movie master

movie master

movie master

movie master ผู้กำกับ Neill Blomkamp จากหนังไซไฟอย่าง District 9 (2009), Elysium (2013) และ Chappie (2015) พาวิทยาศาสตร์และความสยองขวัญมาเหน้าจอกัน ผ่านเรื่องราวของ Angela (Nathalie Boltt) ที่นอนป่วยเข้าขั้นโคม่าถัดแล้วหลังจากนั้นจากก่อต้นสายปลายสาต้นเหตุเผาบ้านอละฆ่าคน แต่ยังสามารถเชื่อเรื่องมต่อกับจิตในโลกคล้ายกับของเธอได้ผ่านเทคโนโลยีซิมูเลชัน และ Carly (Carly Pope) บุตรสาวของเธอต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องเข้าไปในโลกคล้ายกับนั้นเพื่อจะหาสิ่งที่ทำให้เกิดเรื่องทั้งหมดทั้งมวล

หนังอินดี้จากผู้กำกับเจ้าเก่า Sean Baker กับเรื่องราวสุดระอุของ ซินดี (กีตานา กีกี รอดริเกซ) movie hd master สาวประเภทสองคนหนึ่งผู้ซึ่งพ้นการจำคุก 28 วัน และได้ไปพบเจอเหน้าจอเหน้าจอเพื่อนของเธอ อเล็กซานดร้า (มายา เทย์เลอร์) ที่ร้านขายของรวงโดนัทในฮอลลีวูด และในวันคริสมาสอีฟ อเล็กซานดร้า พากเพียรจะทำให้ทราบให้ ซินดี มีข้อคิดเห็นว่าแฟนหนุ่มของเธอกำลังนอกใจ แล้วหลังหลังจากนั้นเรื่องราววุ่นวายต่างๆ ก็เลยได้บังกำเนิดขึ้นน!!

ปี 2020 ที่โลกควรต้องพบหน้ากับโคโรนาไวรัส เป็นปีที่ไม่ดีของวงการบันเทิง คอนเสิร์ตถูกห้ามจัด โรงรูปยนตร์มีทั้งปิดบริการ และเปิดฉายแต่ก็จำกัดที่นั่ง จนหนังใหญ่ๆ ปริมาณมากขาดไม่ได้ที่จำเป็นต้องเลื่อนฉายด้วยความยากจะเก็บรายรับให้คุ้มค่าทุนสร้าง โดยโยกมาเป็นปีนี้ ถึงกระนั้นก็ยังไม่ชัวร์ว่าโปรแกรมcomputercomputerเด็ดๆ เรื่องต่างๆ จะย้ายวันอีกบ้างบ้างมั๊ย เมื่อโควิด-19 ยังแร๊ง… อย่างที่เคยเห็น แต่หากไม่ นี่คือหนังที่ไม่ควรพลาดถ้ามีโอกาสได้ดูในโรงภาพยนตร์

ในยุคที่มีวิถีทางรับชมหนังสะดวกและสบายสะดวกและสบาย ๆ ได้ทุกหนทุกแห่งณ ขณะโดยไม่มีความจำเป็นจะต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาชม การดูหนังก็ได้เหมือนกันเช่นกันกลายมาเป็นตัวคัดเลือกก่อนอื่น ๆ ที่ผู้คนต่างกลั่นกรองถึงเมื่อควรจะเป็นหาอะไรทำยามว่าง และในบางคราวการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนเหมือนกันกับสนั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดิบได้ดี

ยิ่งไปกว่านั้นนี้เสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมทั้งการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจเหล่านั้นแล้ว movie masters hd หนังแอคชั่นหลายๆเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย มีอิทธิพลให้ “หนังแอคชั่น” กลับกลายเป็นหมวดหนังสุดกรุณาของคนใดผู้คนปริมาณไม่ใช้เล็กน้อยไปช่วงท้าย

เพื่อคอหนังแอคชั่นแล้ว ในบทความนี้หมวดหมู่หมวดหมู่เราก็เลยได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพทั้งจากผู้กำกับ นักบ่งบอก และหมู่สร้าง อีกอีกอีกทั้งยังมีพล็อตเรื่องเยอะๆแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองข้ามทวีป บุกป่าฝ่าดงกระสุน ภารกิจสายลับสุดโหด และอื่น ๆ อีกมากมาย มาจัดเป็น 20 เกรด หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อจะให้ทุกคนได้เคยชินหนังดี ๆ กลุ่มนี้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยจ้ะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง

movie master

CODA (2021)

รูบี้ รอสซี่ (เอมิเลีย โจนส์) เด็กสาวมัธยมทั่วไปๆ ที่โตมาในครอบครัวที่ พ่อแม่และพี่ชายหูหนวก แต่ละวันของเธอเริ่มต้นขณะนี้ตั้งแต่ต้นณ เวลาตี 3 เธอห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องรีบตื่นแล้วไปทำหน้าที่เป็นกลาสีบนดาดฟ้าเรือหาปลาของครอบครัว เข้าร่วมกับพี่ชาย ลีโอ (แดเนียล ดูแรนต์) ผู้คนที่หูหนวกเหมือนกันกับมารดาและบิดา

รูบี้ยังทำหน้าที่เป็นล่ามประจำครอบครัว และยังคอยคุ้มครองป้องกันคุ้มครอง แฟรงค์ ผู้เป็นพ่อ (ทรอย คอตเซอร์) และแจ็คกี้ ผู้เป็นแม่ (มาร์ลี แมตลิน นักบ่งบอกเจ้าของรางวัลออสการ์) ความสำราญสำราญหนึ่งเดียวที่ช่วยปลดปลดปลดปล่อยเธอจากทุกๆอย่างทุกสิ่ง movie master นั่นคือการได้ร้องเพลงบนดาดฟ้าเรือแบบสุดเสียง

ด้วยความหวังว่าจะได้สนิทสนมกับ ไมลส์ (เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล) ชายหนุ่มที่เธอสัมผัสจับอกจับใจ รูบี้ ก็เลยสมัครร่วมวงร้องประสานเสียง ก่อนเหน้าจอว่าเธอเข้ากันได้กับครูสอนวิชาดนตรีอย่าง เบอร์นาโด วิลลาโลโบส (ยูจินีโอ เดอร์เบซ) ผู้คนที่ เจอดีกรีสมรรถนะที่แอบแอบซ่อนเร้นอยู่ของ รูบี้

เขาจึงจะต้องเป็นช่วยทำให้เธอได้ส่อให้เห็นเกรดสมรรถนะที่มีอยู่ออกมาอย่างเต็มที่ ด้วยการขอทุนจากสถาบันดนตรีเบิร์กลี่ย์ให้แต่ด้วยความกลัวในอนาคต และความลังเลในโอกาสที่ได้รับ ยิ่งไปกว่านั้นครอบครัวกำลังประสบพบเจอปัญหาทางทางทางการเงิน รูบี้จำเป็นอย่างมากจำเป็นจำเป็นต้องตัดสินใจว่า จะเดินตามความฝันของตนเอง หรืออยู่เติมเต็มครอบครัวของเธอในโลกที่ไม่มีเสียง

The Third Man จัดเป็นหนังคลาสสิคจำพวก ‘Film-Noir’ ที่แสดงอารมณ์หมอง อาศัยโทนสีขาวดำแบบเข้มจัดที่บ่งชี้สภาพสะท้อนหัวใจของผู้บอกให้เห็นและตัวรูปยนตร์มิได้มีตัวเอกตัวรองหรือตัวดีตัวร้ายแบบแจ่มชัดเจน บทบาทของหนังจำกลุ่มนี้คือการพาหมวดหมวดเราไปตรวจตราหัวใจมนุษย์ที่ไม่ได้แยกดีกับเลวทรามอย่างชัดเจน

ยิ่งไปกว่านั้นวิธีและเทคนิคแบบที่พูดมาของหนังแล้ว ‘The Third Man’ ยังเป็นหนังที่อยู่ข้างในพวก ‘Mystery’ และ ‘Thriller’ อีกต่างหาก ตัวรูปยนตร์เล่าสถานะการณ์ของคนเขียนคนหนึ่งที่เพียรพยายามสืบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเพื่อที่จะนสนิทจากอุบัติต้นเหตุรถชน

เขาพบว่ามีข้อสงสัยและปัญหาต่างๆจำนวนไม่เล็กน้อยเกี่ยวกับคดีนี้ จนส่งผลให้ตัวเขาออกค้นหาหาอันที่จริงแล้วและมันก็แปรเปลี่ยนเป็นคดีที่ไม่น่าที่จะใช่แค่อุบัติต้นต้นเหตุทั่วไป ทั้งสิ้นทั้งมวลนำพาไปถึงจุดที่คดีพลิกจนเอามาถึงการตามหา “บุคคลที่ 3” สถานะการณ์ทั้งปวงก็เลยสลับสลับสลับสลับซับซ้อนและซ่อนปมข้อขัดข้องปริมาณไม่น้อย

ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของ โทนี่ ลิป (วิกโก้ มอร์เทนเซน) ชายผิวขาวเชื้อสายอิตาเลียน-อเมริกันจากย่านบรองซ์ในนิวยอร์ก จำเป็นจะต้องมาเป็นคนขับเคลื่อนเคลื่อนที่รถให้กับ ดอน เชอร์ลีย์ (มาเฮอร์ชาลา อาลี) นักเปียโนคลาสสิคผิวสีชั้นลำดับโลก

ที่จำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องสัญจรทัวร์เล่นดนตรีในแถบอเมริกาใต้ โดยมีหนังสือ Green Book(สมุดปกเขียว) คอยนำทางหมู่เขาไปยังสถานที่เพื่อที่จะคนผิวสี เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ก็เปิดใจกันเสริมเติมขึ้นกระทั้งหมู่เขาก็ค่อยๆ ทลายกำมีค่าที่สูงของการเหยียดผิวก่อเกิดเป็นมิตรภาพความสัมพันธ์ความเชื่อมโยงที่ยากจะหลงเผลอเพลินเพลิดเพลินใจเลือน

ข้างหลังงานมถ้าาพย์อย่าง The Lord of the Rings และ the Hobbits ปีเตอร์ แจ็คสัน ชมกำลังเบิกบานกับงานสารคดี ข้างหลังการบรรลุเป้าหมายของ They Shall Not Grow Old หนังสารคดีสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาจะพาไปพบเจอเหน้าจอชีวิตในวันท้ายๆ ของ The Beatles ที่มีฟุตเตจในณ ระหว่างปี 1969 ของวง ซึ่งไม่เคยส่อให้เห็นตัวได้ชัดตรงไหนมาก่อนให้ดูกันเต็มอิ่ม และแน่ๆฉากชี้ให้เห็นดนตรีบนดาดฟ้าบริษัทแอปเปิล คอร์ปส์

หนังแนวแอคชั่นไซไฟขึ้นหิ้งโดยผู้กำกับอันดับสมรรถภาพดี Christoper Nolan กับพล็อตสุดล้ำอย่างการโจรกรรมข้อมูลในฝันของคนอื่นๆ นำหมู่โดย “ดอม คอบบ์” แต่แล้ววันหนึ่งแผนโจรกรรมของเขากลับล้มเหลว ก็เลยจำเป็นจะต้องมารับข้อเสนอแนะให้ทำภารกิจปลูกฝังข้อมูลลงในจิตสำนึกของจุดมุ่งหมายคนหนึ่ง

แลกเปลี่ยนแปลงกับการหลุดออกจากการเป็นอาชญากร และได้กลับไปหาลูก ๆ ของตนเองเอง ในหนังหัวข้อนี้คุณจะได้เจอแผนการอันสลับซับซ้อน การดำเนินเรื่องอย่างมีเคล็ดลับเด็ดพราย CG ของการบิดฉากในฝัน และซีนแอคชั่นสุดมันตลอดทั้งเรื่อง เมื่อรวมทุกส่วนประกอบเข้าด้วยกันแล้ว ก็เลยกระตุ้นให้เกิดขั้นตอนนำมาซึ่งการทำให้หนังเรื่องนี้สบายใจมากเสียจนไม่ได้ต้องการละสายตาไปแม้กระทั้งวินาทีเดียวเลยค่ะ

1917 เป็นหนังที่ถ่ายทำ Long Take ยาวเหยียด ๆ ในด้านพลอตหนังคือเป็นหนังที่พลอตสั้น ๆ นะ แต่มันเป็นงานทัศนศิลป์ที่สวยงาม และบ้าพลังที่สุด เพื่อหนังที่เข้าฉายในปี 2020 และคงจะบ้าพลังที่สุดที่ผมดูมาในรอบหลากหลายปี เป็นหนังอีกเรื่องที่เรียกว่าไม่สามารถที่จะที่จะตัดออกมาจากรายชื่อหนังแห่งปีได้โดยในทันที

Get Out (ลวงร่างจิตหลอน) เกิดเรื่องคล้ายกับของหนุ่มคนดำชื่อเรื่องคริส วอชิงตัน (เดเนียล คาลูย่า) มีโครงการห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่ควรต้องไปดีเหมาะสมที่สุดครอบครัวแฟนสาวผิวสว่างชื่อเรื่องโรส อาร์มิเทจ (แอลลิสัน วิลเลียมส์) เมื่อไปถึงบ้านของแฟนสาว ชมเหมือนกับว่าว่าครอบครัวของเธอจะเป็นครอบครัวที่อบอุ่นใช้ได้ ทว่ากลับมีอะไรอะไรบางอย่างบางสิ่งบางอย่างแปลกๆ ยิ่งอยู่ช้าช้ายาวนานเข้า คริสก็เริ่มตั้งแต่ต้นอึดอัดเพิ่มเติมอีกเสริมเติมขึ้นเรื่อย สุดท้ายแล้วมันมีอะไรอยู่เบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังกันแน่?

เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจ้ะกับ Mad Max: Fury Road ซึ่งได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง George Millers มาช่วยปลดปลดปลดปล่อยจินตนาการสุดบ้าระห่ำ โดยประเด็นนี้เป็นเรื่องดังที่มีฉากข้างข้างหลังเป็นโลกอนาคตที่อารยธรรมเสื่อมสลาย “แม็กซ์ ร็อคกาแทนสกี้” ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาตำรวจสัญจรไปบนผืนทะเลทรายดังเช่นไม่มีวัตถุประสงค์

จนถึงเขาได้เผชิญกับ “อิมเพอราเตอร์ ฟูริโอซา” และจำเป็นต้องป้องกันคุ้มครองปกป้องคุ้มครองปกป้องเธอจากเงื้อมมือของ “อิมมอร์แทน โจ” ให้จงได้ ถึงแม้เนื้อเรื่องน่าจะไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์และซาวด์แทร็กของเรื่องนี้ตระการตาจัดเต็มสมการรอคอยมาก ผู้ใดกันแน่จับจิตจับใจเสพงานศิลป์จากหนัง นำเสนอเลยจ้ะ

Still Human

เป็นหนังปี 2018 แต่พึ่งเข้าฉายในไทยในปี 2020 เป็นหนังที่เล่าถึงชายสูงวัยที่ป่วยเป็นอัมพาตกับสาวใช้ชาวต่างชาติ ถึงแม้หน้าหนังจะชมไม่น่าพอใจ แต่เนื้อในคือเปี่ยมไปด้วยพลัง เหมาะกับการเติมพลังใจในวันที่ท้อแท้ เหน็ดเหนื่อย เป็นหนังฟีลกู๊ดที่เติมพลังบวกให้ชีวิตได้ดีมาก ๆ ครับผม

ภาพยนตร์ระทึกขวัญพล็อตเยี่ยมที่สุดที่ดำเนินเรื่องแบบแทบจะไม่มีบทพูด movie master เล่าสถานะการณ์ของครอบครัวหนึ่งแถมยังมี พ่อ แม่ ลูกสาว และลูกชายในเมืองร้างที่แทบจะไร้สิ่งมีชีวิตหลงหลงเหลืออยู่เพื่อส่งเสียง หมวดหมู่เขาปิดปากเงียบเพื่อจะคุ้มครองป้องกันอันตรายจาก “อะไรบางสิ่งอะไรบางสิ่ง” ที่จะจู่โจมเหยื่อโดยในทันทีที่ได้ยินเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงอะไรก็ตามก็ตาม

เทคนิคและวิธีใช้ชีวิตอยู่ให้รอดโดยห้ามส่งเสียง เป็นข้อขัดแย้งที่ส่งผลให้ผู้ดูสามารถจุดจุดจุดโฟกัสกับทุกกิจกรรมที่นักบ่งบอกถึงทำได้เพิ่มขึ้นกว่าหนังทั่วๆไป ยิ่งเสริมด้วยต้นสายปลายต้นสายปลายเหตุของนักบ่งบอกรุ่นเด็ก ที่ไม่คงจะบงการการส่งเสียงได้ หรือถ้าบงการได้ก็แสนยากลำเค็ญขัดกับพัฒนาการที่จำเป็นต้องอาศัยการได้ยินและการรับฟังเพื่อศึกษา ก็ยิ่งส่งผลให้หนังลุ้นระทึกขึ้นไปอีก

แม้ว่าจะมิได้ถูกจำกัดพื้นที่สำหรับสำหรับเพื่อการใช้ชีวิตหรือเดินทางไปไหนมาไหน แต่การถูกจำกัดอิสระสำหรับการส่งเสียง ก็สร้างวิชาวิชาความรู้สึกอึดอัดและกดดันให้เกิดขึ้นได้แทบจะไม่ไม่เหมือนกัน นอกเหนือจากนั้นด้วยด้วยบรรยากาศเงียบเชียบนี้ ก็ยิ่งสองเท่าความไม่ไว้เชื่อถือต่อเรื่องราวที่จะกำเนิดขึ้นเมื่อมีผู้ใดทำเสียงใดกำเนิดขึ้นมาสักเสียงหนึ่งเป็นเป็นอย่างมาก ถึงแม้จนกระทั่งผู้ดูที่นั่งอยู่นอกหน้าจอ คงจะเพลิดเพลินเจริญใจตัวนั่งเงียบไม่กล้าส่งเสียงไปตลอดทั้งเรื่องเหมือนกันกับนักแสดง

Mad Max: Fury Road นำแสดงให้เห็นโดย ทอม ฮาร์ดี้, ชาร์ลีซ ธีรอน, นิโคลาส ฮอลท์, นาธาน โจนส์ และ โรซี่ ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์ Mad Max: Fury Road ผลงานจากผู้กำกับฯ จอร์จ มิลเลอร์ ผู้ให้กำเนิดสถานะการณ์ข้างข้างหลังวันโลกาวินาศ และภาพยนตร์แฟรนไชส์แห่งตำนานเรื่อง Mad Max สู่รูปยนตร์เรื่อง Mad Max: Fury Road ซึ่งเป็นการหวนกลับไปหาโลกของ Road Warrior แม็กซ์ ร็อกคาแทนสกี้

แมด แมกซ์ควรต้องถูกในครั้งก่อนนี้หลอกหลอน เขามั่นใจว่าว่าเคล็ดเทคนิคและวิธีเดียวที่เอาชีวิตรอดได้เหมาะสมที่สุดคือการออกสัญจรอย่างลำพัง แต่ตัวอย่างเช่นไรก็ตามเขาต้องมีให้ได้ที่จะต้องเข้าไปอยู่กับลุ่มผู้หลีกหนีข้าม Wasteland ใน War Rig ที่บังคับโดยอิมเพอเรเตอร์ผู้มากระดับความสามารถอย่างฟูริโอซ่า

หมู่เขาจำเป็นต้องหนีไปจาก Citadel ที่อิมมอร์แทน โจปกครองอย่างกดขี่ ซึ่งสิ่งที่มิน่าจะทดแทนได้กลับถูกริดรอนไป Enraged เดอะ วอร์ลอร์ดรวมตัวกองกำลังและออกตามล่าผู้ก่อกบฏด้วยความโหดเหี้ยมในสงครามกลางถนนไฮออคเทนที่ตามมา

กระทั่งล่าสุดมีหนังแบทแมนออกมาให้ดูกันหลากหลายรุ่นแล้ว แต่หากพูดถึงหนังแบทแมนที่ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์มากเยอะมากๆก็ควรเป็น The Dark Knight ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับมากชั้นเชิงระดับความสามารถ Christopher Nolan ในหัวข้อนี้คุณจะได้เจอกับบรรยากาศอึมครึมของเมือง Gotham และการต่อสู้ของแบทแมนกับฝ่ายอธรรมที่ชวนลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง แบทแมนจำเป็นจะต้องจัดแจงกับศึกรอบด้าน

https://viraltoday.net/