movie hd หนังHD หนังฝรั่ง หนังเอเชีย ดูหนังไม่กระตุก

movie hd

movie hd หนังบู๊ หนังผจญภัย หนังการ์ตูน หนังชีวิตจริง

movie hd  สมัยโบราณหัวหน้าหน่วย 11 ใน Gotei 13 เขาเป็นคนที่ค่อนข้างจะเป็นมิตร แล้วก็กับคนง่าย แม้ว่าจะมีพลังการต่อสู้ที่หนักแน่น แม้กระนั้นเขาก็ยังค่อนจะถ่อมตัว สำหรับ Bankai ของปะทุ Kuruyashiki เมื่อใช้งานจะปลดปล่อยปากที่มีขากรรไกรขนาดใหญ่โตคู่หนึ่งขึ้นมาจากพื้นความสามารถพิเศษบังไคของ Kuruyashiki ที่เรียกปากขากรรไกรออกมานั้น มันจะออกอาการหิวโหย และดุร้ายมากมายก่ายกอง กลืนกินทุกๆอย่างที่กีดกั้น

อีกทั้งสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิต มิตรและศัตรู เว้นเสียแต่ตัวปะทุรุยาชิกิเอง ฉะนั้นบังไคของเขาก็เลยเป็นสิ่งอันตรายมาก ทำให้เขานั้นถูกสั่งห้ามใช้บังไคใน Seireitei ถึงอย่างงั้นการใช้บังไคของเขามีการคูลดาวน์ในเวลา 6 เดือนอย่างยิ่งจริงๆในทศวรรษ 1920 อินเดียอยู่ใต้การปกครองจากสหราชอาณาจักร ผู้ดูแลผิวขาวที่ถูกส่งมาดูคนอินเดียน้อยกว่ามนุษย์ กดขี่แล้วก็ต้อนกระทั่งผู้คนต่างเก็บซ่อนตัวความแค้นเอาไว้ใน

แม้กระทั้งว่าภายใต้กองกำลังทหารรวมทั้งอาวุธของพวกชาวตะวันตกก็ทำให้ชาวอินเดียทำอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ได้ movie hd จนถึงเรื่องราวแตกหักเกิดขึ้นเมื่อชาวอังกฤษไปพรากเด็กสาวจากบ้านนอกมาเก็บไว้ราวสัตว์เลี้ยงปลุกให้นักสู้ของหมู่บ้านควรต้องออกตามเด็กสาวกลับมาแม้ว่าจะจำเป็นต้องเจอหน้ากับตำรวจเพื่อนร่วมชาติที่ทิ้งอุดมการณ์ หรือกองทัพอังกฤษก็ตามและก็ต้องกล่าวว่าหลายๆอย่างที่หนังประเคนให้มา

น่าจะสาแก่ใจคอเกมพอเหมาะ ทั้งการต่อสู้มันๆยาวๆเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เอามาจากตัวเกมหลายฉาก ดาราที่เลือกมาอัดกันกว่า 10 ตัว แล้วหลังจากนั้นก็แน่นอนท่าจบทารุณโหดร้ายๆเก๋ๆที่หากเป็นแฟนเกมนี้จะต้องกรี๊ดกร๊าดแน่ๆและหนังก็ใช้ความที่ตั้งดวงใจให้ได้เรตอาร์ ได้ดีเยี่ยม ฉากเปิดเรื่องกับการเปิดตัวร้ายประจำภาคอย่าง ปี่หาน หรือ ดูดซึมซีโร่ นั้น เราลุ้นจนกว่าเกร็งไปหมดว่าพี่เธอจะเหี้ยมโหดขนาดไหน เนื่องมาจากหนึ่งในเหยื่อที่หนังเปิดให้เชือดเป็นเด็กตัวเล็กๆๆคนหนึ่งด้วย

แม้กระนั้นน่าสนใจว่าแม้หนังจะไม่แคร์เรื่องเรต แม้ว่าก็ยังอัดฉากทารุณๆแบบชักชวนคลื่นไส้เรียกตัวเกมมาน้อยกว่าที่คิด ทำให้มีความเป็นหนังต่อสู้ธรรมดา นานๆคราวจะมีฉากป่าเถื่อนอ้วกพุ่งสักหนึ่งครั้งหนึ่งแน่นอนว่าภายหลังที่ได้มีการพรีเซ็นท์เนื้อหาบางส่วนผ่านทางนิยายชุดของ Andrzej Sapkowski คนเขียนจากประเทศโปแลนด์ที่มานะพยายามเสนอเรื่องราวที่มีความเป็นแฟนตาซีเหนือความเป็นจริงกลีบที่ร่วงหล่นไม่เป็นผลต่อการต่อสู้ กลับเปลี่ยนสภาพร่างกายของเขาให้เติบโตขึ้น

ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ดีให้กับภาพยนตร์ชุดประเด็นนี้และจากนั้นก็เรื่องราวในจินตนาการพวกนั้นจะก่อให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจในทุกๆฉากที่ผู้เขียนพยายามเสนอท่ามกลางความนิยมชมชอบหนังอินเดียแบบจุดสูงสุดในบ้านเรา จากหนังโสเภณีมาเฟียที่มุมไบ ‘Gangubai Kathiawadi’ หนังอีกเรื่องที่ถูกพูดถึงตามมาและก็กลายเป็นประโยคบอกเล่าปากต่อปากถึงความบันเทิง น่าจะไม่พ้น ‘RRR’ ซึ่งมี อาเลีย บาตต์ (Alia Bhatt) หรือคังลุกไบมาร่วมแสดงด้วยเรื่องนี้นี่เอง

Tōshirō Hitsugaya เป็นหัวหน้าหน่วย 10 ใน Gotei 13 เขาเป็นคนที่ค่อนจะเป็นผู้ใหญ่ แล้วก็เป็นจริงเป็นจัง เขาชิงชังฤดูหรืออากาศร้อน เพราะเหตุว่าตรงกันข้ามกับลักษณะของ Bankai ของเขา สำหรับ Bankai ของเขา เมื่อปลดปล่อยแล้ว น้ำแข็งจะไหลไปตามแขนด้านขวาของเขาก่อตัวเป็นรูปร่างของหัวมังกรโอบรอบมือสำหรับเพื่อการจับกระบี่ รวมทั้งก่อตัวเป็นปีกขนาดใหญ่ออกมาจากด้านหลังของเขา และกลีบ 4 กลีบด้านหลัง รวมทั้งน้ำแข็งปกคลุมตามแขน ขาของเขาอีกพอเหมาะพอดี

โดยน้ำแข็งที่ก่อตัวจะสามารถใช้ในการเขยื้อน แล้วก็ต่อสู้ได้ สำหรับกลีบด้านหลังจะหายไปในระหว่างการต่อสู้ โดยมีข้อสมมติฐานว่ามันยังไม่เป็นบังไคที่บริบูรณ์ด้วยความที่เขายังอายุน้อย ในเวลาเดียวกันนี้ Bankai ของเขายังมีความสามารถพิเศษมากมาย อย่างเช่น การสร้างน้ำแข็งหลายชิ้นให้เป็นรูปร่างเหมือนจริง, สร้างเขตน้ำแข็งเพื่อบีบอัด และก็บดขยี้ศัตรู, สร้างผลึกน้ำแข็งเช่นเดียวกันกับกระสุนปืน อื่นๆอีกมากมาย และก็เมื่อ Bankai ของเขาบริบูรณ์

movie hd

รีวิว RRR: น้องฉันอยู่ไหน!

หนังเล่าผ่านผู้แสดงหลัก 2 คนคือราม รับบทบาทโดย ราม จารัน (Ram Charan) นายตำรวจผู้เคร่งขรึมตั้งใจจริงที่รับใช้พวกอังกฤษเพื่อหวังไต่เต้าขึ้นเป็นข้าราชการชั้นสูงด้วยเนื่องจากมีเงื่อนฝังใจในวัยเด็ก แม้ว่าจะทำผลงานได้สะดุดตาอย่างการฝ่ากองทัพพลเมืองที่ไม่พอใจและล้อมโรงพักไว้ด้วยมือไม่จนถึงจับหัวหน้าได้ แต่เขาก็ยังถูกอคติจากหัวหน้างานที่เลื่อนตำแหน่งให้เพียงแต่พวกฝรั่งด้วยกันเท่านั้น หนังเสนอความโกรธเคืองที่รามอุตสาหะกดข่มไว้ราวกับเปลวเพลิงที่รอวันระเบิด

Sōya Azashiro สมัยเก่าเคยเป็นหัวหน้าหน่วย 11 ใน Gotei 13 เขาเป็นคนค่อนจะตรงไปตรงมา และไม่ลังเลที่จะกล่าวสิ่งในใจ เขาก็เลยกลายเป็นคนสันโดษ สำหรับ Bankai มีความรู้และความเข้าใจในการหลอมรวมกับสภาพแวดล้อมทั้งผองของเขาและจากนั้นก็ควบคุมมัน ซึ่งสามารถขยายไปสู่ทุกๆอย่างได้ แม้แต่ในอากาศและจากนั้นก็พื้นดิน ทั้งยังเขายังสามารถหลอมรวมกับร่างกายของคนอื่นๆได้เหมือนกัน รวมถึงปลิดชีพของคน คนนั้นได้ในทันทีทันใด

เยี่ยม Bankai ที่น่าเกรงขาม ถึงแม้ยังสามารถใช้ในการคุ้มครองป้องกันได้ด้วยเหมือนกัน หากเขาหลอมรวมประสาทสัมผัสของเขากับอากาศรอบๆSeireitei ทำให้เขาสามารถรู้ มองเห็น แล้วหลังจากนั้นก็ได้ยินทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นด้านในกำแพงของ Seireitei เป็นความสามารถในวงกว้างที่จัดแจงได้ยากทีเดียวอีกด้าน น่าสยอง สวมบทโดย เอ็น.ครั้ง. รามา เรา จูเนียร์ (N.T. Rama Rao Jr.) เป็นชายชนท้องที่ที่อยู่ในบ้านนอก

ชีวิตผูกสัมพันธ์กับลำธารรวมถึงป่า แล้วก็การเอาตัวรอดจากสัตว์ร้ายอีกทั้งสุนัขป่าหรือเสือโคร่ง เขาถูกเรียกเป็นทหารที่ปกป้องดูแลเผ่าให้ปลอดภัยอยู่เสมอ ครั้นเมื่อมีเด็กผู้หญิงถูกผู้ดูแลอังกฤษที่มาท่องเที่ยวป่าลักพาตัวไปเลี้ยง movie hd น่าสยองก็เลยต้องออกมาจากป่าเข้าเมืองมาเพื่อพาเด็กหญิงกลับไปอยู่ที่บ้าน เรื่องราวที่ตรงนี้ให้คิดภาพ ‘องก์บาก’ หรือ ‘ต้มยำกุ้ง’ ก็ไม่ผิดนัก ต่างตรงที่น่าสยดสยองนั้นเป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใสดวงใจซื่อยิ้มง่าย คล้ายกับน้ำที่ชุ่มฉ่ำเย็น ถ้าเกิดแต่ยามฉุกเฉินเขาก็เช่นเดียวกันกับน้ำป่าที่เชี่ยวกรากได้ด้วยเหมือนกัน

ซึ่งไอ้ความเหี้ยมโหดอำมหิตที่มาไม่บ่อยนักพอเพียง ยังเป็นเหตุให้ภาพรวมหนังดูไกลห่างผู้ชมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย เพราะว่าเสมอเหมือนผู้แสดง 2 กลุ่มยกพวกตีเคยชิน แม้ว่าจะกล่าวถึงว่ามีโลกเป็นพนัน แต่เราในฐานะผู้ชมดันไม่รู้สึกความกว้างขวางอะไรอย่างงั้นเลย เนื่องจากว่าฉากที่ควรทารุณใส่คนเดินเท้าไม่รู้จักอิโหน่อิเหน่ให้แลเห็นความเถื่อนของอาณาจักรที่ปรารถนามายึดครอบครองโลก มันกลับไม่มีผู้ใดเจ็บผู้ใดตายเลยเว้นแต่ว่าพวกดาราหลัก

นี้โชคร้ายเหมือนกัน เนื่องจากจะเสริมอารมณ์เรื่องได้อีกเพียบเลยซึ่งเมื่อนำบทจากนิยายมาปรับปรุงแก้ไขเป็นบทละครในภาพยนตร์ชุดจะยิ่งมีความน่าดึงดูดใจมากขึ้นเนื่องจากว่าตัวประหลาดหรือสัตว์ในจินตนาการทั้งหมดที่อยู่ในหัวข้อต่างสร้างแรงดึงดูดใจต่อผู้ชมได้อย่างที่สุด ทั้งการนำเสนอเรื่องราวที่น่าติดตามยิ่งทำให้ภาพยนตร์ชุดถูกจับตามองแล้วก็น่าติดตามมากมายก่ายกองตามไปด้วย

ซึ่งความชื่นชมหลักที่ทำให้ฐานแฟนคลับของหนังเรื่องนี้ติดอันดับซึ่งก็คือมวลชนที่เคยเล่นเกม the witcher มาก่อน ซึ่งค่อนข้างจะประสบความสำเร็จในเรื่องของความสนุกแล้วก็ภาพกราฟิกต่างๆที่น่าชื่นชมอีกทั้งเรื่องราวทั้งมวลภายในเกมมีความน่าดึงดูดใจและสร้างความระทึกใจให้กับผู้เล่นได้ทุกเวลา ทั้งสิ้นนี่ก็เลยมีส่วนเสริมให้ภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้บรรลุเป้าหมายและก็มีแฟนคลับรอการฉายอยู่ทั่วทุกมุมโลก

และที่เซอร์ไพรส์มากกว่าเป็น หนังมีความตลกแทรกสอดอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะดารา เคโน นี่คงเรียกว่าตัวลักขโมยซีน แล้วก็ศิลปินที่น่าสนใจที่สุดของเรื่องได้เลยตลอดครึ่งเรื่องแรก พวกมุกเฮฮาคำพูด หรือจังหวะแดนนรกนี่มาแบบเซียนเยอะมากๆดีหลายมุกนอกจากนั้นมุกขบขันชนิดกระเซ้าตัวเกมอย่าง ล้อคำสะกด Kombat หรือท่ากระโดดที่ถูกเตะตัดขาแบบในเกมก็เรียกว่าเป็นมุกชั้นยอดที่คนใดกันแน่เล่นเกมมา คงจะได้หลายฮาอยู่

รีวิวหนัง “Bones and All”

แล้วก็นี่ยอดเยี่ยมในหนังที่ค่อนข้างจะน่าสนใจที่สามารถเรียกความชอบใจได้ตั้งแต่การประกาศสร้าง เพราะว่าเพียงแต่ชื่อกรุ๊ปผู้สร้างรวมทั้งนักแสดงก็ดึงดูดใจมาได้แล้วยกหนึ่ง แล้วก็นี่ก็คือ “Bones and All” ที่จำต้องรับตรงๆว่าแอบรู้สึกมึนงงเกี่ยวกับแนวหนังประเด็นนี้อยู่ไม่น้อย เมื่อครั้งหนังเผยโฉมแรกออกมาให้โลกเห็น มันจะเป็นดราม่า เป็นหนังรัก ไหมเป็นหนังสยองขวัญกันแน่ แต่ที่แน่ๆนี่เป็นหนังที่จัดจ้านที่สุดในรอบปีอีกเรื่องหนึ่ง

แน่นอนว่าที่สุดทั้งคู่จำเป็นจะต้องมาเจอกัน ในช่วงเวลาที่รามได้รับภารกิจสืบหาทหารชนเผ่าที่จะมาเอาเด็กคืน ซึ่งถึงแม้เสร็จเขาจะได้ลัดขั้นตอนเลื่อนฐานะได้เลยเป็นความหวังด้านหลังถูกปล่อยทิ้งหัวมานาน รามก็ได้มาพบเรื่องราวที่รถไฟตกรางจนกระทั่งเด็กชายคนหนึ่งอยู่ในอันตรายตรงกลางกองไฟ รวมทั้งที่เดียวกันนั้นน่าสะพรึงกลัวก็อยู่ด้วย ชายสองคนที่ไม่รู้จักกันมองตาแล้วเข้าใจกันเกือบในทันทีทันใด ทั้งคู่ร่วมมือกันจนถึงช่วยเด็กชายคนนั้นไว้ได้

และจากนั้นก็ก่อเป็นความชมรมมั่นคงของพี่น้องต่างเชื้อสาย รามแล้วหลังจากนั้นก็น่าสะพรึงกลัว โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้เรื่องเลยว่าต่างมีตัวตนที่หลบซ่อนไว้แถมยังเป็นศัตรูกันด้วย คนหนึ่งเป็นตำรวจ อีกคนเป็นกบฏ ให้ผู้ชมลุ้นตัวโก่งกับการเฉี่ยวกันไปพลาดกันมาที่จะรู้เรื่องรู้ราวจริงแม้กระนั้นที่ไม่ดีก็มี เป็นหนังมีความฮาที่ไม่ตั้งใจมากจนเกินความจำเป็น ซึ่งหากว่ากันตามภาษาเด็กๆก็เรียกว่ามีความเบียวอยู่ไม่น้อย ได้แก่ การวางฟอร์ม หรือเย่อหยิ่งกล่าวคำคม

ที่ดาราหนังโคตรมั่นใจว่าหรูหราแน่ๆแต่ว่าผู้ชมจะรู้สึกว่าผิดที่ผิดทาง ทำอะไรของเอ็งฟระ อื่นๆอีกมากมาย หรือบางฉากก็มีความฮาในตัวเองอย่าง ดาราพูดว่า ฉันไม่ใช่ศัตรูของพวกนายนะ แต่ก่อนบอกพึ่งซัดลูกพลังใส่คู่สนทนาไปหมาดๆหากว่าพึ่งจะเจอหน้ากัน หรืออีกฉากหนึ่ง ดาราหนังพูดว่า ผมได้สะสมนักสู้กลุ่มนี้มาแล้ว ซึ่งจริงๆกลุ่มตัวละครเดินทางมาตามหาที่ฝึกฝนวิชานี้รู้จักดี แล้วผู้แสดงทุกตัวก็ทำเสมอเหมือนไม่มีอะไรผิดตรรกะเกิดขึ้น แต่ถ้าว่าในหัวผู้ชมเป็น ขำไปแล้ว ว่าอะไรของคุณแกฟระ ราวนี้

และก็นี่เป็นต้นเหตุของชื่อ RRR วัตถุประสงค์ถึง Rise Roar Revolt เป็นการสร้างฐานะละครสมมุติขึ้นมาเป็นตัวแทนเพื่อยกย่องเหล่าวีรชนที่ต่อสู้กับพวกจักรวรรดิ์อังกฤษในยุค 1920 ก่อนอินเดียจะได้รับเอกราชในสุดท้ายในทางเราเป็นผู้ชมที่บางครั้งอาจจะไม่ได้อินไปกับเรื่องราวการต่อสู้ของชาวอินเดีย ยิ่งเหล่าวีรบุรุษของเขาที่ปรากฏในเพลงส่วนท้ายยิ่งไม่คุ้นหน้าสักคนก็ต้องพูดว่า หนังเรื่องนี้ถึงจะเป็นโฆษณาชวนเชื่อ (Propaganda)

ถึงแม้ว่าก็เป็นการชวนเชื่อที่บันเทิงใจเยอะแยะ ด้วยวิธีการนำเสนอแบบเกินจริงสไตล์หนังอินเดียใต้ที่โอเวอร์ถึงแม้ก็ถูกจริตแฟนตาซี เทียบไปก็เสมือนหนังกำลังภายในของ โจว สิงฉือ (Stephen Chow) ที่มองดูอีกทั้งตื่นตาตื่นใจ ดุเด็ดเผ็ดมันและมีอารมณ์ขันแผงอยู่ในนั้นด้วยGenryūsai Shigekuni Yamamoto เป็นหัวหน้าหน่วย 1 ใน Gotei 13 รวมถึงเป็นกัปตัน-หัวหน้าของ Gotei 13 ทั้งหมด เขาได้รับความเชื่อถือจาก Shinigami เยอะมาก

สำหรับ Bankai ของเขาเป็นท่า Zanka no Tachi เมื่อปลดปล่อยแล้วคมมีดกระบี่ของเขาจะอยู่ในสภาวะของกระบี่คาตาคานะโบราณ แล้วก็รวมพลังเปลวของเขาเอาไว้ภายในกระบี่ การปลดปล่อย Bankai นี้ ทำให้พื้นที่บริเวณเหือดแห้ง อีกทั้งมีความเข้าใจพิเศษล้นหลามคือKyokujitsujin เก็บเปลวไว้ที่ปลายกระบี่เมื่อได้สัมผัสกับศัตรูหรือสิ่งใดก็ตาม สิ่งนั้นจะหมดไปไป, Zanjitsu Gokui สร้างเปลวเพลิงล้อมตัวเขามีอุณหภูมิสูงขึ้นมากยิ่งกว่า 15,000,000 องศาทำให้ศัตรูไม่อาจจะใกล้ได้, Kaka Jūmanokushi Daisōjin เรียกศากศพของคนตายจากการเช็ดกไฟของเขาปลิดชีพออกมาต่อสู้เป็นลูกน้องของเขา แล้วก็ Tenchi

movie hd

รีวิวหนัง “Strange World ฝ่าโลกลึกลับ”

เว้นแต่ว่าภาพยนตร์ใต้ชายคามาร์เวล สตูดิโอ (Marvel Studio) แล้วก็พิกซาร์ (Pixar) แล้ว ปีนี้ภาพยนตร์หรือแอนิเมชันที่พะแบรนด์ดิสนีย์ (Disney) กลับถูกขนไปลงบริการสตรีมไม่งอปิ้งดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ (Disney+Hotstar) ซะโดยมากทั้งยังหนังไลฟ์แอ็กชันอย่าง ‘Pinocchio’ หรือแอนิเมชันพิกซาร์อย่าง ‘Turning Red’ และเมื่อถึงปลายปีแบบนี้ตามขนบธรรมเนียมประเพณีว่าดิสนีย์จะส่งภาพยนตร์แอนิเมชันมาเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าซึ่ง ‘Strange World’ ถูกมอบหมายให้ทำหน้าที่มอบความเบิกบานแก่ผู้ชมในโอกาสพิเศษนี้

จุดหมายหลักๆเป็นคณะทำงานไม่ต้องการที่จะอยากรีเมคหนังในปี 1995 และไม่ได้อยากทำภาคต่อของปี 1997 ด้วยด้วยเหมือนกัน แต่พวกเขาต้องการจะสร้างโลกแล้วก็จักรวาลใหม่ขึ้นมา เจมส์ วานผู้อำนวยการสร้างก็เลยเป็นผู้ชมภาพรวมของหนัง ส่วนไซมอน แม็คคอยด์ ผู้กำกับของเรื่อง ซึ่งพึ่งจับงานดูแลภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดเหตุแรก แต่ว่าด้วยการที่เขาช่ำชองอยู่ในวงการควบคุมโปรโมทมาอย่างนาน ประกอบกับการที่ตัวเขาเองก็เป็นแฟนเกมของ Mortal Kombat มาตั้งแต่ไหนแต่ว่าไร เขาก็เลยได้รับจังหวะในการเขียนบทร่วมกับกรุ๊ปเขียนบทเพื่อดีไซน์จักรวาลใบใหม่นี้ขึ้นมา

มาต่อกันที่อีกหนึ่งหลักสำคัญที่น่าสนใจเป็นผู้แสดงที่มีหลายมิติ ทำให้ผู้ชมทำนายใจทางไม่ถูกเลยว่านักแสดงตัวนี้คิดเกี่ยวกับอะไรอยู่และก็นั่นก็คือ เด็กสาวผมสีบลอนด์กัดปลายสีชมพูอันเป็นเอกลักษณ์คุณชื่อ เมฟ เป็นตัวละครที่ผู้ชมจำเป็นต้องจับตาตลอดทั้งเรื่อง movie hd เนื่องจากเมื่อแสดงตัวขึ้นทีไรก็มักจะทำให้ผู้ชมคาดการณ์สิ่งที่คุณกำลังคิดได้ยาก

เนื่องด้วยคุณเป็นตัวละครที่มีหลายมิติและเมฟเป็นเพียงสีสันหนึ่งของเรื่องนี้เท่านั้น ตลอดทั้ง 8 คุณจะได้พบกับเงื่อนและทางแก้เยอะแยะ คุณจะได้เบิกบานไปกับเรื่องราวบทพูดเกี่ยวกับเซ็กซ์ ตัวตนของผู้แสดง ความรักที่มากกว่าแค่เพียงหญิงกับชาย เกิดเหตุราวที่พรีเซ็นท์ความเที่ยงตรงแต่ไม่จัญไรจนกระทั่งอย่างยิ่ง สามารถดูได้พึงพอใจ

โดยเรื่องราวของหนังเริ่มขึ้นเมื่อสองพ่อลูกนักตรวจดู เยเกอร์ แล้วก็ เสิร์ชเชอร์เริ่มเดินทางเพื่อศึกษาและทำการค้นพบโลกใบใหม่ แต่เป็นพืชพันธุ์สีเขียวที่ชื่อว่าแพนโดทำให้เสิร์ชเชอร์เปลี่ยนแปลงความคิดนำมันกลับไปสร้างชื่อยังอวาโลเนีย ปล่อยให้เยเกอร์เดินทางออกตรวจโลกเพียงคนเดียว 25 ปีต่อมาเสิร์ชเชอร์ได้สร้างครอบครัวและก็มีลูกชายอย่างอีธาน ผู้กำลังค้นหาตัวตนและก็กำลังตกอยู่ในห้วงหวานใจและประหม่าทุกหนเมื่อได้พบกับดีอาโซ่ เด็กหนุ่มแสนหรูที่เขาแอบหมายปอง

สำหรับคนไหนกันที่กำลังหนักใจว่าจะยุ่งดูหนังแนวซีรีส์หรือกลัวติด ทดสอบคำนวณแล้วถ้าคุณดูรวดเดียวทั้งหมด 8 ตอนจะใช้เวลาราว 6 ชั่วโมง 36 นาที ซึ่งก็ไม่ได้นานจนกระทั่งอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับซีรีส์ประเทศเกาหลีที่มองดูกันจนถึงขอบตาเป็นหมีแพนด้า ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดผู้ใดกันที่ต้องการจะทดสอบเปิดประสบการณ์ดูหนังแนวเพศศึกษาดูบ้าง ประเด็นนี้จัดว่าตอบปัญหาคุณได้อย่างแน่นอน หรือจะแบ่งมองดูเป็นตอนๆก็ยังได้ไพเราะเรื่องนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนมากเท่าไรนัก เพียงแค่เชื้อเชิญให้แก่ท่านติดตามจนกระทั่งวางไม่ลงเลยเสียมากกว่า เพราะว่าเกิดเหตุที่นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องใกล้ตัวอย่างเพศศึกษา

แม้กระนั้นเมื่อเกิดวิกฤติพันธุ์พืชในอวาโลเนียกำลังตาย เสิร์ชเชอร์พร้อมด้วยครอบครัวของเขาจำเป็นต้องออกเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายอีกครั้งเพื่อกู้แหล่งพลังงานของแพนโดเพื่อพืขประเภทของพวกเขากลับฟื้นคืนมาอีกครั้ง ในขณะเดียวกันการเดินทางตอนนี้อาจจะทำให้อีธานศึกษาค้นพบตัวเองและก็กล้าพอที่จะบอกความอยากได้ลึกๆในใจกับพ่อของเขาพลาดท่า

ด้านหลังเรื่องเลือดสาดที่ห้างสตาร์คอร์ตในช่วงท้ายของซีซัน 3 เหล่ากรุ๊ปเด็กแสบที่ฮอว์กินส์ต่างก็แยกย้ายไปมีทางของตนเอง โดยแอล (ไม่ลลี บอบบี บราวน์ Millie Bobby Brown) ไปอยู่กับบ้านบายเออร์สของจอยซ์ (วิโนนา ไรเดอร์ Winona Ryder) ที่มี วิล (โนอาห์ ชแนป Noah Schanapp) แล้วหลังจากนั้นก็ โจนาธาน (ชาร์ลี ฮีตัน Charlie Heaton) ถึงแม้ว่าที่แคลิฟอร์เนียก็ไม่เหมือนกับฮอว์กินส์และแอลต้องปรับพฤติกรรมกับสังคมไฮสคูลที่ไร้มนุษยธรรมในสภาพการณ์ที่คุณไม่มีพลังใดๆกระทั่งแอลถูกจับด้านหลังทำให้เกิดปัญหา ไมค์ (ฟินน์ วูลฟ์ฮาร์ด Finn Wolfhard) และพวก จำเป็นที่จะต้องตามหาแอลก่อนทุกสิ่งทุกอย่างจะสายเกินไป

โชคดีที่ว่าตัวไซมอน แม็คคอยด์เอง มีความคิดว่าสเปเชียล เอฟเฟ็คนั้นไม่ใช่คำตอบของทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง“ผมพบว่าหนังหลายเรื่องที่ใช้วิชวลเอฟเฟ็กต์ไม่น้อยเลยทีเดียวก่อปัญหาเรื่องการติดต่อและทำการสื่อสารกับผู้ชม” เขากล่าว “ตัวสถานที่เองก็สร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาได้ด้วยด้วยเหมือนกัน “เราพบสถานที่สวยๆหลายแห่งที่เราไม่สามารถหาได้จากที่ไหน หนังที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ไม่สามารถถ่ายทำที่ดินตอนใต้ของออสเตรเลียตอนก่อนหน้านี้ได้เลย เราเลยแสดงให้แลเห็นอย่างเต็มตาว่าที่โน่นมีอะไรน่าสนใจบ้าง

มันมีทิวภาพที่น่าสนใจมากมายกันไป แล้วก็มีวิวที่เหมาะสมกับกลิ่นการสร้างหนังของเรา” ไซมอนเองยังกล่าวเสริมอีกว่า “มันมีหลายแบบอย่างที่น่าสนใจ แต่สำหรับผมแล้วการที่จะน่าเชื่อถือเป็นจำเป็นจะต้องรู้สึกว่าตัวละครมีความสมจริงสมจังอยู่ในโลกของพวกเขา ผมต้องการให้มันมองดูมีหลายมิติ มีความแปลกตา แม้กระนั้นก็ต้องมีความเด่นชัดสัมผัสได้ด้วย เรากำลังเล่นกับไฟ เล่นกับน้ำแข็ง เราก็จึงควรทำให้มันดูเหมือนกับว่าอย่างงั้นอันที่จริงแล้วค่อยสร้างความยอดเยี่ยมหรือความน่าดึงดูดใจลงไปอีก”

แน่นอนว่าเมื่อเป็นหนังที่เปลี่ยนแปลงมาจากเกมต่อสู้มีชื่อ เบื้องหน้าเบื้องหลังของเรื่องราวก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่แฟนเกมมุ่งหวัง โดยกองสร้างหนังประเด็นนี้ปักหลักถ่ายทำอยู่ที่อีกทั้งข้างในรวมถึงบริเวณแอดิเลด เมืองใกล้ชายฝั่งทางตอนใต้ของออสเตรเลีย

sex educationซีรีส์จากเกาะอังกฤษหัวข้อนี้นับได้ว่าเป็นซีรีส์ความสามารถที่มีการพูดถึงการเยอะมากๆตั้งแต่วันแรกที่ลงฉาย ด้วยเหตุดังกล่าวถึงแม้ว่าคุณกำลังหนังสนุกๆดูแก้เบื่อหรือต้องการจะเปลี่ยนแนวจากหนังบุบเบี้ยวมาดูสไตล์นี้กันบ้างบอกเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังด้วยเหตุว่านี่เป็นซีรีส์สุดฮอตเรื่องหนึ่ง

ซึ่งแม้ว่าจะอยู่ใน 2565 และก็ยังมีการเอามารีวิวและเล่าถึงกันโดยตลอด รวมทั้งนอกจากความรู้ความเข้าใจเรื่องเพศศึกษาแล้วคุณยังจะได้ครึกครื้นกับมุกตลกขบขันที่ทำให้หัวข้อนี้กลายเป็นซีรีส์เบาสมองไปในบางฉากบางตอนเสียด้วยซ้ำ คนใดกันที่ไม่พร้อมจะมองดูอะไรดราม่าละก็ทดสอบเปิดมองดูสักตอนแล้วคุณจำเป็นจะต้องการต่อว่าดตามกันจนกระทั่งจบ สมกับที่บอกต่อกันว่านี่เป็นซีรีส์ที่จะทำให้สนุกสนานอย่างเข้าใจในวัยเจริญพันธุ์ พร้อมแล้วไปทดลองดูกันได้เลยที่ Netflix

องค์ประกอบที่เพิ่มความสดใหม่มากไม่น้อยเลยทีเดียวๆอาทิเช่นการกลับมาร่วมงานกันของดอน ฮอลล์ (Don Hall) รวมถึง คี เหงียน (Qui Nguyen) จาก ‘Raya and the Last Dragon’ ที่เสนอวัฒนธรรมร่วมของเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ได้น่าตื่นเต้นมาแล้ว ซึ่งในเวลานี้เหงียนได้ก้าวมาปฏิบัติภารกิจควบคุมร่วมอีกด้วย ซึ่งบทหนังเห็นด้วยเลยว่าเหงียนเลือกแนวเรื่อง (Genre) ที่มีความดิสนีย์เยอะแยะๆอย่างการเสี่ยงภัยแล้วก็ครอบครัวมาสวมทับด้วยจินตนาการแสนดีเยี่ยมรวมทั้งการเคลื่อนไหวของสังคมโดยเฉพาะที่เราต้องย้ำว่านี่เป็นแอนิเมชันดิสนีย์เรื่องแรกเลยที่พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างวัยรุ่นสองคนในเชิงโรแมนติก แม้ว่าจะยังไม่ใช่พลอตหลักแม้ว่าก็ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มแรกที่ดี

รีวิวซีรีส์ Stranger Things 4 Vol. 1

นับไปนับมา ‘Stranger Things’ อยู่กับแฟนๆซีรีส์ไซไฟสยองขวัญมาถึง 6 ปีแล้ว ซึ่งจากทั้งเทรลเลอร์ของซีรีส์ที่ปล่อยออกมาไปจวบจนกระทั่งเค้าหน้านักแสดง โดยเฉพาะเด็กๆในซีซันแรกต่างก็โตเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมด และไม่ใช่แค่เพียงอายุนักแสดงหรือตัวละครเท่านั้นเอง การกลับมาในซีซัน 4 นี้ยังท้าทายเหล่าผู้สร้างเป็นอย่างยิ่งว่าจะยังเล่าของชาวฮอว์กินส์และก็โลกกลับด้านต่อไปยังไง

ในขณะเดียวกัน ดัสติน (กาเทน มาทาร์ราซโซ Gaten Matarazzo) สตีฟ (โจ คีรี Joe Keery) แนนซี (นาตาลี ไดเออร์ Natalie Dyer) ลูคัส (เคเล็บ แมคลาฟลิน Caleb McLaughlin) และ แม็กซ์ (เซดี ซิงค์ Sadie Sink) จำเป็นต้องไขคดีปัญหาของฮอว์กินส์ที่มีคนเสียชีวิตโดยตลอด ด้านหลังการมาถึงของ เวคน่า ยักษ์ร้ายตนใหม่ที่อาจเกี่ยวโยงกับเรื่องราวการฆ่าสังหารในอดีตของฮอว์กินส์ และสุดท้าย จิม ฮอปเปอร์ (เดวิด ฮาร์เบอร์ David Harbour) จะต้องฝากความมุ่งหวังที่จะแหกคุกทารุณโหดร้ายจัดรัสเซียไว้กับ จอยซ์แล้วก็เมอร์เรย์ โบว์แมน (เบรท เจลแมน Brett Gelman) เนิร์ดสุดบ้าที่ดันบอกรัสเซียได้

แน่นอนครับว่าตัวหนังอาจจะได้รับการรับมองเพิ่มมากขึ้นเมื่อฉายทางสตรีมไม่งและจากนั้นก็ถึงวันนั้นไม่แน่เราอาจจะได้รับรู้เรื่องรู้ราวแลเห็นของบิดามารดาที่มีต่อประเด็นนี้แจ่มกระจ่างขึ้น ถึงแม้ถ้าหากให้เอ๋ยถึงความดีงามของมันก็บางครั้งอาจจะหนีไม่พ้นนี่จะเป็นอำนาจละมุน (Soft Power) ที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวได้ซึมถึงความมากมายทางเพศได้แบบแนบเนียนและไม่ก้าวร้าวอย่างยิ่ง ด้วยแนวทางทำให้ความรักระหว่างเพศเดียวกันมองดูปกติเยอะแยะๆเลยทำให้ ‘Strange World’ ที่เป็นชื่อหนังกลายเป็นโลกในอุดมคติสำหรับในการอยู่ร่วมกันก็เป็นได้ครับ

สำหรับ ‘Stranger Things’ กับการกลับมาในซีซันที่ 4 นี้ แม้ว่าจะแต่งแบ่งออกมาเป็น 2 พาร์ตแต่ก็ยังหาใช่วาระสุดท้ายของเรื่องราว กระนั้นเจตนาที่ของลูกพี่ลูกน้องดัฟเฟอร์ (The Duffer Brothers) ผู้สร้างซีรีส์ชุดนี้จริงๆอาจพูดได้ว่าเป็นการทำไพ่รวมทั้งเริ่มเรื่องราวบทใหม่อย่างแท้จริง จนกระทั่งดุจว่า 3 ซีซันก่อนหน้าที่ผ่านมาเป็นเหมือนกับปฐมบทที่อยากได้ปูพื้นเรื่องราวของดาราและจากนั้นก็วิกฤติการณ์หลักอย่างการรั่วไหลของอีกมิติซึ่งมีแต่เมืองฮอว์กินส์ ก่อนจะมาเร่ิมต้นสอบสวนและจากนั้นก็ถักทอมันไปสู่ข้อสรุปอันน่าละลานตาในซีซันที่ 5

ในยุคที่หนังฟอร์มยักษ์เกือบทุกเรื่องพยายามขยันหมั่นเพียรสร้างจักรวาลเป็นของตัวเอง Mortal Kombat พร้อมที่จะเดินตามรอยเท้าของแฟรนชายส์เรื่องอื่นๆเนื่องจากซึ่งพูดได้ว่าถ้าหากหนังปฐมบทบรรลุผลสำเร็จทางด้านรายได้ ภาคต่อและภาคแยกก็พร้อมที่จะตามออกมา เพราะว่ามันหมายถึงจำนวนเงินอย่างมากมายและหนทางที่สตูดิโอจะต่อยอดหาเลี้ยงชีพไปกับของกำนัล movie hd งานอีเวนท์ หรือจนถึงปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้มันกลายเป็นเครื่องเล่นในสวนสนุกอย่างยิ่งจริงๆ

ถึงแม้แลเห็นเราชูคอข้อสังคมขึ้นมาอย่ารู้สึกว่ามันจะไม่เหมาะสมกับหนูน้อยๆครับเพราะว่ามันยังมีเจ้าหมาน้อยแสนน่ารักน่าชังผสมความกวนนิดๆแล้วก็เหล่าเอเลี่ยนงามน่ากอดปรากฎกายอยู่เต็มหน้าหน้าจอไปหมด พ่วงด้วยเรื่องราวที่ย่อยง่ายทั้งความเกี่ยวข้องในครอบครัว ปัญหาช่องว่างระหว่างวัยที่จะต้องร่วมสร้างความรู้ความเข้าใจก็ทำให้มันยังสามารถคุยกับเด็กในวันวานที่โตมาเป็นบิดามารดาคนได้อีกด้วย

สิ่งสำคัญๆที่ผมมีความเห็นว่าซีซัน 4 เป็นการเริ่มเรื่องราวแท้จริงจริงเพราะอะไรน่ะหรอนะครับ ประการแรกเลยหากใคร่ครวญในด้านการเล่าเรื่อง ซีซัน 1-3 เหมือนกับเรื่องจะวนอยู่ที่มิตรภาพของดาราหนังเป็นหลัก ในขณะที่ิวิกฤตการณ์มารจากโลกกลับหัวหลุดมาที่ฮอว์กินส์เป็นเหมือนกับตัวพิสูจน์มิตรภาพของพวกเขา ในขณะที่เรื่องในพาร์ตแรกของซีซัน 4 ที่แต่ละตอนรวมทั้งยาวตอนละไม่ต่ำยิ่งกว่า 1 ชั่วโมงเสมอเหมือนมันเบาๆพาเราย้อนไปสู่จุดแรกเริ่มจริงๆของมันเสียที

ซึ่งทำให้ปริมาณความเข้มข้นของเรื่องในแต่ละตอนเกือบไม่มีตอนไหนจืดจางไปกว่ากันเลยอ่านมาถึงนี้หลายท่านน่าจะมีความคิดว่าก็ดีนะ แต่รอดูสตรีมไม่งดีกว่า ตั้งแต่นี้ต่อไปผมจะบอกสิ่งที่คุณจะพลาดหากแม้รอดูสตรีมไม่งขอรับ hubbet69 ซึ่งแน่นอนว่าหมายถึงงานภาพรวมอีกทั้งหากจะให้เฉพาะก็คงจำเป็นที่จะต้องพูดว่าการดูหนังในระบบสามมิติไม่เคยดูดีเท่านี้มาก่อนจริงๆขอรับ ในส่วนของเรื่องราว