หนังบู๊ ล้างผลาญ

หนังบู๊ ล้างผลาญ

หนังบู๊ ล้างผลาญ

หนังบู๊ ล้างผลาญ The Old Guardเรื่องราวของนักรบอมตะ ที่จำเป็นต้องช่วยเหลือกันไม่ให้ความลับถูกเผยสำหรับหัวข้อนี้ เป็นเรื่องราวของเหล่าทหารรับจ้างอมตะ ที่ดำเนินชีวิตและก็ออกรบในการศึกมาตรงเวลาหลายร้อยปี แต่ว่าแล้ววันหนึ่ง พวกเขากลับถูกหลอกให้ไปปฏิบัติหน้าที่หนึ่งที่ถูกจัดฉากเอาไว้แล้ว

และก็นั่นก็ทำให้พวกเขารู้ความจริงที่ว่า มีฝูงชนที่รู้เรื่องรู้ราวลับเรื่องความเป็นอมตะของพวกเขาและก็พากเพียรจะใช้พลังยอดเยี่ยมนี้ในทางที่ไม่ถูก เหล่านักสู้พันธ์ุอมตะนี้จึงต้องมาร่วมมือกัน หนังบู๊ล้างผลาญ เพื่อป้องกันไม่ให้ความลับพวกนี้ถูกเปิดเผย หนังประเด็นนี้เป็นหนังแอคชั่นที่บู๊กันแบบจัดเต็ม เลือดเป็นเลือด กระดูกเป็นกระดูก ก็เลยไม่สมควรพลาดสำหรับคอแอคชั่นขาโหดครับผม

เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง Gemini Man

Gemini Man จะเล่าถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเฮนรี่ ภายนอกนั้นเขาก็เช่นเดียวกับผู้ชายวัยกลางคนธรรมดาทั่วไปแต่ว่าแท้ที่จริงแล้วเขานั้นเลี้ยงชีพไม่ถูกกฎหมายอย่างการเป็นนักฆ่า หนังบู๊ล่าสุด  อย่างไรก็ดีเขานั้นต้องการที่จะปลดเกษียณตนเองและเลิกทำงานเป็นมือสังหารให้สำเร็จ ดังนั้นเขาก็เลยตัดสินใจรับงานท้ายที่สุดซึ่งเป็นงานที่เขานั้นจำเป็นที่จะต้องสังหารชายที่อยู่บนรถไฟซึ่งวิ่งด้วยความเร็วสูงด้วยการยิง แม้กระนั้นแทนที่เขาจะได้ทำงานสุดท้าย หนังบู๊ ล้างผลาญ แล้วกลับไปใช้ชีวิตหลังปลดเกษียณอย่างเงียบๆสุขกรรมเวรก็เหมือนกับจะตามตอบสนองด้วยเหตุว่างานนี้ได้กลายมาเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาจำเป็นต้องพบเห็นกับการตามล่าสังหารแบบไม่จบไม่สิ้นเนื่องจากว่าหลังจากที่เขาดำเนินงานนี้เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วรวมทั้งบากบั่นที่จะใช้ชีวิตหลังเกษียณอายุอย่างสงบเงียบสุขเขาก็เริ่มดูได้ว่าชีวิตของตนเองนั้นเริ่มจะมีคนบางกรุ๊ปจับตาดูอยู่เสมอเวลา

และก็เรื่องกลุ่มนี้ก็ทำให้เขาได้เจอกับดินแดนนี่ซึ่งเป็นสายสืบมือใหม่ที่ถูกต้องมาให้สืบการเปลี่ยนแปลงของตัวเขาเอง แต่ที่น่ากังวลเป็นมากกว่านั้นก็เป็นมีการส่งมือสังหารมาฆ่าเขามันจะไม่เป็นอะไรเลยถ้าเกิดมือสังหารคนนั้นไม่ได้มีหน้าตาที่คล้ายกับตัวเขาอย่างมากมาย มันทำให้เขารู้สึกสงสัยและก็พยายามสืบว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่กระทั่งในที่สุดและก็พบว่าผู้ชายนักฆ่าที่ถูกส่งมาเก็บตัวเองนั้นตามที่เป็นจริงแล้วเป็นร่างโคลนนิ่งของตนนั่นเอง

ทำให้พวกเขานั้นมีหน้าตาที่คล้ายกันเป็นอย่างยิ่งเพียงแต่ร่างโคลนนิ่งนั้นแก่น้อยกว่า และด้วยความที่นั่งโคลนนิ่งถูกทำมาด้วยเทคโนโลยีทำให้มันมีความถนัดความสามารถที่สุดยอดแถมยัง หนังบู๊แอ็คชั่นฝรั่ง มีความคิดเช่นเดียวกับเขาเท่าเทียมกันทุกอย่างอีกด้วย นักฆ่าร่างโคลนนิ่งผู้นี้จึงอันตรายสำหรับเขาอย่างมากมายเพราะเหตุว่ามันสามารถคาดคะเนการเคลื่อนไหวของเขาได้ทั้งสิ้นทุกหนอย่างเที่ยงตรง เขาจะสามารถเอาชีวิตรอดได้เช่นไรจำเป็นต้องไปรับชมกันต่อในรูปภาพยนตร์

จุดเด่นของ Black Widow  หนังบู๊ ล้างผลาญ

โปรดักชั่นจัดหนักจัดเต็มได้อย่างงดงาม ไม่ว่าจะเป็นฉากขับรถห่อหุ้มเกราะไล่ล่ากึ่งกลางถนนหนทาง ฉากขับ ฮ.แล้วมีหิมะถล่ม ฉากยานบินระเบิดในอากาศ บอกได้คำเดียว่า…ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง!! เช่นเดียวกับหน้าที่ของเหล่านักแสดงหลักที่มีการกัดจิก ล้อเลียน และก็หักมุมแบบขบขัน มีความดราม่าเล็กๆซ่อนเร้นอยู่ให้เห็น ทั้งเล่นกับความรู้สึกของผู้ชม โดยเฉพาะในประเด็นความเป็น “ครอบครัว แล้วก็การกดขี่ข่มเหงความเป็นมนุษย์” ซึ่งเหล่าคนชอบดูหนังค่าย Marvel ที่ได้ติดตามประเด็นนี้มาอย่างต่อเนื่อง จะรู้อยู่แล้วว่าตัวเอกอย่าง “ที่นาตาชา” ที่ในอนาคตจำต้องเสียชีวิตนั้น อาจถึงกับจำเป็นต้องน้ำตาซึมก็เป็นไปได้

รีวิวหนัง Netflix ที่มีคนรอดูสูงที่สุดในตอนนี้ ! Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด

เกิดเรื่องราวของไทเลอร์ เรก (คริส เฮมส์เวิร์ธ) เขาเป็นทหารรับจ้างฝีมือฉกาจที่ในครั้งนี้เขาได้รับมอบหมายภารกิจที่ให้ไปช่วยเหลือลูกชายของมาเฟียค้ายาชาวอินเดียที่ได้ถูกลักพาตัว หนังบู๊ ล้างผลาญไปซึ่งถือได้ว่าภารกิจท้าทายตายอย่างยิ่งจริงๆเนื่องจากว่าที่นั่นเต็มไปด้วยมาเฟียและทหารรับจ้างสุดชั่วร้ายจำนวนมาก รวมทั้งการทำภารกิจในคราวนี้เขาได้ถูกทรยศซึ่งก็จะก่อให้เขาต้องพบเจอกับการตัดสินใจว่าจะเอาชีวิตตนเองรอดหรือจะช่วยเด็กคนนั้นไปร่วมกันหนังหัวข้อนี้เป็นหนังบู๊กึกก้องที่จำต้องเอาอกเอาใจไปเลยกับฉากสุดมันส์ต่างๆที่ซึ่งพูดได้ว่าจัดเต็มแบบไม่มีกั๊กกันเลยกับประเด็นนี้

ซึ่งก็ทำให้ระดับความโหดเหี้ยมของหนังเรื่องนี้ก็อยู่ในระดับที่ไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กสักเท่าไรนัก และความบู๊ลั่นจอนี้พวกเราก็จะได้กลิ่นอายความเป็นหนังคาวบอยเข้ามาในเรื่องอยู่หน่อยๆเนื่องจากว่าอาจจะด้วยโลเคชั่นที่ปูไว้ในเรื่องและก็เรื่องราวในวางการอาชญากรรมดเลยทำให้ภาพของหนังหัวข้อนี้ออกมาได้น่าติดตามแล้วก็ชอบใจคนอีกจำนวนไม่น้อยอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุว่าจากในเรื่องก็สื่อออกมาได้ดีพอควรว่าเมืองนี้เต็มไปด้วยความทารุณไร้มนุษยธรรมที่มีผลมาถึงเด็กๆในสังคมที่จะต้องมาใช้ชีวิตแบบที่ไม่ควรเลย จุดนี้ทำให้เราเห็นภาพถึงความเลวร้ายของเมืองได้ดีมากๆเลยเชียว

Shazam!

เมื่อเด็กน้อยวัย 14 ปี ได้พลังที่ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์วัยผู้ใหญ่จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กอายุ 14 ปีธรรมดาๆได้เปลี่ยนเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ? สำหรับหนังหัวข้อนี้ จะเล่าถึงบิลลี่ แบทสัน ลูกกำพร้าอายุ 14 ปี ที่ได้รับพลังดีเลิศจากพ่อมดชรา ทำให้ทุกครั้งที่เขาตะคอกคำว่า Shazam! เขาจะสามารถแปลงร่างเป็นเลิศมนุษย์วัยผู้ใหญ่และก็มีกำลังและก็พลังวิเศษเหนือคนไหนกันแน่ แต่ว่าแล้ววันหนึ่ง ยอดคนร้ายอย่าง “แธด” กลับล่วงรู้ถึงพลังนี้แล้วก็ต้องการจะลักขโมยพลังยอดเยี่ยมของเด็กวัยหนุ่มไปเป็นของตนเอง เด็กในร่างคนแก่อย่างเขาจึงต้องคุ้มครองพลังนี้ให้พ้นจากมือคนพาลให้จนได้

ข้อด้อยของ Black Widow

การนำเสนอเรื่องราวในรูปแบบของอารมณ์ตัวละคร ที่กัดจิกกันบ่อยๆทำให้เกิดความรู้สึกว่าเป็นการสู้ไป…บ่นไป สู้ไป…เล่าเรื่องดราม่าไป ไม่ตอบโจทย์ให้แฟนหนังรู้สึกเชื่อตามอารมณ์ได้แบบสุดๆแม้ว่าจะมองดูในมุมอารมณ์ขันได้ก็ตาม ยิ่งกว่านั้นหนังแนวสายลับก็ชอบใช้สูตรสำเร็จ ตัวอย่างเช่น “…สืบหาตัวการใหญ่ให้เจอแล้วหลังจากนั้นก็บุกไปกระหน่ำ…”

ทำให้คอหนังเดาทางได้สบายๆหลังจากชมไปแล้วครึ่งเรื่อง ก็ยิ่งทำให้ความน่าดึงดูดใจหรือความสนุกสนานร่าเริงถูกลดทอนลงไปมากอีกด้วย ขณะเดียวกัน ผู้แสดงบางตัวที่ดูเหมือนจะได้เล่นใหญ่ หรือจะต้องซัดกันให้แหลกไปข้าง กลับถูกลดบทให้แปลงเป็นเพียงแค่ตัวประกอบแบบโฉ่งฉ่าง!!??!! หรือ แม้กระทั้งฉาก “ทหาร Widow” แอ๊คชั่นต่อสู้แบบ 10 ต่อ 1 ซึ่งต้องซัดกันไม่มียั้ง ปรากฏว่า ดูยังไงก็ไม่สมราคาค่าย Marvel อยู่ดี…

Jumanji: Welcome to the Jungle

เมื่อเด็กมัธยมธรรมดาๆ4 คนจะต้องเข้าไปในเสี่ยงภัยในโลกที่เกมสำหรับหนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของเด็กมัธยมธรรมดาๆ4 คน ที่ถูกทำโทษให้ไปทำความสะอาดในห้องใต้ดินของโรงเรียน จนได้ไปพบกับวิดีโอเกมเกมหนึ่งที่ชื่อว่า Jumanji แล้วก็ด้วยเรื่องราวบางสิ่ง เจ้าเกมนี้กลับดูดพวกเขาเข้าไปในโลกแห่งเกม เด็กๆทั้ง 4 คนก็เลยจำต้องพยายามร่วมมือกันทำภารกิจให้เสร็จ เพื่อออกจากเกมแล้วก็กลับไปสู่โลกแห่งความจริงให้จงได้ สำหรับหนังหัวข้อนี้ถือเป็นหนังสไตล์ครอบครัวที่ครบรสอีกทั้งแอคชั่นและขำขัน พูดได้ว่าสามารถมองได้ทุกเพศทุกวัยอย่างยิ่งจริงๆครับผม

John Wick

จำนวนภาคทั้งหมดทั้งปวง: 4

ภาคแม้เอ๋ยถึงหนัง Action ระดับตำนานกับฉายาที่ว่า “สุนัขข้าคนไหนกันแน่อย่าสัมผัส” แล้วละก็ คงหนีไม่พ้นกับเรื่องนี้และตัวละครนี้แน่นอน นั่นก็คือ John Wick ที่ได้รับผู้แสดงนำฝ่าย ที่สามารถเรียกได้เลยว่าแสดงจนถึงกลายเป็นบทละครติดตาสำหรับผู้ชมไปแล้วกับ คีอานู ลีฟ โดยเรื่องราวกล่าวถึง “John Wick” นักฆ่าจากหน่วยงานณ์มือสังหารมีชื่อเสียงและลึกลับ แถมมีผลที่สุดทั่วโลก เขาตกลงใจลาออกจากแวดวงมือสังหาร เพื่อตั้งใจจะมาดำเนินชีวิตอย่างเงียบๆสุขกับหมาคู่ใจของเขา ภายหลังที่ภรรยาของเขาเสียแต่การเข้าสู่แวดวงมือสังหารแล้วยากที่จะออก

นั่นทำให้โจทย์เก่าอย่างหัวหน้าแก๊งค์มาเฟียที่ John Wick เคยโจมตีเอาไว้ภายในอดีตกาลหมายหัวเขาไว้ มิหนำซ้ำยังจำเป็นต้องถูกเล่นงานจากเพื่อนซี้ในแวดวงมือสังหารร่วมกันอีก เคราะซ้ำกรรมซัดลูกชายของหัวหน้าแก๊งค์ยังบุกบ้านเพื่อหวังจะลักขโมยรถคันโปรดของเขาและก็ฆ่าสุนัขที่เปรียบเสมือนครอบครัวของเขาตายไป นั่นก็เลยทำให้ Wick ทำทุกแนวทางที่จะชำระแค้น และก็ชิงความสงบสุขที่เขาน่าจะได้รับคืนมาความรู้สึกข้างหลังรับชมภาพยนตร์เรื่อง Gemini Man

Gemini Man

เป็นภาพยนตร์ที่รายละเอียดของเรื่องราวนั้นไม่ได้มีความสะดุดตาเป็นมากกว่างานสร้างที่บากบั่นทำให้ภาพออกมาเป็นต้นแบบ 3มิติได้อย่างสมบูรณ์แบบ เนื่องจากว่าตัวภาพยนตร์ย้ำขายงานสร้างทำให้แม้คุณมุ่งมาดว่าเรื่องราวของมันจะเต็มไปด้วยความเข้มข้นลุ้นระทึกก็อาจจะจำต้องผิดหวังพอเหมาะพอควร ยิ่งถ้าเกิดเรามาดูย้อนหลังไม่ได้มองในโรงภาพยนตร์อรรถรสก็จะยิ่งลดน้อยลงไปอีกด้วย

The Foreigner

แน่ๆเมื่อเอ๋ยถึงหนังบู๊ เราจำเป็นต้องรำลึกถึงคนนี้ราชาหนังบู๊ที่เป็นชาวเอเชียและดังระดับ Hollywood เขาผ่านงานแสดงและหนังแอ็คชั่นไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 20 เรื่อง จะเป็นคนไหนไปมิได้เว้นเสียแต่ “เฉิน หลง” คราวนี้เขามาในเรื่องที่เข้มข้น ซ่อนเงื่อน และก็ดุเด็ดเผ็ดร้อนมากกว่าเดิมกับ “The Foreigner” เกิดเรื่องราวของ ควอน หนังบู๊ ล้างผลาญ ชายวัยกลางคนชาวเอเชียที่อาศัยในกรุงลอนดอน เขาอาศัยกับครอบครัวด้วยชีวิตธรรมดาสุขในวันหนึ่งที่เขากำลังเดินทางไปส่งบุตรสาวของเขาท่องเที่ยวกับแฟนที่ย่านการค้าแห่งหนึ่ง อยู่ๆก็เกิดการระเบิดขึ้น ทำให้มีผู้ตายมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งหนึ่งในนั้นคือบุตรสาวของควอน ควอนมานะติดต่อกับทางการเพื่อขอความเป็นธรรมและขอรู้ชื่อผู้ที่มีส่วนคิดแผนการวางระเบิด หรือพวกมือวางระเบิด แต่เรื่องไม่มีอะไรก้าวหน้า ทั้งยังควอนยังได้ทราบถึงข้อมูลที่ไม่สมควรรู้เข้า รวมทั้งนั่นทำให้เกิดอาการชายแก่ชาวเอเชียโกรธจนถึงห้ามตัวเองไม่อยู่

Extraction เมื่อต้นปี 2020

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีหนังอีกเรื่องที่มาจาก Original Netflix ที่เรียกเสียงฮือฮาและก็เป็นด้ามจับตามองได้เป็นที่สุด เนื่องจาก Location ที่มาถ่ายนั้น คือเมืองไทยของพวกเราเอง และก็หัวข้อนี้ก็คือ “Extraction” เรื่องราวของ ไทเลอร์ เรก สมัยก่อนทหารรับจ้างที่ได้รับภารกิจไปช่วยลูกชายหัวหน้ามาเฟียที่มีผลกระทบและก็ยิ่งใหญ่ในวงการอาต่อยรรมที่ถูกลักพาตัวไป สิ่งที่ ไทเลอร์ต้องทำคือ การลอบเข้าไปในดงมาเฟียและก็โจรที่ทารุณไร้มนุษยธรรมที่สุดในประเทศบังคลาเทศ

เพื่อชิงตัวประกันกลับมาอย่างปลอดภัยสิ่งที่ทำให้หนังหัวข้อนี้สนุก แล้วก็บันเทิงใจอาจหนีไม่พ้นฉากยิง บู๊ รวมทั้งต่อสู้ นี่แหละ บอกเลยว่าทุกสิ่งดีไม่มีที่ว่ากล่าว ไม่เพียงแค่นั้นการดำเนินเรื่องมิได้มีอะไรซับซ้อนมากมายก่ายกอง มองได้ง่ายรู้เรื่อง ภาพรวมทั้งโทนสีสวยจนถึงลืมไปเลยว่านี่เป็นหนัง Action บอกเลยว่ารับประกันความเจ๋งแน่นอน

Bridgerton (บริดเจอร์ตัน)

ซีรีส์เรื่องใหม่ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในช่วงเวลานี้ ถึงขนาดมีผู้ชมมากกว่า 63 ล้านครัวเรือนกันเลยทีเดียว! ซึ่งซีรีส์หัวข้อนี้ได้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายโรแมนติกอิงประวัติศาสตร์ ตัวเรื่องจะเกี่ยวกับความรักในแวดวงผู้ดี Outfit ต่างๆเป็นเริ่ด ส่วนดารานำชายคืองานดียย์จวบจนกระทั่งตอนนี้ได้ขึ้นแท่นเป็นผัวแห่งชาติแล้วจ้า เอาเป็นว่าจำเป็นต้องดู!

It’s Okay to Not Be Okay (2020) – เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวหลักทั้ง 3 ผู้ที่มีปมในยุควัยเด็ก ดารานำชายเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยแผนกจิตเวช มีพี่ชายเป็นออทิสติก จำต้องคอยดูแลพี่ชายตั้งแต่เด็กจนถึงไม่มีเวลาเชื่อมั่นในตัวเอง ส่วนนางเอกเป็นนักเขียนหนังสือนิทานเด็กมีชื่อเสียง มีนิสัยต้านสังคม หนังบู๊ ล้างผลาญ เย็นชา ดื้อดึงอยากได้อะไรก็จำต้องได้จนได้มาเจอกับดารานำชาย มีความเห็นว่าหล่อเลยอยากได้มาครอง ตามตื้อ ตามบอกรัก จนถึงไม่ยินยอมทำงานทำการ 555 เป็นหนึ่งในซีปรี่ย์เสนอแนะในปี 2020 มีวิธีการเล่าเรื่องที่ดีเยี่ยม ฉากสวย มองได้เรื่อยสนุกสนานมากมายไม่เบื่อเลย แสดงกันได้ดีทุกคนโดยเฉพาะพี่ชายผู้แสดงนำชาย ห้ามพลาดค่ะ

viraltoday