บอลยูโร 2020

บอลยูโร 2020

บอลยูโร 2020 “ยูฟ่า” มอบค่าตอบแทนเกียรติยศ “เคียร์-แพทย์กลุ่มชาติเดนมาร์ก” ช่วยชีวิต “อีริคเซน”

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป เชิดชู ซิมง เคียร์ กัปตันทีมชาติเดนมาร์กและทีมแพทย์ ในสถานะฮีโร่ผู้ที่ช่วยเหลือชีวิต คริสเตียน อีริคเซน บอลยูโร 2020

วันที่ 25 ส.ค. 64 สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศมอบรางวัลเกียรติยศจากผู้บริหารยูฟ่า (Uefa President’s Award) ให้กับ ซิมง เคียร์ กองหลังกัปตันทีมชาติเดนมาร์ก พร้อมทั้งแพทย์ประจำทีมที่ช่วยชีวิต คริสเตียน อีริคเซน กองกลางตัวรุกของกลุ่มที่มีอาการดวงใจวายเฉียบพลันจนวูบคาสนาม ระหว่างการประลองยูโร 2020 รอบแบ่งแยกกลุ่ม นัดแรก หมู่บี ที่แพ้ ฟินแลนด์ 0-1 ช่วงวันที่ 12 มิถุนายน

เคียร์ ได้รับการยกย่องไปทั่วทั้งโลกจากการแสดงภาวะผู้บังคับบัญชา ภายหลังปรากฏ อีริคเซน วูบหมดสติ ก่อนลงมือทำ PCR ฐานรากเพื่อจะช่วยยื้อชีวิตให้กับเพื่อที่จะนเข้าร่วมทีม แล้วหลังจากนั้นก็เรียกผู้เล่นคนอื่นๆ ให้มาล้อมวงกำบัง อีริคเซน เพื่อที่จะไม่ให้กล้องถ่ายทอดสดและช่างภาพบันทึกภาพออกไป และยังช่วยปลอบขวัญภรรยาของดาวเตะผู้เคราะห์ร้ายด้วย ก่อนที่แพทย์ประจำทีมชาติเดนมาร์กจะเข้ามาชมอาการและนำตัวส่งโรงพยาบาลได้ตรงเวลา

ด้าน อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า เอ่ยถึงผู้รับค่าตอบแทนนี้ทุกท่านว่า “รางวัลในปีนี้อยู่เป็นต่อกว่าเกมการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งพวกเรามอบให้เพื่อจะเป็นเครื่องเตือนใจว่าชีวิตควรค่ามากเท่าใด และส่งผลให้พวกเราแสดงตัวความสำคัญของทุกอย่างในชีวิตด้วยแง่มุมที่และแจ่มแจ้งที่สุด ซึ่งผมขออวยพร คริสเตียน อีริคเซน และครอบครัวให้รู้สึกตัวตัวกลับมาโดยเร็วที่สุด”.

เสี่ยงทัวร์ลง “ตำยาวนานอิตาลี” เย้ยแรงแฟนบอลอังกฤษ กรณีดราม่านัดชิงยูโร

วันที่ 22 ก.ค. 64 ควันหลงจากศึกฟุตบอลชิงแดูป์แห่งชาติยุโรป ยูโร 2020 นัดชิงชนะเลิศ ซึ่ง ทีมชาติอิตาลี ดวลจุดโทษเอาชนะ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ไป 3-2 หลังเสมอใน 120 นาที 1-1 คว้าแชมป์มาครองเป็นสมัยที่ 2

ข้างหลังจบเกม แฟนบอลอังกฤษทะลุ 100,000 คน เข้าร่วมลงชื่อเรื่องบนเว็บไซต์ เชนจ์ดอทโออาร์จี เพื่อเรียกร้องให้ อังกฤษ กับ อิตาลี แข่งกันใหม่อีกสักที เนื่องด้วยมองว่าผู้วินิจฉัยเป่าไม่เป็นธรรม แถมแข้งอิตาลียังเล่นแรงเกินกว่าต้นสายปลายเหตุ แต่ท้ายสุดก็ไม่เกิดการแข่งใหม่แต่อย่างใด บอลยูโร 2020

ปัจจุบันนี้ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ ตำนานกองกลางกลุ่มชาติอิตาลี ได้ออกมาเยาะเย้ยแฟนบอลอังกฤษว่า “ผมจะลงชื่อเรื่องเพื่อจะเรียกร้องให้เกมนัดชิงชนะเลิศยูโร 2020 ตอน อิตาลี กับ อังกฤษ แข่งขันใหม่ได้ที่ไหนเอ่ย ผมขอพูดเลยว่า อิตาลี สามารถเอาชนะได้อีกเป็น 1,000 ครั้ง”

สำหรับ มาร์คิซิโอ วัย 35 ปี ประกาศห้อยสตั๊ดไปเมื่อเดือนตุลาคม 2019 เขายิงได้ 5 ประตู จากการลงเล่น 55 นัดให้กับกลุ่มชาติอิตาลี ส่วนในเกรดสโมสร เขาคือตำยาวนานของ “ม้าลาย” ยูเวนตุส พาม้าลายคว้าแชมป์ เซเรีย อา 7 สมัย และ โคปปา อิตาเลีย 4 ยุค

โซเชียลลือสนั่น “จอร์จินโญ” ยอดชาย “แฟนเก่า-แฟนใหม่” มาเชียร์นัดชิง ยูโร 2020

โลกโซเชียลแชร์รูปที่ผู้ชายหลายคนจำเป็นที่จะต้องอิจฉา ซึ่งลือสนั่นว่าจอมทัพทีมชาติอิตาลี มีแฟนเก่าและแฟนใหม่มาเชียร์ร่วมกันในศึกยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ

วันที่ 18 ก.ค. 64 ควันหลงฟุตบอลชิงแดูป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2020” รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งกลุ่มชาติอิตาลี คว้าแชมป์สมัยที่ 2 ต่อจากปี 1968 และเป็นแดูป์แรกนับตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2006 หลังเสมอ กลุ่มชาติอังกฤษ 1-1 ในช่วง 120 นาที ก่อนดวลจุดโทษวินิจฉัยชนะ 3-2 ตอนวันที่ 11 กรระเบียบาคมก่อนหน้านี้

ล่าสุด ทวิตเตอร์ “FootballFunnys” ได้แชร์ภาพสตรี 2 คนที่สวมเสื้อทีมชาติอิตาลีพร้อมสกรีนชื่อและหมายเลข 8 ของ “จอร์จินโญ” หน้าจอมทัพชุดแชมป์ยูโร 2020 โดยเฉพาะเจาะจงว่าทั้งคู่คือแฟนสาวคนเดี๋ยวนี้และก่อนหน้านี้แฟนสาวของดาวเตะเชื้อสายบราซิลที่มาเชียร์รอบชิงชนะเลิศติดขอบสนามเวมบลีย์

แคปชั่นของ “FootballFunnys” มีข้อความว่า “แฟนสาวของ หน้าจอร์จินโญ และคุณแม่ของลูกเขา ต่างก็มาชมเกมยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศด้วยกัน เพื่อจะให้ความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้ จอร์จินโญ เขาคือตำยาวนานของ เชลซี อย่างแท้จริง”

จากนั้นก็มีผู้ติดตามเข้ามาคอมเมนต์ถึง จอร์จินโญ กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งโดยมากต่างก็บ่งชี้ความอิจฉามิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลีที่สามารถคุมเกมได้อยู่หมัดทั้งในและนอกสนาม พร้อมกับยกให้เป็นตำยาวนานตัวจริง บางรายก็นำไปเทียบกับ หน้าจอห์น เทอร์รี ยุคเก่ากองข้างหลังกัปตันกลุ่มเชลซีที่มีประวัติไปมาหาสู่กับเพศหญิงอื่นนอกเหนือจากนี้ภรรยาตัวจริง

แต่บางรายก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่าแฟนเก่ากับแฟนใหม่จะมานั่งเชียร์ด้วยกันได้ บ้างก็ช่วยหาข้อมูลเพิ่มเติมมาแจกแจงว่าแท้จริงแล้ว แคทเธอรีน ฮาร์ดิง แฟนสาวคนปัจจุบันนี้ของ หน้าจอร์จินโญ พาเพื่อนมานั่งเชียร์ร่วมกันต่างถ้า

เพื่อ หน้าจอร์จินโญ วัย 29 ปี คบหากับ แคทเธอรีน ฮาร์ดิง แฟนสาวหุ่นสะบึมมาตั้งแต่ปี 2019 โดยมีลูกด้วยกัน 1 คน ชื่อเรื่อง แจกซ์ ปัจจุบันนี้อายุ 10 เดือน ซึ่ง แคทเธอรีน ฮาร์ดิง เคยคบกับ จูด ลอว์ นักบ่งบอกชื่ออย่างกับและมีบุตรสาวชื่อ เอดา ก่อนแยกทางกัน

เวลาที่ จอร์จินโญ ก็เคยใช้ชีวิตกับ นาตาเลีย เลเตรี ยุคเก่าภรรยานาน 8 ปี ก่อนแต่งงานกันในปี 2017 โดยมีลูกด้วยกัน 2 คน ชื่อ วิตอร์ และ อลิเซีย แต่แล้วกลับแยกทางกันแบบลับๆ ในอีก 2 ปีถัดมา จนกระทั่งกองกลางเชลซีมาลงเอยกับ แคทเธอรีน ฮาร์ดิง ท้ายที่สุด.

จิกไม่เลิก “โบนุชชี” โพสต์แซะแฟนบอลอังกฤษ ขณะไปพักร้อนกับ “คิเอลลินี”

เลโอนาร์โด โบนุชชี กองข้างหลังกลุ่มชาติอิตาลี ยังตามจิกไม่เลิก ล่าสุดโพสต์แซะแฟนบอลอังกฤษระหว่างไปพักร้อนกับ หน้าจอร์โจ คิเอลลินี คู่หูแนวรับ

วันที่ 18 ก.ค. 64 ควันหลงจากการแข่งขันชิงชัยฟุตบอลชิงแชปม์แห่งชาติยุโรป ยูโร 2020 นัดชิงชนะเลิศ ซึ่ง อัซซูรี กลุ่มชาติอิตาลี ชนะจุดโทษ สิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษ ไป 3-2 ข้างหลังเสมอใน 120 นาที 1-1 ผงาดคว้าแดูป์รายการนี้มาครองเป็นสมัยที่ 2

หากผู้ใดจำได้ในเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เลโอนาร์โด โบนุชชี กองข้างหลังทีมชาติอิตาลี ได้วิ่งไปถ้าล้องถ่ายทอดสดข้างหลังยิงจุดโทษชนะอังกฤษว่า “ฟุตบอลอิสคัมมิ่งโรม !!” ซึ่งเป็นการแซะแฟนบอลอังกฤษที่ชอบร้องเพลงว่าฟุตบอลกำลังจะกลับไปอยู่บ้านนั่นเอง และยังให้สัมภาษณ์ข้างหลังเกมแซะต่ออีกว่า “หมวดหมู่คุณยังจำเป็นที่จะต้องกินพาสตาอีกเยอะนะ”

ปัจจุบันนี้ โบนุชชี ควงคู่ จอร์โจ คิเอลลินี คู่หูแนวรับทีมชาติอิตาลี ไปพักร้อนภายหลังเสร็จสิ้นจากการฉพยายามแชมป์ และได้โพสต์รูปกำลังกินพาสตาร่วมกัน พร้อมแคปชั่นที่ดูเหมือนจะแซะแฟนบอลอังกฤษด้วยว่า “พวกเรายังกินพาสตากันอยู่นะ แล้วคุณล่ะ?”

 

viraltoday