doomovie ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง

doomovie

doomovie  มาใหม่อัพเดททุกวัน เว็บดูหนังออนไลน์ที่ดีที่สุด

doomovie ร่างทรง คนทรงโดยตอนนั้น ได้มีผู้เสียสละสัมภาษณ์เป็น ป้านิ่ม ที่เขานั้นได้เป็นคนทรง ของ คุณย่าบาเยาะ ซึ่งถือได้ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่อยุ่ประจำเขตแดน ข้างในจังหวัดเลย รวมทั้งการสืบสานอำนาจ จะสามารถเกิดขึ้นได้เฉพาะข้างในครอบครัวที่เป็นเพศเมีย ถ้าหากพอใจดูหนังผ่านเน็ตคลิ้กเลย ดูหนังผ่านเน็ต มันก็คือ มิ้งค์ หลานสาวของ ป้านิ่ม ที่ตัวของคุณนั้น ได้ถูกเลือก เพื่อจะให้เป็นผู้สืบทอดคนทรงเจ้าคนถัดไป

และก็สำหรับคนทรงเจ้า ถูกถ่ายทอด ของหนังออกมาในต้นแบบ Mocumentary หรือ หนังที่ ทำออกมา ให้อยู่ในสไตล์สารคดี โดยมีตัวของหนังภาพยนตร์นั้นมีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับพิธีบูชา-ความเชื่อถือ ในลักษณะของคนทรงเจ้า โดยหนังจะพาพวกเราไปตรวจสอบชีวิตของ เหล่าครอบครัวหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

และก็สำหรับ ภาพยนตร์ ที่เป็นหนังแนวตื่นเต้น ของไทยพวกเราประเด็นนี้นั้น สำเร็จงานที่มาจากการร่วมลงทุน กลางทางค่าย GDH ค่ายภาพยนตร์ประสิทธิภาพของไทย แล้วก็ SHOWBOX เวลา 2 ชั่วโมง 11 นาที ตรงเวลาของหนังหัวข้อนี้ ที่ตกลงใจมอง แล้วก็ภายหลังมีกระแส ของหนังนี้ ได้ถูกเอ่ยถึงกันหนาหูว่าแทบดี ผมก็เลยคิกว่าหนังไม่น่าจะมาพลาดช่วงท้าย doo movie  เลยค่ายผลิตหนังยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลี เป็นหนังที่ดีนะนะครับ ที่บอกได้เลยว่าเป็นการถ่ายทอด เกี่ยวกับเรื่องราว ความสยองขวัญ ที่เกี่ยวพันกับเรื่องราวของ ความศรัทธา แล้วก็ เรื่องที่เกิดขึ้นจริง

และก็ในหนังนั้น คนที่อยู่รอบข้าง ที่อยู่ของคุณนั้น ดูไม่ได้พอใจกับลักษณะการป่วยของคุณ ที่คุณเป็นอยู่ ถ้าพึงพอใจดูหนังผ่านเน็ตคลิ้กเลย เว็บไซต์ดูหนังผ่านเน็ต หากว่าตัวของคุณ จะมานะแสดงมันออกมา อย่างชัดเจน รวมทั้งสิ่งโน่นเป็นสิ่งเร้ารวมทั้งจุดนี้เป็นจุดที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยได้เข้าไปมองหัวข้อนี้ ในทันทีแปลงเป็นหนังตั้งใจสาดไฟส่องไปที่คนๆเดียว

ที่อยู่ในสังคมไทย กับเรื่องราว เกี่ยวกับการสืบสาน ผู้แทนหรือผู้สืบสกุล คนทรงเจ้างแม้ว่าจะไม่นับเรื่องคนถ่ายภาพที่กล่าวไปแล้วตามข้างต้น ผมก็อาจมีความคิดว่ามันเป็นตอนๆ หนังที่นับได้ว่ามีความเล่นใหญ่จนถึงมองมากมายไปครับ

รวมทั้งสำหรับเรื่องราว จะกล่าวไปถึง อยู่มาวันหนึ่ง หลานสาวของตนอย่าง มิ้ง ที่ถูกเล่นบทบาทข้างในเรื่อง โดย ญดา ริลญา กุลมงคลเพชร หนังประเด็นนี้มีความเป็นหนังแนวลึกลับ รวมทั้งยังแอบแฝงไปด้วยเรื่องความศรัทธาเกี่ยวกับเรื่องที่มีความเหนือธรรมชาติโดยเขาวางพล็อตเรื่อง ของหนังประเด็นนี้นั้นออกมาเป็น หนังแนวถ่ายทำสารคดีมีลักษณะอาการไม่ปกติรวมทั้งแปลกเยอะขึ้นจนถึงคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวเริ่มสงสัยว่า สิ่งที่ทำให้มิ้งเป็นอย่างนี้

ตัวของ มิ้งค์ คุณนั้นก็ที่เริ่มก่อกวนทุกคน แม้กระนั้นตัวของคุณนั้นกลับละเลยคนถ่ายรูปไป แล้วก็คนที่อยู่รอบข้างดูไม่ได้พอใจกับลักษณะของการป่วยของคุณ ในส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ ติดตามชีวิตครอบครัวหนึ่งในที่แห่ง doomovie  หนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และก็ซึ่งพอสมควร จากที่ตั้งด้านในหนังก็คงจะทายใจไม่ยากว่าเป็นจังหวัดเลยรวมทั้งการไปดูหนังในโรงหนัง สำหรับหัวข้อนี้นั้นก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นมากจริงๆเพราะเหตุว่าอีกทั้งหน้าจอใหญ่ เสียงก้องกังวานถ้าเกิดพึงพอใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตคลิ้กเลย ดูหนังฟรี แล้ว บรรยากาศในโรงหนังก็เป็นอีกอย่างที่หาไม่ได้เมื่อหน้าจอถูกย่อเล็กลง

The Medium เกิดขึ้นในปี 2018 โดยมีคณะทำงานแนวสารคดี เข้าไปทำข้อมูลเรื่องราวเกี่ยวกับคนทรงเจ้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองไทย การปูความเป็นมาของเรื่อง ใช้นักแสดงที่ชื่อ ป้านิ่ม สวมบทคนทรงเจ้า “คุณย่าบาเย้ย” คนปัจจุบันนี้ซึ่งมึงสืบทอดต่อรุ่นต่อรุ่นมาหลายชั่วลูกชั่วหลานซึ่งคนทรงที่พวกเขาเลือกซึ่งก็คือ ป้านิ่ม

คนที่มีองค์คนทรงของ ”คุณย่าบาเย้ย” เป็นอีกหนึ่งความสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเขตแดนนี้ รวมทั้งความเชื่อถือที่เล่าต่อกันมาว่าคนทรงเจ้าคุณย่าบาเย้ยเยาะนั้น จะตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนราว20 นาทีท้ายที่สุดของหนัง แปลงเป็นความแดนนรกแตกอนที่จะมาเจอความแปลกประหลาดหลายประเภทเกิดขึ้นกับ

“มิ้ง กานดา” หลานสาวผู้เดียวของเครือญาติที่มีลักษณะอาการเปลี่ยนไปจากปกติรวมทั้งปฏิบัติตนน่าสยดสยองขึ้นแต่ละวันที่เสมือนผัดอาหารในขั้นตอนด้านหลังๆซึ่งจะเลือกสืบถอดกันในเฉพาะบุตรสาวในแต่ละรุ่น กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าหากแม่เป็นคนทรงเจ้าแล้วกำเนิดมีลูกสาว รุ่นถัดไปที่จะจำต้องรับเป็นคนทรงก็คือบุตรสาวคนนี้ ซึ่งจึงควรตกทอดกันไปเรื่อย

และก็แน่ๆว่า การดูหนังในโรงหนังก็เป็นอีกทางหนึ่งที่พวกเราได้ช่วยส่งเสริมคนแวดวงภาพยนตร์ให้ได้ทำหนังแจ๋วๆสนุกสนานๆก็เลยไม่ใช่แค่คนทรงเจ้า แต่ว่ายังเป็นหนังกฎแห่งกรรม สะท้อนถึงอีกทั้งเจ้ากรรมนายเวร แล้วก็ความเชื่อถือเรื่องบาปของบิดามารดาหรือบรรพบุรุษสามารถสืบทอดมาสู่รุ่นลูกรุ่นหลานได้ โดยครอบครัวของมิ้งค์

doomovie

ทำกรรมทำเวรต่อคนอื่นๆมานักต่อนัก อีกทั้งเผาโรงงานเพื่อหวังเอาเงินประกัน  doomovie  อีกทั้งฆ่าและก็ขายเนื้อสุนัขสะท้อนความเชื่อถือเรื่องผีสิงและก็คนทรง (ซึ่งมีความเหมือนกัน) ได้มองเรียลมากมายและก็มีความเคารพนับถือต่อรากด้านวัฒนธรรมของคนประเทศไทยอีสานพิธีการที่จัดฉากขึ้นมามองมีมนต์ขลังในแบบที่ไม่ต้องพากเพียร

ความรู้สึกข้างหลังมองกล่าวได้ว่า เป็นพาร์ทที่พวกเราเกลียด แม้กระนั้นก็ยกย่องที่ผู้กำกับกล้าเล่นอะไรที่ผิดแผกแตกต่าง ผสมความไทยและก็ความประเทศเกาหลี โดยการเอาความเลื่อมใสเรื่องวิญญาณสัตว์ดิรัจฉานมาสิงร่างมนุษย์จนได้คณะทำงานทำการบ้านในประเด็นนี้ออกจะถูกใจ ยิ่งมาเพิ่มเติมกับบรรยากาศโลเคชั่นป่าฝนขอบโขง

จนถึงคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวเริ่มสงสัยกันว่า สิ่งที่เข้ามาอยู่ในร่างของมิ้งอาจจะไม่ใช่คุณย่าบาเย้ยอย่างที่ทุกคนรู้เรื่อง แถวพื้นที่ จังหวัดเลยโต้ง บรรจง ปิสัญธนะเราล หมดแพชชั่นกับการทำหนังสยองขวัญที่เขาเคยทำเอาไว้ขึ้นหิ้งมาแล้วหรือไม่ วิสัยทัศน์ต่างๆในเวลาเดียวกัน ก็เสนอเรื่องราวอย่างออกจะปลายเปิดรวมทั้งมี clue แทรกสอดอย่างแนบเนียน ในหนังประเด็นนี้แทบจะไม่ค่อยมองเห็นความจัดจ้าในแบบหนังผีของโต้งที่เคยประดิษฐ์ออกมาเลความสนุกสนานร่าเริง

รวมทั้งความหลอนปั่นประสาทก็เลยเริ่มเบาๆนวดกดให้พวกเราสะกดตาตามหนังแบบไม่กระพริบส่วนพาร์ท 7 วันก่อนพิธีการไล่ผี ที่หนังเน้นย้ำเล่าผ่าน CCTVs ที่ติดอยู่ในบ้านของมิ้งค์เป็นหลัก doomovie  พวกเรารู้สึกว่าหนังอุตสาหะให้มีที่มีความน่ากลัวและก็มีฉากที่มีความน่าสยองมากเกินความจำเป็น กระทั่งตัวหนังประเด็นนี้นขาดความสนความเป็นเหตุเป็นผล

รวมทั้งตามความจริง หากว่าตัวของพวกเรามีคนภายในครอบครัวที่มีลักษณะผีเข้ายิ่งนักรุนแรงขนาดนี้อยู่ พวกเราคนไม่ใช่น้อยก็คงจำต้องผูกมัด หรือกระทำขังเขาไว้อย่างแน่นหนา แล้วก็สำหรับหนังเรื่องคนทรงนั้นเป็นหนังสยองขวัญที่ลักษณะเป็น Found Footage ผสมกับ Mockumentaryรวมทั้งอีกส่วนประกอบหนึ่ง ที่ผมคงจะจำเป็นต้อง ดู สำหรับหนังหัวข้อนี้เลยจ๊ะครับผม ก็น่าจะเป็นงานวางแบบ เกี่ยวกับงานศิลปที่อยู่ข้างในฉากต่างๆและก็ซึ่งพอใช้ได้มาอยู่ในหนัง ก็จะมีผลให้รู้สึกได้อย่างหนึ่งว่าเพศผู้ดูแลทำการบ้านเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้ได้ดิบได้ดีมากมายๆแถมข้อมูลแน่นเอาการอยู่เช่นเดียวกันสำหรับฉากจุดสำคัญ ซึ่งเป็นช่วงๆพิธีการไล่ผี ตกลงว่า หนังมันโคตรประพฤติดีมากมายๆเลยครับผม

ตั้งแต่นาทีแรกของเรื่อง จนกระทั่งตอน 1 ขั่วนาฬิกา 46 นาทีพอเพียงมาดูมวลรวมของหนังกลับมีจุดที่ทำให้คนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะรู้สึกรังเกียจไปเลยก็ได้ ซึ่งก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้เคล็ดลับ Mocumentary เนี่ยล่ะ เนื่องจากว่าหลายๆ’ จากงาน ชัดเจนลึก Awards ครั้งที่ 18 จากภาพยนตร์เรื่อง ‘คนทรงเจ้า’ จ้ะ รางวัลนี้จะมาอยู่ในมือญดามิได้ถ้าหากขาดคนแก่แล้วก็บุคคลสำคัญที่มอบโอกาสนี้กับญะ ขอบพระคุณคณะกรรมการทุกคนที่มอบรางวัลนี้ให้กับญดา

Fast and Feel Love เร็วชั่วร้าย ราวกับโกรธคุณ

คงจำเป็นต้องชี้แจงอย่างไม่อ้อมค้อมว่า Fast and Feel Love กลับมาสู่โหมดหนังที่ติดอยู่ระหว่างตรงกลางของหนังในกระแสกับหนังนอกกระแส ในแบบฉบับของ เต๋อ นวพล ผู้นี้ที่ชอบมีสไตล์แล้วก็ท่าทางการผลิตหนังในรูปแบบนี้ออกมา พูดอีกนัยหนึ่ง…หนังประเด็นนี้คงจะเหมาะสมกับผู้ชมเฉพาะกรุ๊ปไปสักนิดสักหน่อย ยังไม่ใช่หนังจีดีเอชซึ่งสามารถจะเข้าถึงกรุ๊ปแมสได้ทุกกรุ๊ป ทั้งๆที่ก็เป็นภาพยนตร์ตลกกับการเสียดสีสังคมหน่อยๆแม้กระนั้นไม่ใช่ว่าทุกคนจะเข้าถึงได้ง่ายมาก

จริงๆแล้วก็แอบเชื่อนะว่า หลายคนน่าจะเป็นเช่นกันนักเขียนกับความรู้สึกที่มีต่อหนังประเด็นนี้ในแว่บแรก รับเลยว่าทีแรกที่ได้เห็นทีเซอร์หนัง Fast and Feel Love หัวข้อนี้นั้น ก็เต็มไปด้วยอารมณ์ที่นานาประการแบบงี้เช่นเดียวกัน doomovie  เพราะเหตุว่ามันจำต้องน่าละลานตาแล้วก็แปลกแบบรวมๆกัน แต่ว่าผลท้ายที่สุดที่ครั้งเซอร์หนังบากบั่นติดต่อออกมานั้น มิได้ช่วยกระตุ้นทำให้มีความรู้สึกต้องการจะดูหนังประเด็นนี้สักเท่าไหร่ แปลงเป็นความรู้สึกเฉยๆแบบมองก็ได้…ไม่มองก็ช่างเถอะมากยิ่งกว่า

รวมทั้งเมื่อมาทดลองสัมผัสกับเนื้อแท้ของ Fast and Feel Love จริงๆก็พบว่าหนังก็มีเนื้อในที่แปลกนั่นแหละ แต่ว่ายังอยู่ในจุดที่ยอมรับได้แล้วก็สร้างความรื่นเริงใจได้ในระดับที่พึงพอใจอยู่ แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าการใช้แนวทางเล่าในสไตล์ของนวพล ที่เป็นการสร้างความแปลกใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่แม้เล่าปกติก็ไม่น่าจะอะไรดึงดูดใจแม้แต่น้อย ก็เลยกล่อมเกลาใส่จังหวะโบ๊ะบ๊ะเข้ามาในหนังหัวข้อนี้ ผ่านความรู้สึกนึกคิดรวมทั้งอารมณ์ของผู้แสดงนั้นๆที่จำเป็นต้องกล่าวว่ามิได้สลับซับซ้อน แต่ว่าก็ใช้เวลาสำหรับในการเข้าถึง

หัวข้อของหนังออกจะแน่ชัด สำหรับการเปิดเผยเรื่องราวของคนเจนวายที่ตอนนี้พวกเขาล้วนมีชีวิตอยู่ในตอนวัยเลข 3 กันทั้งหมด วัยที่กำลังแบกภาระหน้าที่แล้วก็ความคาดหวังต่างๆไว้ในวัยที่สังคมขีดเอาไว้ให้ว่าเป็นวัยตั้งเนื้อตั้งตัว แม้กระนั้นคนเจนวายยุคนี้มีแนวคิดที่เปลี่ยนแปลงไปตามช่วง พวกเขาไม่จำเป็นที่ต้องดำรงชีวิตไปตามทางทั่วๆไปที่ใครๆก็ทำ แม้กระนั้นปัญหาของพวกเขาเป็นความท้า ที่บางเวลามันก็ออกจะปรับพฤติกรรมเข้าได้ยากกับหน้าที่รับผิดชอบของตัวที่ไม่ทราบจะผลักออกไปทางไหนดี

ฉะนั้น เรื่องของกีฬา Sport Stacking ได้เข้าเปลี่ยนเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเสริมหลักของหนังไปโดยปริยาย เพราะเหตุว่าจริงๆนี่เป็นหนังชีวิตต่างหาก แต่ว่าหนังประเด็นนี้ก็จัดว่าสร้างเสริมวิชาความรู้แล้วก็วาง doomovie  กับพื้นฐานเกี่ยวกับกีฬา Sport Stacking ที่แน่ๆว่าเกือบจะมิได้มีชื่อเสียงอย่างล้นหลามในประเทศไทยแน่นอนซึ่งก็คือ “การเล่นสับแก้ว” ก็แค่นั้น แม้กระนั้นหนังสามารถขยี้และก็ชี้แจงถึงกีฬาจำพวกนี้ได้อย่างน่าดึงดูดและก็พึงใจในระดับที่ดี

มาถึงแอคติ้งของ Fast and Feel Love กันบ้าง แน่ๆว่าพวกเราสัมผัสได้ตั้งแต่ในหนเซอร์หนังแล้วว่า ควรมีไดอะล็อกสำหรับในการติดต่อสื่อสารกันแบบแปลกๆและมีปนเปอยู่ในข้อเท็จจริงๆแม้ว่าจะไม่แปลกไปทั้งสิ้น แม้กระนั้นก็เชิญหลอนอารมณ์หลอนหูได้ในระดับที่ดี และก็โน่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ดาราจะได้ได้โอกาสเล่นใหญ่จัดเต็ม “ณัฏฐ์ ธุระจริต” กับ “ญาญ่า อุรัสยา” ก็คือคู่พระนางที่เคมีเข้ากันได้อย่างน่าประหลาดแปลก

พวกเขาทั้งสองถือได้ว่าส่วนประกอบที่ช่วยยกหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้ตลอดทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ณัฏฐ์ ธุระจริต ที่จำเป็นต้องยกนิ้วให้กับอินเนอร์หลายๆฉาก ส่องแสงความเป็นผู้แสดงที่จริงทรูออกมาได้อย่างฉายแสง แม้การแสดงของเขามันค่อนข้างจะเว่อร์ๆไปหน่อย แม้กระนั้นก็ตามหน้าที่ที่ได้รับเอาไว้ ในเวลาที่ ญาญ่า อุรัสยา นับว่าเป็นบทที่แปลกใหม่ของคุณที่ดีทีเดียว ไม่เคยมองเห็นคุณเล่นสไตล์นี้มาก่อน แล้วก็ทำให้เกิดความรู้สึกเซอร์ไพรส์พอได้ ทั้งสองเป็นดาราหนังซึ่งสามารถติดต่อสื่อสารผ่านกิริยาท่าทางต่างๆได้ค่อนข้างจะดี

ในขณะที่ดาราหนังสมทบผู้อื่นนั้น ก็จัดว่าหนังตีปัญหาออกมาได้ค่อนข้างจะดี สามารถสร้างสเน่ห์รวมทั้งมิติให้กับทุกนักแสดงได้อย่างแจ่มแจ้ง แต่ว่าที่ประทับใจมากที่สุดก็คงจะจำต้องชูให้ “โปเต้ อนุสรา” ที่เข้ามาเป็นตัวลักขโมยซีนที่ดีในหนังหัวข้อนี้ รวมทั้งทุกฉากทุกซีนที่คุณออกมานั้น เต็มไปด้วยจังหวะความรื่นเริงใจที่ถูกจุด รวมทั้งการแสดงอันเป็นธรรมชาติแล้วก็ปกติของคุณนั้น..เป็นความสามารถพิเศษโดยแท้จริง

รวมทั้งอีกหนึ่งกิมมิคที่ Fast and Feel Love หยอดเอาไว้ตลอดทั้งเรื่องก็คือความมานะบากบั่นล้อเลียนพวกหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฮอลลิวูดฟอร์มใหญ่ต่างๆล้อหนังซูเปอร์วีรบุรุษต่างๆล้อหนังแอคชั่นด้วยความแหลมคมคาย เปลี่ยนเป็นหนังบู๊ที่มิได้ผลาญด้วยการปะทุตู้มตาม แม้กระนั้นเป็นจังหวะและก็ไดอะล็อกคมดีเลิศของผู้แสดงมากยิ่งกว่า หนังล้อเลียนตั้งแต่ฉากเปิด…ไปจนกระทั่งฉากท้ายที่สุด ไล่เรียงไปถึงเอ็นเครดิตด้านหลังเรื่อง นี่ก็เลยเป็นหนังที่มีความแสบสันต์อยู่มากมายๆ

เอาจริงเอาจังๆก็ราวกับหนังถือเอาลายเซ็นความเป็นเต๋อ doomovie  นวพล มาใส่ไว้ทั้งหมดทั้งปวง ทั้งยังบทสนทนา ลีลาท่าทางการพูด มุกขบขัน ลีลาท่าทางการตัดต่อ เหมือหนังประชาสัมพันธ์ของแกนั่นล่ะ แต่ว่าเพียงแค่มันยาว 2 ชั่วโมง 12 นาทีเพียงแค่นั้น คราวนี้ มันเล่าราวของความรักในอะไรที่คนส่วนมากเขาเฉย แม้กระนั้นเป็นสิ่งที่อายุไม่เกี่ยว เด็กหรือแก่เยอะแค่ไหนก็เล่นได้หมด ว่าแต่ว่า…มันใช่หรือ

 

doomovie

 

ถ้าเกิดพวกเรารักอะไร มันจะพาพวกเราไปไหนซักที่เริ่มก็เสมือนจะเอ๋ยถึงอาจารย์แนะแนวที่มิได้ช่วยแนะแนวอะไรเด็กเลย ตรงกันข้ามกลับยังเหยียดหยาม ละเลยความฝันของพวกเขาเสียอีก แต่ว่าก็นั่นแหละ มีเด็กบางบุคคลเลือกจะไม่เชื่ออาจารย์แล้วก็เดินก้าวตามความฝัน ถึงแม้สิ่งแวดล้อมจะไม่ค่อยอำนวย แม้กระนั้นเนื่องจากเขาได้แฟนดี ผู้ที่ดูแลทำให้ทุกๆอย่างเพื่อเขาเหลือเวลาไว้ฝึกฝนวรยุทธ์ Sport Stacking พร้อมด้วยความเชื่อถือที่ว่า “ถ้าเกิดพวกเรารักอะไร มันจะพาพวกเราไปตรงไหนซักที่”

เพียงแค่เขาไม่ทราบว่า ก่อนที่จะไปถึง ‘ไหน’ นั้น เขาจำต้องพบเห็นกับปัญหาที่สำคัญโน่นเป็น ‘ตัวเขาเอง’เพียงพอจะเห็นว่า หนังอาจอยากพรีเซนเทชั่นผู้แสดงนำให้เป็นคนเนิร์ดที่ชีวิตนี้ ทราบสิ่งเดียวเป็น doomovie  การจัดเรียงแก้วให้ไว แต่แปลงเป็นว่า เขาทำอันอื่นในชีวิตไม่เป็นเลย คนแบบงี้ เอาจริงเอาจัง ไม่น่าจะอยู่รอดได้ในสังคม จนถึงคนอีกหลายๆคนที่เห็นบางทีอาจเลิกเชื่อในตัวหนังไปแล้วหลังจากนั้นก็เป็นไปได้ แต่ว่าสำหรับผู้ที่เห็นว่าเต๋อคงจะตั้งมั่นนักแสดงของเขามันออกมาอย่างงี้ มองไม่ถูกจากความจริงไปบ้าง

เพื่อสร้างพล็อตในแบบที่ตนเองต้องการจะเล่า ซึ่งพวกเราก็ เอ้อ เอาอย่างนั้นก็ได้Fast & Feel Love เป็นหนังที่มีความส่วนตัวสูงมากมายเป็นจะกล่าวว่ามันเด่น เล่นได้อย่างนี้กับเพียงแค่หนังประเด็นนี้ มันก็เป็นเพราะเหตุว่าหนังหัวข้อนี้เลือกปูสีสันและก็แนวทางเล่าของหนังไว้อย่างนี้ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกัน มันก็มีความล้อเลียนหนังเต็มไปหมด กระทั่งยากที่จะกล่าวได้ว่านี่เป็นประโยคคำคมที่มาจากหนังหัวข้อนี้นะ เนื่องจากว่ามันมีการร้อยเรียง แล้วก็ล้อเลียนไปควบคู่กัน ไปบนรายละเอียด

ที่ปกติแม้กระนั้นโคตรขำขันกับสิ่งที่ปรากฏขึ้นมาให้ได้ดูกัน ถ้าเกิดให้เปรียบความใกล้เคียงเรื่องแนวทางการเล่า ผมอาจจะเปรียบเทียบกับหนังประชาสัมพันธ์กวนๆหลายๆตัวของ Salmon House แต่ว่าเป็นแบบหนังยาว doomovie แม้กระนั้นหากเทียบกับหนังร่วมกัน มันจะมีความกวนแบบ Freelance ห้ามป่วยไข้ ห้ามพัก ห้ามรักแพทย์ แต่ว่ามิได้ขายความดราม่าอะไรเลย เพราะว่าแม้กระทั้งซีนดราม่าของหนังประเด็นนี้ ก็ยังเล่าให้มีความเพลิดเพลินแล้วก็กวนแบบสุดๆได้

Fast and Feel Love เร็วโหดเหี้ยม ราวกับโกรธคุณโดยภาพรวม Fast & Feel Love เป็นหนังที่ผมถูกใจมากมายในหลายๆจุด โดยสิ่งที่ถูกใจสุดเป็นเชิงชั้นของการเล่าเรื่องที่ทำเป็นมีชีวิตชีวา ล้อเลียน เสียดสี หลายสิ่งหลายอย่าง และก็ทำให้มันเฮฮาได้ ถึงแม้หนังจะแทรกสอดใจความสำคัญดราม่าในชีวิตของคู่แต่งงานอย่าง เกา และก็ เจ ที่แม้ว่าจะมองคือเรื่องปกติๆแม้กระนั้นมันมีความน่าดึงดูดใจตรงที่ ความธรรมดาในหนังหัวข้อนี้ ล้วนถูกบอกในแบบไม่ธรรมดาเลย

 

Monster: The Jeffrey Dahmer Story

เรื่องราวของเจฟฟ์ เจฟฟีย์ ดาห์เมอร์ ดูหนังฟรี ฆาตกรโรคจิตของประเทศอเมริกา ที่ความกล้าหาญสุดโหดเหี้ยมตั้งแต่เชือดเนื้อของเหยื่อมากินเป็นของกิน ฆ่าหั่นศพ แต่รอดคดีแล้วก็การตามจับกุมตัวของตำรวจตั้ง 13 ปี ซึ่งมีส่วนอ้างอิงมาจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริงชายผู้คลั่งไคล้สำหรับเพื่อการฆ่า ขืนใจ แล้วก็กินองค์ประกอบมนุษย์ ด้านในปี 1978 – 1991 เขาได้ฆ่าคนบริสุทธิ์แล้วก็นำส่วนประกอบมาเชือดสูงถึง 17 คน!!

คำกล่าวในที่สุดของเขา “ควาพึงพอใจทางเพศของผมก็คือการได้เข้าไปตรวจสอบภายในร่างกายพวกนั้น ผมมองดูพวกเขาเป็นราวกับข้าวของ คนที่ไม่รู้จัก มันช่างน่าไม่น่าเชื่อกับสิ่งที่ผมทำกับมนุษย์ร่วมกัน” – Jeffrey Dahmer-เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ เกย์กินเนื้อคนที่เป็นคดีความที่ดัง เป็นคนร้าย ที่นักจิตวิทยาอาญาสนใจมากมายก่ายกอง สำหรับเพื่อการชุบเลี้ยงลูกรวมทั้งสาเหตุของความเปลี่ยนไปจากปกติของการเสพติดการกินเนื้อคน

หนังเล่าราวละเอียดมากๆสะท้อนข้อเท็จจริงของการเป็นเกย์ในสังคมแล้วก็สังคมของการเหยียดหยามเพศที่ไม่รับเพศลำดับที่สามในประเทศสหรัฐฯที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ที่พวกเราแลเห็นความนึกคิดทั้งยังในเลนดูของเหยื่อและก็ในมุมมองของคนร้ายเปรียบเสมือนพวกเรากำลังรับดูสารคดีครึ่งหนึ่งหนังในเรื่องรางของเจฟฟีย์ ดาห์เมอร์ คนร้ายสุดชั่วร้ายที่ฆ่าคนแล้วลอยนวลมาได้ถึง 13 ปีเลย

ซึ่งเหยื่อโดยมากของเขาก็มีแม้กระนั้นเกย์ผิวสี ฉากที่คนเขียนถูกใจที่สุดเป็นฉากที่ชาวเกย์พบกันใน Disco ก่อนที่จะเสียงดนตรีจะตัดไปสู่ความเงียบ รวมทั้งเพศชายสองคนคุยกันผ่าน Body Language แทนราวกับเป็นการเสียดสีสังคมว่าความรักของเกย์เกิดเรื่องที่ไม่มีตัวตน และก็จำเป็นต้องปฏิบัติตัวเฉยๆไม่มีเสียง และไม่ถูกสารภาพในสังคม จนถึงนำพามาสู่การฆาตกรรมตลอดภายใต้ระบบการทำงานที่ล้มเหลวของตำรวจอย่างงี้

จากความเป็นจริงของคนร้ายกินมนุษย์หัวข้อนี้ผลิตมาจากความจริงของคดีฆาตกรโรคจิตสมญานามมนุษย์กินเนื้อมนุษย์ของอเมริกาที่ดังที่สุด ซึ่งก็เคยมีทำออกมาก่อนหน้านั้นแล้วเป็นสารคดีแล้วก็เวอร์ชั่นหนัง doomovie  ซึ่งเน้นย้ำที่เรื่องของตัวคนร้ายโดยตรง แม้กระนั้นหัวข้อนี้ต่างออกไป เกิดเรื่องราวหลายมุมมองของคดีนี้ จากตัวผู้ที่เกี่ยวจริงๆอย่าง คนเป็นเหยื่อรวมทั้งครอบครัวของเหยื่อ บิดามารดา เพื่อนบ้าน รวมทั้งตัวเจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ จากอีกทั้งก่อนจะถูกจับ และก็ข้างหลังถูกจับวินิจฉัยอยู่ในเรือนจำ ที่เขาแปลงเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักที่สุดของอเมริกาในตอนนั้น

เรื่องราวในซีรีส์เริ่มจากขณะที่เขากำลังก่ออาชญากรรมในที่สุดก่อนจะบกพร่องรวมทั้งโดนตำรวจจับกุมไว้ได้ เป็นการปูเรื่องราวที่เริ่มจากปากคำของเขา ซึ่งเป็นคนร้ายที่ยอมรับทุกๆอย่างที่ทำลงไป มีบัตรประจำตัวประชาชนของเหยื่อที่เขาเก็บสะสมไว้ครบ เรื่องราวในคดีนี้ก็เลยมิได้มีคนตกหล่นหายไปไหน และก็เป็นการเริ่มเรื่องย้อนกลับไปยังสมัยก่อนตอนเด็ก ตรวจว่าอะไรเพราะเหตุไรเขาก็เลยเปลี่ยนมาเป็นคนร้ายได้ ซึ่งตัวอีวาน ปีเตอร์ส เล่นเองทั้งสิ้นตั้งแต่เด็กมัธยมจนกระทั่งวัยทำงาน

(นอกจากเพียงแค่ตอนประถมที่ใช้ดาราเด็กสั้นๆ) ก็บางทีอาจจะมองแปลกๆเล็กน้อยที่ดาราโตกว่าวัยเรียนมากมาย แต่ว่าก็หยวนๆพอเพียงละเลยได้ เนื่องจากเรื่องอยากที่จะให้มองเห็นวิวัฒนาการชีวิตของเขา ซึ่งรวมๆเป็นครอบครัวขาดความอบอุ่น บิดามารดาไม่อยู่ดูแลลูก จนถึงทำให้เกิดการตัดสินใจชีวิตที่บกพร่อง รวมทั้งแปลงเป็นจุดแรกเริ่มของการฆาตกรรมจากไม่ตั้งใจ เปลี่ยนมาเป็นรสนิยมฆ่าเหยื่อแล้วเปลืองที่เขาเองห้ามตนเองมิได้

ในหัวข้อนี้ไม่ได้มีการถ่ายทอดเนื้อหาความเหี้ยมโหดของคดีสิ่งเดียว แม้กระนั้นชี้ให้เห็นว่าในความเป็นจริงแล้วดาห์เมอร์เองก็ไม่ใช่ฆาตกรต่อเนื่องแบบรายอื่นๆที่มักเป็นแค้นเมื่อโดนจับ หรือสุขสบายกับการเล่าเรื่องต่างๆแต่ว่าตรงกันข้ามเลยเขาเป็นคนมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ร่วมมือกับตำรวจทุกสิ่งทุกอย่าง มีความรู้สึกไม่ถูกกับสิ่งที่ทำลงไป ไม่ต่อสู้คดีว่าตนเองบ้าถึงแม้ทนายความจะต้องการให้ทำ สิ่งที่ซีรีส์ให้มองเห็นเกือบจะเป็นการฟอกตัวให้ผู้ชมรู้สึกแอบเห็นอกเห็นใจเขาอยู่บ้าง ซึ่งนับว่าแปลก

แต่ว่าซีรีส์ก็ซื่อสัตย์สุจริตต่อเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้นนะครับ แล้วก็ตัวอีวานเองก็เล่นได้อย่างน่าสงสารตามเรื่องตามราวที่เกิดขึ้นจริงนี้ด้วย ดูแล้วรู้สึกเห็นอกเห็นใจเขามากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าจุดสิ้นสุดของดาห์เมอร์เองในเรือนจำก็ไม่สวยนัก หากแม้เขาจะอุตสาหะดำรงชีวิตตามมีตามเกิดให้ยอดเยี่ยมในขณะนี้และก็ตาม

ตัวซีรีส์ยังมีตัวละครสำคัญอีกผู้ที่เล่าคู่กันไปตลอดเรื่อง เกลนเกล็นด้า doomovie  คลีฟแลนด์ เพื่อนบ้านผิวดำห้องชิดกันที่ต่อสู้เพื่อความชอบธรรม ซึ่งคุณโทรแจ้งถึงความแตกต่างจากปกติต่างๆที่เกิดขึ้น ตั้งแต่กลิ่นเหม็นอย่างแรงโชยผ่านช่องลม เสียงร้องขอร้อง จนถึงพบกับเหยื่อเด็กอายุ 14 ชาวลาวที่หนีออกมาจากห้องของดาห์เมอร์แล้วมาสลบหน้าที่พัก คุณบากบั่นบอกตำรวจให้เอาเด็กไปที่อื่นๆ แต่ว่าตำรวจกลับเชื่อดาห์เมอร์ว่าเป็นแฟนโฮโมของเขา รวมทั้งทำให้เด็กคนนี้เป็นเหยื่อที่อายุน้อยสุดของดาห์เมอร์

ซึ่งแปลงเป็นจุดสำคัญของเรื่องราวปัญหาความเป็นธรรมในอเมริกาที่เกิดขึ้นอยู่กับคนผิวดำที่ถูกไม่เอาใจใส่มีความสนใจ ทั้งยังการเป็นเหยื่อหรือแจ้งเรื่องราวต่างๆก็ถูกไม่ให้ความสนใจไปซะหมด ซึ่งนี่เป็นจุดที่ซีรีส์ประเด็นนี้อยากเผยแพร่เยอะที่สุด เป็นต้นเหตุจริงๆที่ทำให้ดาห์เมอร์ก่ออาชญากรรมสม่ำเสมอได้มากมายถึง 17 ราย ตัวเกลนเองนอกเหนือจากที่จะเกิดเรื่องราวแทรกตั้งแต่ตอนดาห์เมอร์ยังผิดจับก็มีต่อเป็นตอนแยกคนเดียว ไปจนกระทั่งตอนสุดท้ายของซีรีส์เลยที่คุณเพียรพยายามริเริ่มตั้งขึ้นอนุสาวรีย์เหยื่อเพื่อผู้คนระลึกจำได้ถึงปัญหาคนผิวดำถูกนิ่งเฉยที่เกิดขึ้น รวมทั้งผลพวงทางด้านจิตใจที่ประจำตัวคุณไปชั่วชีวิต

doomovie

นอกนั้นแล้วซีรีส์ก็ยังย้ำเรื่องบิดาของดาห์เมอร์ที่มีส่วนสำคัญให้เกิดเหตุราวนี้ขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ ตัวเรื่องแสดงให้เห็นว่าเขาเองก็คือปัญหาหนึ่งของเรื่องเมื่อทำแต่งาน มีภรรยาน้อยจนถึงบ้านแตก และก็เมื่อรับทราบว่าลูกชายแปลงเป็นคนร้ายแล้ว เขาก็เองก็เพียรพยายามหาต้นเหตุไปนานับประการจนถึงท้ายที่สุดก็แต่งหนังสือจากมุมมองของเขาเอง ที่ตั้งจิตใจถ่ายทอดให้บิดามารดาผู้อื่นมองเห็นสัญญาณไม่ดีเหมือนปกติเพื่อคุ้มครองป้องกันการเกิดขึ้นอีก แม้กระนั้นก็แปลงเป็นโดนกล่าวหาทำมาหากินกับเหยื่อในเรื่องราวที่เกิดขึ้นจนถึงหนังสือก็ขายไม่ดี รวมทั้งยังโดนตัดผลกำไรกลับไปให้เหยื่อแหล่งรวมตัวกันฟ้องร้องคดีปิดทางทำเงินจากหัวข้อนี้ไว้ด้วย

ความเป็นจริงสุดสยดสยองนอกเหนือจากนั้นก็มีตอนแยกของเหยื่อหลักๆอย่างคนแรกที่ดาห์เมอร์ลงมือฆ่าอย่างไม่ตั้งใจ เรียกว่าคนโบกรถยนต์ ซึ่งกำเนิดในยุคเขาเป็นเด็ก ก่อนจะผ่านไปนับเป็นเวลาหลายปีกำเนิดกับคนอื่นๆถัดมา doomovie  ซึ่งมีคดีที่ทำให้เขาถูกทำโทษคุมความประพฤติปฏิบัติ 1 ปีกับคดีวางยาล่วงเกินชายหนุ่มคนหนึ่งที่บกพร่องหนีไปได้ ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยซ้ำเติมว่าปัญหาเริ่มตั้งแต่เวลานี้แล้วถึงแม้เขามีความผิดประจำตัว แต่ว่าตำรวจที่รับเรื่องจากเกลนเพื่อนบ้านที่โล่งมาก็ไม่พิจารณาเขาเลย

เพราะว่าเป็นชายผิวขาวที่ราวกับสิทธิพิเศษชนของอเมริกา  viraltoday กระทั่งตำรวจที่ไม่ให้ความสนใจเฉยเมยกลุ่มนี้ก็ลอยนวลเกือบจะมิได้ต้องโทษจากข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นตามไปด้วยตอนแยกของเหยื่อยังมีตอนที่น่าดึงดูดในตอน 6 เป็นเหยื่อชายหนุ่มผิวดำที่เป็นใบ้ ชื่อตอน Silenced ที่บ่งบอกถึงประเด็นว่าอันที่จริงแล้วดาห์เมอร์ฆ่าเหยื่อและก็รับประทานเพราะเหตุไร

เป็นตอนที่เหยื่อที่ชื่อโทนี่เป็นชายหนุ่มหล่อนายแบบผิวดำที่นิสัยดี มอบความรักให้แก่ดาห์เมอร์อย่างจริงใจ ตัวดาห์เมอร์เองก็ใคร่ครวญไม่ฆ่าเขาหลายครา แต่ว่าในที่สุดก็ทนความรู้สึกว่าจะสูญเสียเขาไปมิได้ การฆ่าเหยื่อแล้วรับประทานลงไปต่างประเทศจากเร้าอารมณ์ทางเพศแล้ว อีกนับหนึ่งก็เสมือนการเก็บเขาไว้กับตัวตลอดกาล ซึ่งเหยื่อรายแรกที่ดาห์เมอร์ฆ่าก็เหมือนกัน เขาป่นกระดูกแล้วโรยฝังไว้บริเวณบ้าน เพื่อมีความคิดว่าเขายังอยู่ใกล้ๆเสมอ