KingdomAshinoftheNorth2021

KingdomAshinoftheNorth2021

KingdomAshinoftheNorth2021

KingdomAshinoftheNorth2021 เรื่องย่อซีรีส์ Kingdom : Ashin of the North | ผีดิบบ้า บัลลังก์เดือด : อาคุ้นชินแห่งเผ่าเหนือ (2021 ) ” จุดเริ่มแรกของสมุนไพร ที่ฟื้นคืนชีพ ผู้ตายได้ แต่ว่า ก็มีผลลัพธ์ที่จำเป็น ต้องใช้ “ชื่อเรื่อง : Kingdom: Ashin of the North | ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด : อาเคยชินที่เผ่าเหนือ | 킹덤: 아신전 แนว : แอคชั่น | ตื่นเต้น | ดราม่า | ซอมบี้

ผู้กำกับ : คิมซองฮุน (ผลงานก่อนหน้าซีรีส์เรื่อง “Kingdom”) ผู้เขียนบท : คิมอึนฮี (ผลงานก่อน หน้าซีรีส์เรื่อง“Kingdom”) ช่อง : Netflix ปริมาณตอน : 1 ตอน (92 นาที) ช่วงออนแอร์ : 23 เดือนกรกฎาคม 2564

เรื่องย่อ ซีรีส์ Kingdom : Ashin of the North ตอนพิเศษ ของซีรีส์ ออริจินัลจาก Netflix เรื่องดัง KingdomAshinoftheNorth2021 ที่ในพาร์ทนี้จะเปิดเผยถึงเรื่องราว เบื้องหลัง ของสมุนไพรฟื้น อันเป็นจุดกำเนิด ของภัยพินาศ ที่แผ่กว้างไป ทั่วแผ่นดินโชชอน และเรื่องราว เกี่ยวกับผู้แสดงใหม่ อย่าง อาคุ้นชินดาราซีรีส์ Kingdom: KingdomAshinoftheNorth2021

จอนจีฮยอน สวมบทบาทเป็น อาชินอาเคยชิน

เป็นชาวเผ่าซองจอยาอิน ที่อาศัยอยู่ แถบริมแม่น้ำอัมนก ซึ่งอยู่ตอนเหนือ ของโชซอน คุณได้ ศึกษาค้นพบ ภาพวาดบนกำแพง ซึ่งค้นหาความลับของสมุนไพรคืนชีพในป่าลึก ซึ่งเป็นเขตของฐานทัพอีก ทั้งสี่ที่ถูกทำลายและเป็นพื้นที่ หวงห้ามที่ห้ามคนไหนกัน แน่ย่างกรายเข้าไป เมื่อเหลือตัวคนเดียวภายหลังครอบครัวและก็คนในหมู่บ้าน ถูกสังหารหมู่ อาเคยชินจึงมีเพียงแต่ความอาฆาต รวมทั้งเรียกร้องเพียงแค่การยินยอมรับตัวตนของเธอเท่านั้นที่ยังคงหลงเหลืออยู่

คิมชีอา สวมบท อาเคยชิน (วัยเด็ก)

พัคบยองอึน รับบทเป็น มินชี เกลื่อนกลาดไม่น ชีเกลื่อนกลาด เป็นทหารผู้ซื่อตรง และก็เที่ยงธรรม ที่คอยคุ้มกัน เขตชายแดนทางตอนเหนือของโชซอน เขาไม่ลังเลที่จะใช้ชาว “ซองจอยาอิน” เป็นจารชน เพื่อปกป้องแผ่นดิน โชชอน จากกลุ่มคน ‘พาหน้าจอวี’ จอมขาดความกรุณาปรานีคูคโยฮวัน เล่นบทเป็น ไอดากันหนุ่มน้อยผู้ เป็นหัวหน้าเผ่าพาหน้าจอวี มีนิสัยโหดร้าย ทารุณ และไม่แสดงออกว่าคิดอะไรอยู่ คิมรเวฮา รับบทบาทเป็น ดากันพ่อของ อาเคยชิน และหัวหน้าเผ่าซองจอยาอิน ดากัน เป็นคนที่ทั้งยังแข็งแกร่งแล้ว ก็สุภาพในคนคนเดียวกัน

หากท่านทำให้พวกมัน ร้องไห้ นองออกมา เป็นสายเลือดได้ แค่นั้น ข้าก็พอใจแล้ว จะให้ข้าทำอะไร ก็ได้ ให้ข้า เป็นสายเราก็จะเป็น หรือ แม้กระทั้งดำเนินการที่ต่ำต้อชูว่านั้นเราก็ทำเป็น ขอเพียงแต่ชำระแค้นให้แด่ท่านบิดาของเรา” สาวน้อยอา เคยชินยอตัวต่อ หน้าต่อตารอง แม่ทัพที่ยกพาจิน เพื่อขอร้องความมั่นหมายอย่างเดียว ที่เหลือในชีวิตรองแม่ทัพแห่งชูพาจิน ให้อาชินอาศัย อยู่ในคอกหมูภายในค่ายทหาร ระหว่างนั้น

คุณก็รับหน้าที่ ทั้งเป็นสายสอดแนม หาข่าว ทำแผนที่ในดินแดนของพาจอวี ตอนที่อยู่ในค่ายก็เก็บขี้หมู ลากเกวียนเพื่อนำผ้าของเหล่าทหารไปซัก คือคุณทำทุกๆอย่างโดยไม่พูดวิงวอน หรือครวญอะไรสักคำ ไม่แม้แต่จะตกเป็นข้ารับใช้กามารมณ์ของทหารจอมหื่นในค่าย อาเคยชินไม่เคยพูดออกมาสักคำเลยจริงๆ เนื่องจากวัตถุประสงค์เดียวในชีวิตนี้เป็น “ชำระแค้น”

วันเวลา ผ่านไป นานหลายปี

อาชินโต เป็นสาวแล้ว แม้กระนั้นชีวิตของเธอก็ยังคงเหมือนเดิม ทุกๆอย่าง ยังคงอย่างเดิม สาย สอดแนม คอกหมู ลากเกวียนซักผ้า ถูกฝืนใจ มีเพียงอย่างเดียวที่เปลี่ยนไป นั่นเป็นสกิลการยิงธนูที่ปรับปรุงไปเป็นระดับพระรอยดำ เมื่อเมื่อใด ที่ลูกออกจากคันธนู มันไม่เคยพลาดเป้ากระทั่งวันหนึ่ง อาคุ้นชินได้เข้าไปสอดแนมในค่าย ทหารพาจอวี คุณได้บังเอิญไปพบท่านบิดาในสภาพที่ผู้เป็นลูกได้เห็นไม่สามารถที่จะทานทนกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้ ท่านบิดาโดนพวกมันจับตัดแขนตัดขา ปล่อยให้นอนอยู่บนดินโดยมีโซ่ข้อใหญ่ล่ามเอาไว้

อยากจะตายก็ตายไม่ได้ จำเป็นต้องทนทุกข์อยู่แบบงั้นอาคุ้นชินบากบั่นเข้าไปช่วยท่านบิดา แต่ว่าโซ่ที่ล่ามท่านพ่อเอาไว้มันแข็งแรงเกินกว่าที่คุณจะทำอะไรได้ แล้วเสียงของท่านบิดา ก็กล่าวออกมา อย่างแผ่วเบา “อาเคยชิน ฆ่าเราคราว เราพอแล้ว” อาชินกอดพ่ออยู่อย่างงั้นนานเท่าที่คำวิงวอนของท่านพ่อจะเอ่ยออกมา ขอให้ตายเขาอีกครั้ง แล้วคุณก็ทำตามประสงค์ของท่านพ่อ เป็นคราวสุดท้ายฆ่าทุกคน บนแผ่นดิน โชซอนมันเป็นวันที่เสียใจอีกวันหนึ่งในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง อาคุ้นชิน เดินอย่างหมดหวัง กลับเข้ามาที่ค่ายทหาร ในช่วงเวลานั้น เป็นจังหวะเดียวกับที่กองทหารกำลังกรีธาทัพ

เพื่อไปรบกับพวกญี่ปุ่นทางตอนใต้ เธอได้เห็นลูกธนูของแม่ทัพที่ชูพาจินราวลูกธนูที่ปักอยู่ที่ข้างหลังของหนึ่งในคนที่ถูกสังหารหมู่ในป่าพเยซากุนแต่ก่อน มันทำให้คุณกำเนิดเฉลียวใจบางสิ่งบางอย่างขึ้นมาอาชินอาศัยจังหวะในช่วงเวลานั้นที่มีทหารประจำการในค่ายไม่มาก

เพราะเหตุว่า ทหารส่วนมากจะต้องออกไป ช่วยรบทางตอนใต้ คุณแอบเข้าไป ห้องหนังสือ ของรองแม่ทัพ ตรวจสอบหนังสือราชการ เพื่อค้นหาเรื่องจริงบางสิ่งบางอย่าง แล้วเธอก็พบว่า ผู้ที่ชี้เป้าให้พวกพาจอวีมาฆ่าท่านพ่อ และสังหาร ยกหมู่บ้านของคุณ ก็คือรองแม่ทัพ คนที่คุณวิงวอน ให้ช่วยแก้แค้น กลับเป็นผู้ที่ก่อให้เกิดความแค้นนี้เสียเอง !!!

มันเป็นการหาแพะรับบาปเพื่อปัดความผิดให้พ้นโชซอนของรองแม่ทัพแห่งยกพาจิ  อาคุ้นชินโดนทรยศ  ณ ในเวลานี้เธอเข้าใจแล้วว่าศัตรูตัวจริงที่เธออยากได้ล้างแค้นคือคนใด แล้วก็การแก้เผ็ดของเธอมันคือการฆ่าทุกคนบนแผ่นดินโชชอน !

จอนจี ฮยอนสมุนไพร ฟื้นคนตาย

อาชินใช้สมุนไพร ฟื้นคืนชีพ คนเสียชีวิต กับทหารภายใน ค่าย ในเวลาไม่เกิน สองชั่วโมง ผีดิบซอมบี้ก็เริ่มแพร่จากหนึ่ง กลายเป็นสองสามสี่ห้า ผู้ที่มีชีวิตก็บากบั่นหนี เวลา ที่อาเคยชิน ยืนอยู่บนหลัง คารอเล็งธนู ด้วยสกิลระดับ เทวดากวาด พวกที่กำลังจะหนีออกนอกค่ายทีละ คนๆ บริเวณใบหน้ารวม ทั้งท่าทางของคุณนั้นเยือกเย็น เหมือนผู้ที่ไร้ หัวใ จภายหลัง จากอาคุ้นชิน จัดแจง ทหาร ในค่ายจนเปลี่ยน เป็นศพไป ทั้งหมดทั้งปวงแล้ว เธอก็เดินทางกลับไปที่หมู่บ้านของเธอ โดยลากสิ่งของบางอย่างใส่กระสอบไปด้วย แล้วภาพที่น่าตกใจก็ปรากฏขึ้นตรงหน้าเมื่อเธอเปิดประตูบ้านของเธอ

ผีดิบซอมบี้ ซึ่งเป็นคนที่อาศัย อยู่ในครอบครัว ของคุณถูกจับตรึง ด้วยโซ่เอาไว้ ก่อนที่จะเปิด กระสอบออกมา เป็นร่างที่ไม่มีแขนขา ของทหารคนที่ฝืนใจคุณมาตลอด แล้วอาเคยชินก็เอ่ยขึ้นมาว่า “หลังจากนี้ เป็นต้นไปข้าจะเลี้ยง พวกท่าน ด้วยสิ่งนี้ !”ที่แท้แล้ว อาเคยชินใช้สมุนไพรฟื้นคืนชีพผู้เสียชีวิตกับคนในครอบครัวของคุณ แล้วล่ามเอาไว้ให้อยู่แต่ด้านใน ภายตั้งแต่ ที่พวกเขาตาย ในคืนนั้นจากนั้น อาชินไปยังวังหลวง เพื่อเสนอสมุนไพรฟื้น คนเสียชีวิตให้กับท่านนักการทูต แล้วเรื่องก็ไปบรรจบในตอนเริ่มของซ

https://viraltoday.net/