หนังการ์ตูน

หนังการ์ตูน

หนังการ์ตูน

หนังการ์ตูน อาณาจักรคนต้นไม้ในความเป็นจริงแล้วซื้อเรื่องนี้มาดูก็มิได้คาดหวังกับความสนุกของเรื่องเท่าไรค่ะ คือกะว่าจะดูไปเรื่อยแบบที่ไม่มุ่งมาดอะไรมากมาย ไปดูภายหลังที่ดู Frozen ของดิสนีย์มาก็เลยอดเทียบกันมิได้ แต่พวกเราดูด้วยความไม่มุ่งหวังอะไรจากเรื่องนี้อยู่รวมทั้งเลยดูแล้วบันเทิงใจใช้ได้จ้ะ   โอเคในระดับหนึ่งตัวหนังเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาณาจักรแห่งธรรมชาติที่ดูแลโดยราชินี แล้วก็ราชินีจำเป็นจะต้องเลือกดอกบัวซึ่งจะเป็นผู้ปกครองธรรมชาติรุ่นถัดไป

มีเหล่าทหารที่เรียกว่าลีฟแมนคอยปกป้องรักษาราชินี และก็อาณาจักรธรรมชาติเป็นโลกย่อส่วนที่อยู่กับมนุษย์ เพียงมนุษย์ไม่สามารถสังเกตุได้ จนตราบเท่าชายคนหนึ่งที่ดูเหมือนกับว่าดร.เพี้ยน เพียรพยายามจะค้นหาว่ามีอาณาจักรนี้อยู่จริงหรือไม่ หนัง การ์ตูน  เขาได้เอาจริงเอาจังทำการค้นหา แต่ว่าก็ยังไม่เจออาณาจักรนั้นเลย กระทั่งเขาจำต้องแยกทางกับภรรยา ที่มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนเป็นแม่รี่ หรือ ชื่อย่อMK (คิดถึงสุกี้กันละสิ)และจับผลัดจับผลูนางเอกของเรื่องต้องกลายเป็นคนตัวเล็กเพื่อปกป้องรักษาทายาทราชินี และก็หาทางกลับร่างเดิมให้ได้ เนื่อเรื่อง concept ธรรมมะ-อธรรมอย่างที่คนจำนวนไม่น้อยว่าไว้ ไม่ได้ทายใจยาก

ซึ่งไม่เหมือนกับ frozen ที่มิได้มีตัวร้ายแบบร้ายสุดๆทีเดียว หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย แม้กระนั้นประเด็นนี้มีตัวร้ายแบบโคตรร้ายจริงๆอยู่ และก็หน้าดูเป็นตัวร้ายมาก เลยมิได้คิดว่าเรื่องมันหักมุมซะเยอะแค่ไหน มีหลายๆฉากที่จำเป็นต้องลุ้นแบบเดียวกัน แม้กระนั้นเนื้อเรื่องสนุกสนานแบบเรื่อยๆมุขของหอยทากตลกดี เป็นตัวขโมยซีน หรือสร้างสีสันให้กับเนื้อเรื่องในด้านการออกแบบ มองกึ่งๆบางตัวดีไซน์ก้าวหน้ามากมาย บางตัวก็เฉยๆลีฟแมนงามดี ผู้แสดงนำชายโอเค ฝ่ายตัวร้ายก็โอเค ราชินีก็งาม ชอบตรงให้เป็นสาวผิวดำนี่แหละ จะมองเห็นได้ว่าการแบ่งชนชั้นระหว่างคนผิวขาวกับดำ หรือการดูถูกสี ได้น้อยลงไปๆมาๆกแล้ว

ตัวอื่นๆดูแอบปกติมากไปหน่อย ส่วน cg ก็งดงามลื่นไหลดี ใบหน้าคาแรคเตอร์เป็นเบ้าคล้ายๆกันกับการ์ตูนฝั่งตะวันตกหลายเรื่อง การออกแบบผู้แสดงนำชาย พระรองดูดี ฉากติดใจเป็นฉากที่ราชินีกำลังเดินทางไปเลือกทายาทในด้านการพัฒนาของผู้แสดง พระเอกเป็นตัวที่มีการพัฒนาเรื่องของจิตใจสูงที่สุด โดยตอนแรกๆดูเหมือนเป็นคนไม่เป็นล่ำเป็นสัน ไม่ยอมเป็นทหารทั้งๆที่ตัวเองเก่ง ดารานำชายดำเนินชีวิตอิสระมาตลอด การพัฒนาความสัมพันธ์ของนักแสดงระหว่างนางเอกกับพระเอกรู้สึกเสมือนมันสั้นไปหน่อย เลยไม่ได้รู้สึกอินมากเท่าไรนักกับความรักของดารานำชายนางเอกในเรื่อง การเผชิญหน้าระหว่างดีกับชั่วในด้านกราฟฟิคนั้น

หนังการ์ตูน

อนิเมหัวข้อนี้ ทำสีสัน ออกมาได้สมจริง

โดยบางฉากปรับปรุงแก้ไข เกือบคิดว่าเป็นของจริง หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 2021 ทั้งการให้แสงรวมทั้งอื่นๆโดยยิ่งไปกว่านั้นข้าวของประกอบฉาก หนังการ์ตูนอนิเมชั่น  แต่ว่าตัวคาแรคเตอร์ยังดูแล้ว cg อยู่ บางจุดก็ไม่เนียนมาก อาทิเช่นผมนางเอกดูเป็นก้อนในบางฉาก การเคลื่อนไหวและก็ฉากแอคชันต่างๆไหลลื่นดีค่ะในด้านมุข หลายๆรีวิวบอกเอาไว้ว่า ไม่ได้ขำขันอะไรมาก แม้กระนั้นพวกเราว่าโอเคนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุขของสองหอยทาก เราดูแล้วก็อมยิ้มอีกทั้งเรื่องอยู่นะ ส่วนข้อคิดเตือนใจที่ได้จากเรื่องราว

ก็บางครั้งอาจจะคือเรื่องของความเกี่ยวข้องกับบิดาลูก หนังการ์ตูน ที่บิดาบากบั่นตามความฝันของตัวเองรวมทั้งสู้เพื่อความฝันมาตลอด แม้กระนั้นลูกอยากที่จะให้บิดาหยุด ก็เลยเกิดความไม่ลงรอยกัน ที่เรามีความรู้สึกว่า ถ้าเกิดคนแต่งงาน ที่มีพ่อแมบ้างานมากๆก็อาจจะไม่สนใจลูกไปเลย ไม่ใช่ว่าบิดามารดาไม่รักลูกนะคะ แม้กระนั้นสิ่งที่ท่านอยากทำก่อนไปจากโลกนี้บางครั้งก็อาจจะสำคัญสำหรับท่าน บางคราวก็ปรารถนาความรู้ความเข้าใจจากลูกๆ รวมพลัขี้เหนียวลับเอาท์แบ็ค Back to the Outback (2021)

บอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปเพื่อนฝูงสัตว์ที่ถูกเอามาเลี้ยงในสวนสัตว์กลางเมืองซิดนีย์ (Australian Wildlife Park) ตั้งแต่ยังเป็นเด็กแบเบาะ ประกอบไปด้วย “แมดดี้” งูที่มีพิษไทปัน , “แฟรงก์” แมงมุมพิษร้าย, “โซอี้” กิ้งก่าหนาม , รวมทั้ง “ไนเจล” แมงป่องมรณะ อีกทั้งสี่เป็นสัตว์ป่ามีพิษรุนแรงของประเทศออสเตรเลีย มีถิ่นฐานเดิมอยู่ใน “เอาท์แบ็ค” ดินแดนทะเลทรายรวมทั้งแห้งแกนกลางประเทศ รูปลักษณ์ภายนอกของพวกมันมองน่ากลัว

บวกกับเป็นสัตว์ที่เป็นพิษ ทำให้ผู้คนหวาดสะดุ้ง รวมทั้งเรียกพวกมันว่า “สัตว์ร้าย” ต่างกับ “พริตตี้บอย” หมีโคอาล่าสัตว์ประจำชาติออสเตรเลียอีกชนิดหนึ่ง ที่มีรูปร่างน่ารักน่าเอ็นดู ขนฟูนุ่ม ทำให้ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ และ หนังการ์ตูนอนิเมชั่น รับความเอ็นดูจากนักเดินทางมาก สัตว์ร้ายทั้งหลายต่างน้อยใจ อยากหนีออกจากสวนสัตว์ ไปตามหาดินแดนเอาท์แบ็คเพื่อตามหาครอบครัว และก็สัตว์ประเภทเดียวกันที่อาศัยอยู่ที่นั้น ทั้งยังสี่ก็เลยรวมตัวกันหนีออกมาจากสวนสัตว์

แต่ว่าบังเอิญก่อนจะหนีออกไปได้ โคอาล่าพริตตี้บอยบากบั่นกัดกัน ในที่สุดเลยไม่ตั้งใจหนีออกมาด้วยกัน อีกทั้ง 5 จึงร่วมกันเสี่ยงภัยไปในสถานที่ต่างๆที่ไม่คุ้นเคยเพื่อเดินทางไปยังเอาท์แบ็ค และก็จะต้องแอบหนีการจับกุมของแชซ เจ้าหน้าที่สุดเฮี้ยบจากสวนสัตว์ สุดท้ายแล้วกลุ่มเพื่อนสนิทแล้วก็หมีวัวอาล่าจะสามารถไปถึงเอาท์แบ็คได้หรือเปล่า เชื้อเชิญไปรับดูกันต่อทาง Netflix มีบรรยายไทยด้วยนะคะ รวมทั้งสามารถรับชมผ่านกล่องทรูไอดีโทรทัศน์ได้ด้วย

Inside Out (2015 , Pete Docter and Ronnie Del Carmen) : มหัศจรรย์อารมณ์ปั่นป่วน

การเติบโตอาจไม่ใช่เรื่องง่าย รวมทั้งโน่นก็ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับ “ไรลีย์” เด็กสาวที่เติบโตมาจากการใช้ชีวิตในแบบตะวันตกกึ่งกลาง ที่ต้องย้ายไปอยู่บ้านใหม่ในเมืองซานฟรานซิสโก เหมือนกับเราทุกคน ไรลีย์ถูกควบคุมด้วยอารมณ์ต่างๆของเธอ ไม่ว่าจะเป็น ความสำราญ , ความกลัว , ความโกรธเคือง , ความไม่ชอบ หรือความเศร้าหมอง อารมณ์ทั้งหมดทั้งปวงอาศัยอยู่ในศูนย์บัญชาการควบคุมด้านในจิตใจของไรลีย์ ที่ซึ่งพวกเขาจะรอช่วยคุณในการดำรงชีวิตในทุกๆวันเมื่อไรลีย์รวมทั้งเหล่าอารมณ์ของคุณจำเป็นต้องปรับพฤติกรรมเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ในซานฟรานซิสโก ความระส่ำระสายแล้วก็การขัดกันทางอารมณ์ก็เลยเกิดขึ้น ต่อการที่จะศึกษาแล้วก็ดำเนินชีวิตอยู่ในเมืองใหม่ บ้านใหม่ สถานศึกษาใหม่ และก็เพื่อนพ้องกลุ่มใหม่ให้เยี่ยมที่สุดได้เช่นไร

The Emoji Movie – อิโมจิ แอ๊พติสต์ตะลุยโลกประเด็นนี้ออกฉายเมื่อปี 2017 เรื่องราวจะเกี่ยวกับชาวอีโมจิที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือพวกเราจ้ะโดยที่ตัวนำของพวกเราจะเป็นอีโมจิในโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเด็กชายคนนึงแม้กระนั้นอีโมจิตัวนี้สามารถแสดงได้มากกว่าอารมณ์เดียวซึ่งนับว่าเปลี่ยนไปจากปกติในโลกนั้นเลยต้องการจะหนีออกมาจากโทรศัพท์กลางทางเขาได้เจอกับอีโมจิอีก 2 คน นอกนั้นยังโดนตามไล่ล่าด้วยหุ่นยนต์อีกด้วย หนังการ์ตูนอนิเมชั่น โดยรวมบันเทิงใจมากมายค่ะมองได้เรื่อยๆเลยมีครบทั้งยังโรแมนติก แอคชั่น ตลกขบขัน

Frozen (ภาค 1 – ภาค 2) ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดฮิตดีกรีรางวัลออสการ์

(Oscar) จากดิสนีย์ (Disney) ที่ทุกคนไม่ควาพลาด เรื่องราวคำทำนายที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งจำต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันเยือกเย็น รวมทั้งไร้มนุษยธรรมชั่วนิจนิรันดร์ Anna (บรรยายเสียงโดย Kristen Bell) สาวน้อยช่างฝัน ก็เลยร่วมมือกับ Kristoff (บรรยายเสียงโดย Jonathan Groff) มนุษย์ภูเขาผู้กล้าหาญ สำหรับเพื่อการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อตามหา ราชินีหิมะหรือ Elsa พี่สาวของเธอ (บรรยายเสียงโดย Idina Menzel)

แล้วก็เลิกคำสาปแช่งน้ำแข็งอันเหน็บหนาวที่ปกคลุมอาณาจักรที่นี้มาอย่างยาวนาน การเสี่ยงภัยสุดหฤโหดภายใต้สภาพการณ์อากาศอันชั่วร้ายดังเทือกเขาเอเวอเรส การเผชิญหน้ากับสัตว์ในเทพนิยายและมนตราในทุกย่างก้าว อันทุ่งนา แล้วก็คริสโคนฟ จำต้องฝ่าฟันรวมทั้งเอาชนะทุกๆอย่างที่มาขัดขวางการปกป้องคุ้มครองอาณาจักรจากการล่มสลาย Frozenหมายถึงอนิเมชั่นชั้น 1 ของโลก ทำเงินไปรวม 1,276 ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา เลยทีเดียวค่ะ

The Nightmare Before Christmas (1993)

ผลงานการเขียนบทของผู้กำกับฯ โด่งดังอย่าง “ทิม เบอร์ตัน” ที่เสนอโลกจินตนาการของเมืองผี ที่ชื่อว่าฮาโลวีนทาวน์ เมื่อ “แจ็ค” ราชาของเมือง เริ่มรู้สึกอิดหนาระอาใจกับการหลอกลวงหลอนผู้คน หนังการ์ตูนอนิเมชั่น  เขาก็เลยคิดอยากจัดงานบรรยากาศครื้นครึกแบบวันคริสต์มาสแทน แม้กระนั้นคนเมืองทุกคนไม่คุ้นเคยกับงานสนุกๆทำให้ซอมบี้สาว “แซลลี่” ต้องเข้ามาช่วยสานฝันราชาแจ็คให้เป็นความจริง ดังนี้ 2 ตัวละครหลักของประเด็นนี้ ยังแปลงเป็นแรงผลักดันให้เนื้อเพลง “I Miss You” ของวง Blink-182 อีกด้วย

To Your Eternity อนิเมะจากมังงะแนวเผชิญภัย มังงะประเด็นนี้เล่าถึงสิ่งมีชีวิตอมตะลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ ลูกแก้ว แค่นั้น ซึ่งถูกส่งมายังโลกโดยหมดอารมณ์หรือตัวตน สิ่งมีชีวิตนี้สามารถรับรูปร่างของคนที่ทิ้งความซาบซึ้งไว้กับเขา เริ่มจากการเป็นลูกกลมสีขาวเขาใช้ลักษณะของร็อคแล้วตาย หมาป่าอาร์กติก สุนัขป่าได้พบกับเด็กผู้ชายที่อาศัยอยู่ตามลำพังซึ่งหลงผิดรู้สึกว่าเขาเป็นสัตว์เลี้ยงที่ตาย Joan หลังจากที่เด็กชายเสียชีวิตจากรอยแผลใหญ่ สุนัขป่าก็เข้าร่าง สิ่งมีชีวิตอมตะเดินทางลงใต้ (ตามความต้องการสุดท้ายของเยาวชน) มาถึงดินแดนใหม่ เขาได้เจอกับเด็กหญิงคนหนึ่งชื่อมาร์ช ซึ่งถูกไล่ล่าโดยชาวยาโนเมะซึ่งเป็นคนต่างชาติ

ซึ่งต้องการจะสังเวยคุณให้กับหมีขั้วโลกผู้เป็นที่เคารพสักการะตามข้อตกลงกับหมู่บ้านของเธอ ผูกพันกับเด็กผู้ชายป่าเถื่อน คุณตั้งชื่อเขาว่าฟุชิ รวมทั้งเลี้ยงเขา เมื่อคุณโดนจับ Fushi ต่อสู้กับหมีและก็เอาชนะมัน ทหารจากยาโนเมะ นำโดยสตรีชื่อฮายาเสะ นำฟุชิ มาร์ช รวมทั้งขว้างโรน่า สหายของมาร์ชที่ปล่อยคุณไปเอาไว้ภายในการปกครอง

กลับไปยังประเทศของตน ลูกบอล ลูกหนึ่งถูกใครสักคนโยนลงมาบนโลกนี้บอลลูกนั้นมีหน้าที่สำหรับเพื่อการเก็บรวบรวมข้อมูลก็เลยมีความรู้ความเข้าใจเปลี่ยนรูปร่างตนเองเป็นสิ่งต่างๆและก็เป็นสิ่งซึ่งก้าวผ่านได้แม้กระทั้งความตายวันหนึ่ง ลูกบอลได้พบกับเด็กหนุ่มและก็แยกจากกันแสงสว่าง กลิ่น เสียง ความอบอุ่น ความเจ็บ ความปิติยินดี ความเศร้าโศก…การเดินทางท่องโลกไปชั่วกัปชั่วกัลป์ที่เปี่ยมด้วยแรงผลักดันอันมากมายก่ายกองตอนนี้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วนี่คือเรื่องราวของการไขว่คว้าตนเอง แบบอย่าง แก่เธอผู้เป็นนิรันดร์

Back to the Outback มีตัวละครเยอะแยะเพียงแค่กรุ๊ปเพื่อนฝูงสัตว์ก็ขว้างไป 5 คนแย้ว หนังการ์ตูน แต่ละตัวก็ได้ดาราฝีมือประสิทธิภาพที่ส่วนใหญ่เป็นชาวออสเตรเลียมาพากย์เสียงให้ บวกกับบทสุดปังที่ดีไซน์ให้นักแสดงแต่ละตัวมีความน่ารักน่าเอ็นดู เป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง ทำให้ดูสนุกสนาน หัวเราะ ยิ้มตามแบบจัดเต็มกันไปเลยจ๊ะ ไปดูว่ามีเสียงคนใดกันบ้าง แมดดี้ หรือเมดูซ่า งูไทปันแสนใจดี สีฟ้า ไม่มีงูตัวไหนที่ร้ายแรงกว่านี้

พิษเพียงแค่หยดเดียวสามารถฆ่าคนได้เป็นร้อยๆคน ภายใน 10 วินาที แชซนำมาเลี้ยงตั้งแต่เพิ่งออกจากไข่ ทำให้มิได้อยู่ในเอาท์แบ็ค ถึงจะเป็นงูที่มีพิษแต่มีนิสัยรักเพื่อนพ้อง โอบอ้อมอารี กล้าหาญ พากย์เสียงโดย ไอลา ฟิชเชอร์ ดาราสาวคนออสเตรเลีย หลายท่านน่าจะจำคุณได้จากบท แม็คเคนซีในเรื่อง Godmothered ภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องเกี่

ยวกับคริสต์มาส แมดดี้เป็นตัวการ์ตูนที่มีความน่ารักน่าเอ็นดู ตางาม ซึ่งไอลาก็บรรยายเสียงออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดูเข้ากับผู้แสดงเลยล่ะพริตตี้บอย หมีโคล่าผู้หลงตัวเอง หมีแสนน่ารักน่าเอ็นดู ขนปุกปุยนุ่มนิ่มน่ากอด เป็นหวานใจของทุกคน

มีกล้องวงจรปิดถ่ายชีวิตเขาตลอด 24 ชั่วโมง แม้กระนั้นแท้จริงแล้วเป็นคนตื้น พอใจแม้กระนั้นตนเอง ไม่ค่อยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ จนได้มาพบกับแมดดี้ ทำให้นึกถึงผู้อื่นมากขึ้น พากย์เสียงโดย ทิม ไม่ชชิน ดาราตลก นักดนตรีและก็นักแต่งเพลงชาวออสเตรเลีย ที่ในหัวข้อนี้นอกจากพากย์เสียงแล้วเขายังแต่งเพลงที่แมดดี้ร้องก่อนนอน Maddie’s Lullaby และเพลง Beautiful Ugly อีกด้วย

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://viraltoday.net/