maze runner 3

maze runner 3

maze runner 3

maze runner 3 เรื่อง Maze Runner 3 The Death Cure จบสิ้นวงกตมรณะอย่างตรึงตราเนื่องจากว่าเป็นหนังภาคจบ จำเป็นต้องคลี่คลายทุกใจความสำคัญที่เปิดเอาไว้ เลยทำให้ Maze Runner: The Death Cure เมซรันเนอร์ ไข้มรณะ มีความยาวถึง 141 นาที แต่เป็นเวลา 2 ชั่วโมงครึ่งที่ไม่รู้สึกเบื่อเลย ด้วยเหตุว่าคุณจะมัวแต่ลุ้นเรียกตัวละครหลวงเรื่องตลอดว่าพวกเขาจะลงเอยแฟบบใด (สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายมาก่อน) หรือลุ้นว่าหนังจะจบราวกับในหนังสือรึเปล่า (สำหรับคนที่อ่านนิยายมาแล้ว)

maze runner 3

เริ่มตั้งแต่เปิดเรื่องด้วยการที่โทมัส และก็ผองสหาย อุตสาหะช่วย “มินโฮ” ที่ถูกจับตัวไปในภาค 2 ด้วยฉากแอ็คชั่นสุดยอดเยี่ยมไม่แพ้หนังลักฟอร์มยักษ์เรื่องอื่นๆของฮอลลีวู้ด maze runner3  เพราะมีทั้งยังรถยนต์ รถไฟ และก็เรือบินเข้ามาเกี่ยวโยง จนเล่นเอาทึ่งว่า เพียงแค่ฉากเปิดเรื่องก็พีคซะขนาดนี้ แล้วฉากปิด ซึ่งเป็นไคลแม็กซ์ของหนังล่ะจะขนาดนั้นต่อจากนั้น คุณก็จะเกือบจะไม่ได้หายใจหายคอกับ

ฉากแอ็คชั่น ระเบิดภูเขาเผากระท่อมที่ใส่เข้ามารัวๆตลอดทั้งเรื่อง ทั้งยังฉากหนีพวกแครง ฉากบุกเข้าไปใน Last City ฉากสู้กับแมงมุมจักรกล หรือฉากกระหน่ำเมือง แล้วก็ฯลฯสำหรับเรื่องย่อของภาค 3 นี้พูดถึง โทมัส กับผองสหายเดนตายอันประกอบไปด้วย นิวท์ เบรนด้า ฟรายแพน แล้วก็ฮอร์เก้ บากบั่นจะช่วย ไม่นโฮ ที่ถูกหน่วยงาน “วิค” จับตัวไปเพื่อเอาเลือดไปรักษาคนที่ติดโรคไวรัสแฟลร์ที่ฆ่าคนไปเกือบหมดโลกแล้ว แต่ทว่า แผนของโทมัสกลับล้มเหลว ไม่นโฮถูกพาตัวไปยังเมืองในที่สุด (Last City) พื้นที่ในที่สุดบนพื้นพิภพที่ยังปลอดจากผู้ติดเชื้อโรคแฟลร์อยู่ พวกเขาเลยต้องหาทางเจาะเข้าไปในเมืองที่มีกำแพงปกป้องหนาแน่นที่สุด รวมทั้งเป็นเขาวงกตอันตรายที่สุดที่พวกเขาเคยพบเจอมา

เรื่องย่อ Maze Runner: The Death Cure เมซ รันเนอร์ ไข้มรณะ

ชนิด แอคชั่น / เผชิญภัย / ตื่นเต้นผู้กำกับ เวส บอลแสดงนำโดย ดีแลน โอไบรอัน, ไค ฮอง ลี, คายา สวัวเดลาริโอ, โทมัส โบรดี แซงสเตอร์, เด็กซ์เตอร์ ดาร์เดน

โทมัสรู้ดีว่าเหล่า Wicked นั้นไม่สามารถที่จะไว้ใจได้ แต่พวกเขากล่าวว่าเวลาที่การโกหกนั้นได้จบสิ้นลงแล้ว พวกเขาได้สิ่งที่มีความต้องการทั้งปวงจากวงกตและก็เหล่า Gladers เป็นที่เป็นระเบียบ ด้วยความจำที่คืนกลับมาทั้งปวง โทมัสได้เข้าร่วมภารกิจสุดโหดหิน เพื่อเหล่า Gladers ได้เติมเต็มพิมพ์เขียวของการรักษาโรคไข้แฟลร์ แต่ Wicked ไม่ทราบว่ามีอะไรบางอย่าง maze runner 3 เกิดขึ้นนอกจากที่พวกเขาคาดการณ์เอาไว้ โทมัสสามารถจำได้มากกว่าที่พวกเขาคิด แล้วก็เขารู้ดีว่าเขาจะไม่อาจจะเชื่อคำพูดของ Wicked ได้อีกต่อไป เวลาแห่งการโกหกจบลงแล้ว แต่ข้อเท็จจริงนั้นอันตรายอย่างยิ่งกว่าที่โทมัสจะจินตนาการได้ จะมีคนไหนกันสามารถรอดไปจาก Death Cure ได้หรือเปล่า?

“1 ปีหลังจากเหตุใน The Scorch Trials นับจากการถูกหักหลัง โดยคนที่เขาวางใจที่สุด โทมัสเเละพวกพ้อง ต้องตามไปช่วยมินโฮที่โดนจับใน “เมืองท้ายที่สุด” เเละหยุดเเผนขององค์กรวิคเคดให้ได้ ก่อนเผ่าพันธ์มนุษย์จะหมดสิ้น บทสรุปของชีวิตเหล่าชาวทุ่งได้มาถึงเเล้ว”นับตรงเวลา เกือบจะ 3 ปีกับการรอ ร่างทรง เรื่องเต็ม ในที่สุดก็ได้ชมกันพลาดท่า สำหรับภาคนี้เราจะเข้าสู่สงครามอย่างเเท้จริงเเละไม่มีกั๊ก พวกเราจะได้มองเห็นเเอ็คชั่นที่ระห่ำ เเละ รวดเร็วทันใจโดยไม่ทันตั้งตัว ก่อนที่จะค่อยๆหยอดปมที่ทิ้งท้ายเอาไว้ภายในภาค 2

ก่อนจะหนังจะเดินหน้าเเบบไม่มีหยุด ตัดสลับกับมุมมองของตัวละครที่เกี่ยวข้องที่ดไหลลื่นกว่าภาคที่เเล้ว เเละด้วยความยาวของภาคนี้มีถึงสองชั่วโมงครึ่ง (เหมือนกับสตาร์วอร์) หนังก็ได้ใช้ลักษณะเด่นอย่างคุ้มเเละหน้าตื่นตาเเบบที่ไม่เคยเห็นในภาคก่อนๆซึ่งเป็นข้อดีมากของภาคนี้ เพราะเหตุว่าทุกฉากในหนังนั้นสำคัญหมด ไม่ใช่ฉากที่ใส่มาเพื่อกั้นเวลา จนกระทั่งอดเเปลกใจไม่ได้ว่า เวส บอล ผู้กำกับนี่สามารถอุดช่องโหว่ของหนังภาค2ได้บริบูรณ์ โดยไม่เสียอรรถรสจากการนำหนังสือมาแปลความใหม่ โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากสำคัญของเรื่อง

จุดเด่นของ  The Death Cur

ที่ชอบก็คือ การให้น้ำหนัก รวมทั้งคลี่คลายหัวข้อของผู้แสดงแต่ละตัวได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีตัวไหนถูกปล่อยทิ้งไว้ระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็น โทมัส นิวท์ มินโฮ เทเรซา เบรนด้า ดู shang chi ฟรายแพน ดร.เพจ แจนสัน ที่คุณจำต้องไปลุ้นกันเอาเองว่าแต่ละคนจะมีชะตาชีวิตเช่นไร แล้วจะจบราวกับในหนังสือไหม (สำหรับคนที่เคยอ่านนิยายมาแล้ว) แต่ว่าจะบอกใบ้ให้นิดว่ามี “นักแสดงลับ” คนหนึ่งที่จะโผล่ออกมาเซอร์ไพร์ส รวมทั้งเรียกเสียงหัวเราะได้ดีมากเลยเชียว จำต้องไปดูกันเอาเองว่าเป็นกันพวกเรา

ดูหนัง The Maze Runner

ภาคแรกเมื่อโดยประมาณปี 2014 แล้วปรากฏว่าถูกใจมาก ถึงกับไปซื้อหนังสือนวนิยายดิสโทเปีย YA ตรีภาคของคนเขียน James Dashner มาอ่าน ซึ่งในหนังสือภาคแรกนี้ก็บันเทิงใจไม่แพ้กัน อินถึงกับขนาดเขียนบล็อกเกี่ยวกับหัวข้อนี้มากยิ่งกว่า 1 บล็อก (ทดลองไปหาอ่านย้อนหลังได้ถ้าสนใจ)เมื่อกระแสภาคแรกดี ในปีต่อมา The Scorch Trials (หรือ The Maze Runner 2) ก็วิ่งตามมาเกือบจะติดๆกับภาคแรก ถึงแม้หนังจะยาวและก็ต่างจากหนังสือไปโข แต่ว่าโดยรวมแล้ว เรามีความรู้สึกว่าหนังเค้าโอเคกว่าในหนังสือ (ส่วนตัวมีความคิดว่าหนังสือภาคสองน่าเบื่อ) รวมทั้งเราก็เขียนบล็อกถึงหนังภาคนี้ได้ยาวเป็นกิโลฯ เกี่ยวกับการเติบโตสู่โลกอันกว้างและเหี้ยมโหดของเด็กๆในเรื่อง

Maze Runner: The Death Cure (2018)

เมซ รันเนอร์ ไข้มรณะ, Maze Runner 3เรื่องย่อโธมัส (ดีแลน โอไบรอัน) นำเหล่าเกลดเดอร์ที่ซ่อนหนีไปพบกับภารกิจในที่สุดที่อันตรายที่สุดที่เคยเจอมา เพื่อช่วยเพื่อนฝูงที่กำลังตกอยู่ในอันตราย พวกเขาจะต้องบุกในเมืองในตำนานเมืองท้ายที่สุด กับเป็นเขาวงกตที่ถูกควบคุมโดย W.C.K.D ซึ่งบางทีอาจเป็นวงกตที่อันตรายที่สุดในบรรดาเขาวงกตทั้งหมดเลยก็ได้ และไม่ว่าใครที่รอดตาย จะได้รู้คำตอบที่เหล่าเกลดเดอร์ต่างสงสัยตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเขาได้ไปถึงเขาวงกตนั้นสุดท้ายภาคสุดท้ายปิดไตรภาค

“วงกตมฤตยู” ก็ได้เวลาเข้าโรงฉายเสียรู้ maze runner 3 หลังจากต้องเลื่อนโปรแกรมฉายมานานแทบปี สืบไปมาจากอุบัติเหตุในกองสร้างภาพยนตร์ ส่งผลให้หนังเสร็จช้ากว่ากำหนด (รวมทั้งแน่นอนว่ามันเกิดโทษต่อหนังตรงที่ว่า ผู้ชมที่มิได้เป็นแฟนคลับหนังประเด็นนี้บางทีก็อาจจะหมดความสนใจไป!! เนื่องจากหนังภาค 2 ค่อนข้างอ่อนด้อยกว่าภาคแรก) ประกอบกับหนังในกรุ๊ป Young Adult ที่เสื่อมความนิยมลงอย่างเร็ว (ภาคสุดท้ายของ The Hunger Game แป้กกว่าที่คิด) อย่างไรก็ตาม Maze Runner: The Death Cure ก็ยังจัดได้ว่ามันเป็นหนังฟอร์มใหญ่เปิดต้นปีนี้ ที่คุณไม่สมควรพลาดอยู่ดี

กำเนิดอะไรบ้างในหนังภาคแรกโธมัส (ดีแลน โอ ไบรอัน) ตื่นมาขณะเขากำลังถูกส่งตัวไปยังทุ่งที่เรียกว่าเดอะเกลด เขาสูญเสียความจำว่าตัวเองเป็นคนไหนรวมทั้งเพราะอะไรเขาจึงได้แปลงเป็นสมาชิกของชุมชนคนหนุ่มคนสาว ซึ่งในกลุ่มนั้นมี ไม่นโฮ (ไค ฮอง ลี) ผู้นำนักวิ่งในเขาวงกต, นิวท์ (โธมัส โบรติ-แซงสเตอร์) เพื่อนรักและที่ปรึกษา, มึงลลี (วิลล์ โพลเตอร์) ผู้นำและศัตรู

รวมทั้งเทเรซา (คายา สโคเดลาริโอ) ชาวทุ่งเพียงผู้เดียวที่เป็นสตรีซึ่งถูกส่งตัวเข้ามาเป็นคนสุดท้ายแล้วก็อาจมีที่ไปที่มาอันดำมืดร่วมกับโธมัส พวกเขาถูกขังไว้ร่วมกัน ล้อมรอบด้วยกำแพงสูง 200 ฟุตรวมทั้งเขาวงกตที่เปลี่ยนสภาพไปตลอดระยะเวลา พวกเขาพากเพียรหนีออกมาจากเขาวงกตจนสำเร็จภาคจบของสามภาคใช้ชื่อว่า

The Death Cure เป็นตอนเดียวจบ ไม่แยกเป็น part 3.1 – 3.2

แบบหนังขายดิบขายดีที่สร้างขึ้นมาจากนิยายมากภาคบางเรื่อง สำหรับภาคนี้พวกเรายังไม่ได้อ่านหนังสือ (อย่างที่บอก ตอนอ่านภาคสอง รู้สึกเบื่อ maze runner 3  เลยยังหมดอารมณ์จะหยิบภาคสุดท้ายมาอ่านต่อ) เรื่องราวในหนังภาคนี้เกิดเรื่องราว 6 เดือนต่อมาจากภาคที่แล้ว (ถึงแม้ตัวหนังจะปล่อยห่างกันสองปีกว่า

เพราะดารานำชายของพวกเราเจ็บหนักจากการถ่ายทำแล้วก็จำเป็นต้องพักฟื้นนานกว่าจะมาถ่ายทำต่อได้)กำเนิดอะไรในภาค Maze Runner: The Scorch Trialsเมื่อชาวทุ่งหนีออกจากเขาวงกตได้เสร็จกลับจำต้องมาเจอสถานที่รกร้างว่างเปล่าที่เรียกว่าแดนมอดไหม้ ซึ่งมีผู้ติดโรคไข้หวัดมรณะที่เปลี่ยนสภาพร่างของพวกเขาให้คล้ายกับซอมบี้ โธมัสและก็ชาวทุ่งที่เหลือได้มาเจอผู้ช่วยเหลือใหม่พร้อมศึกษาค้นพบปมเกี่ยวกับกลุ่มลึกลับที่อยู่เบื้องหลัง “การทดสอบ” ทั้งผอง ซึ่งก็คือองค์กรที่มีชื่อว่า WCKD

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

viraltoday