักมุมแบบฮาๆซึ่งก็เป็นไปตามสไตล์หนังดิสนีย์เลย

เรียกว่าเป็นหนังที่มองเพื่อความบันเทิงเบิกบานใจสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริงหนังมีกลิ่นอายของความย้อนยุค ด้วยโทนภาพ สี เรื่องนี้จัดว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก การตามหาต้นไม้ยอดเยี่ยมที่มีพลังสำหรับเพื่อการรักษาโรคซึ่งหลบซ่อนอยู่ในป่าแอมะซอน โดยขอร้องจากกัปตันเรือ แต่การที่เขาจะมาร่วมเดินทางกันไม่ได้ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เรื่องราวใน Jungle Cruise เสี่ยงอันตรายล่องป่ามหัศจรรย์ จะเป็นบทพิสูจน์อุปสรรคที่เขาต้องเจอ ค้ำประกันความสนุกสนานร่าเริง สาวกดิสนีย์ต้องมอง

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

viraltoday