หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip

หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip

หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip

หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip เรื่องParasite ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าขณะหลายปีหลังมานี้วงการรูปยนตร์ของเกาหลีใต้ปรับปรุงขึ้นอย่างก้าวกระโดด มีหนังดีๆ ออกมาให้เราชมไม่น้อยเลยทีเดียว และกับความสำเร็จครั้งใหมองหม่นี้กับ Parasite ด้วยบทที่สะดุดตาเล่าเรื่องความเหลื่อมล้ำในสังคมที่เหมือนจะหนักและดูยากได้อย่างไหลลื่นและกลมกล่อม

สมทบด้วยการส่อให้เห็นที่ดีที่สุดจากนักแสดงชั้นแนวหน้าของวงการ ส่งให้ Parasite คว้าออสการ์ในสาขารูปยนตร์เหมาะสมที่สุดและเป็นเรื่องแรกที่ใช้ศัพท์แสงเมืองนอกมาครองได้ หนังสร้างจาก เรื่องจริง pantip ผู้ใดชอบชมหนังไม่เครียดมาก แนะนำว่าควรต้องไปหาดูเพราะเหตุว่าทั้งเรื่องครึกครื้นและคาดคะเนทางผิดจริงๆ สุดสัปดาห์นี้อยากเริ่มต้นเก็บออสการ์ เริ่มจากเรื่องนี้ได้เลย

Green Book

จากเรื่องจริงของนักเปียโนชื่อตามที่มาในมาดชายหนุ่มผิวสีเรียบหรู ตัดสินใจออกผจญภัยเดินสายเล่นคอนเสิร์ตทั่วประเทศ พร้อมคู่หูคนขับเคลื่อนรถต่างขั้ว ผิวสว่างแถมยังนิสัยก้าวร้าวแบบสุดโต่ง ความไม่เหมือนของคู่นี้ที่ดูเผินๆ ใครก็ว่าทริปนี้ไปไม่รอด แต่นั่นล่ะคือความบันเทิงใจที่กำเนิดขึ้นตลอดการสัญจร ที่ต่างคนต่างจับยื่นความช่วยเหลือและวิชาความรู้ให้ต่อกัน Green Book ได้พาคนดูไปตรวจทานโลกอีกมุมที่เราเคยทราบแต่ไม่เคยเข้าใจได้อย่างเข้าถึงแก่นแท้ เป็นอีกหนังฟีลกู๊ดที่ดูจบแล้วอบอุ่นดวงใจ จนจำเป็นจะต้องยกออสการ์ให้ไปเลย

The Shape Of Water

นี่คือหนังโรแมนติกแฟนตาซีที่เล่าเรื่องความรักในแบบที่ไม่ซ้ำใคร ของสาวใบ้และสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ หากผู้ใดได้ดูคงมีข้อสงสัยและปัญหาในหัวตลอดทั้งเรื่องว่าตกลงแล้วสัตว์ตัวนั้นมันคือตัวอะไรกันแน่ แต่คงไม่มีใครสงสัยว่า ความรักที่ติดต่อและทำการสื่อสารกันด้วยหัวใจของสาวใบ้ (เอไลซ่า)

ที่ปฏิบัติการเป็นภารโรงในศูนย์ศึกษาค้นคว้าของรัฐบาลกับสิ่งมีชีวิตที่ถูกจับมาทดพยายามนั้นเป็นความโรแมนติกที่หาดูได้ยากเหลือเกิน Production Design ที่เนรมิตทุกฉากให้เหมือนได้ย้อนกับไปยุค 60s จริงๆ ไดอะล็อกที่เล่าแบบซื่อๆ แต่อิมแพคและพาคนชมอินไปกับทุกซีนในเรื่อง ไม่แปลกเลยที่ The Shape Of Water จะคว้าออสการ์ในปีนั้นไปได้ถึง 4 รางวัล

Zero Dark Thirty
รูปยนตร์ประสิทธิภาพที่เข้าชิงสิ่งตอบแทนออสการ์มาแล้ว เล่าเหตุการณ์ภารกิจที่นานกว่า 10 ปีของสหรัฐอเมริกา สำหรับการตามล่า บิน ลาเดน ผู้ก่อการร้ายที่รับไม่ถูกถูกใจ เรื่องราว 11 กันยายน หลังใช้ระหว่างยาวนานในการตามสืบ จนสามารถสังหารวัตถุประสงค์ได้ เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2011 หนังสำเร็จงานของผู้กำกับเพศหญิงสุดหนักแน่น แคทเธอรีน บิกาโลว์ และนำทำให้ทราบโดยนักทำให้รู้มากฝีมืออย่าง เจสสิก้า เชสแทน

Everest

ผลิตจากเรื่องจริงของภารกิจปีนยอดเขาเอเวอร์เรส แต่กำเนิดข้อผิดพลาดขึ้น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 8 คน หนังสร้างขึ้นมาจากหนังสือที่ชื่อเรื่องว่า Left for Dead: My Journey Home from Everest และได้นักทำให้รู้เช่นเดียวกับเป็นจำนวนมากมาร่วมจอ ทั้ง เจสัน คลาร์ก, เจค จิลเลนฮาล, จอช โบรลิน, โรบิน ไรท์, แซม เวิร์ธทิงตัน และเคียร่า ไนท์ลี่ย์

The Haunting in Connecticut

หนังที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของครอบครัวแคมพ์เบลล์ ที่พึ่งได้ย้ายเข้ามาในบ้านเปล่าหลังใหม่ในเซาท์ธิงตัน รัฐคอนเน็คติกัต ก่อนจะเผชิญว่ามีป่าช้าขนาดย่อมตั้งอยู่หลังบ้าน แต่เพียงแค่นั้นยังไม่พอ เนื่องจากว่าในบ้านมีห้องโถงที่ใช้สำหรับกระทำดองศพในชั้นใต้ดิน และในลิ้นชักห้องนอนยังมีภาพของคนตายบรรจุอยู่เป็นปริมาณมาก และพบว่าแท้จริงแล้วบ้านหลังนี้ เคยมีแต่ก่อนไม่เป็นแค่บ้านปกติ

แต่เป็นสถานที่ใช้จัดงานศพ มาตั้งแต่ในทศวรรษที่ 20 และมันนำมาซึ่งการก่อให้เกิดสิ่งลี้ลับที่อัดแน่นอยู่เต็มบ้าน และเพียงไม่นานนัก ครอบครัวแคมพ์เบลล์ก็ได้รับรู้การทำงานที่เคยทำมาเหนือธรรมชาติ ทั้งเสียงแปลกๆ กลิ่นโชย อุณหภูมิห้องเปลี่ยนแปลงฉับพลัน หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip และร่างลึกลับที่ปรากฏแบบอย่างไร้ปี่ไร้ขลุ่ย! ทุกๆ สถานะการณ์นั้น ร้อนแรงขึ้้นเรื่อย จนเกือบจะที่จะพรากชีวิตสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปอย่างไม่มีวันกลับ

Deliver Us from Evil

Annabelle 2 พูดเล่าสถานะการณ์ของตัวเอกของเรื่องซึ่งเป็นช่างทำตุ๊กตาชื่อเรื่องอย่างกับ แอนโธนี ลาพาเกลีย) เขาใช้ชีวิตเข้าร่วมกับภรรยาของตนเอง (มิแรนดา ออตโต) ทั้งคู่สูญเสียบุตรสาวของตนเองไปอย่างเป็นไปไม่ได้กลับข้างหลังเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน ทั้งสองก็เลยเปิดบ้านตัวเองเป็นสถานที่ดูแลแม่ชีและบรรดาเด็กสาวจากสถานเลี้ยงกำพร้า ให้มาอยู่ที่บ้านของหมวดหมู่เธอ แต่แล้วภายหลังที่ตุ๊กตาแอนนาเบลที่มาอยู่ภายในบ้านข้างหลังนี้ก็เริ่มต้นแผลงฤทธิ์และเล่นงานคนในบ้าน

รูปยนตร์แนวระทึกขวัญเหนือธรรมชาติที่ได้เจมส์ วาน มากำกับฯ อีกสักรอบจากภาพยนตร์ที่สร้างสถิติความสำเร็จ เรื่อง “The Conjuring” เพื่อจะถ่ายทอดเรื่องจริงอีกคดีหนึ่งของผู้ชำนาญด้านภูติผีปีศาจร้ายชื่อเรื่องเช่นเดียวกับอย่างเอ็ดและลอว์เรน วอร์เรน หมวดหมู่เขาจำเป็นที่จะต้องทำหน้าที่นักสืบคดีเหนือธรรมชาติที่น่ากลัวสุดคดีหนึ่งของหมวดเขา โดยจะต้องสัญจรไปทางขณะเหนือของลอนดอนเพื่อช่วยคุณแม่ท่านหนึ่งที่จึงควรเลี้ยงลูกถึง 4 คนเพียงลำพังในบ้านที่เต็มไปด้วยวิญญาณร้าย

Moonlight

ผลงานโรแมนติกอาร์ตจากผู้กำกับ Barry Jenkins กับโมเมนต์ที่หลายท่านคงจำกันได้ดีกับสถานะการณ์ปาดหน้าขึ้นรับสิ่งตอบแทนในวินาทีสุดท้ายบนเวที Moonlight กล่าวถึงชีวิตของของเด็กผิวสี Chiron ที่เติบโตมาในย่านเสื่อมโทรมของไมอามี่ ผ่าน 3 ระยะเวลาตั้งแต่เด็กจนโต หนังกล่าวถึงสังคมรอบข้างที่มีส่วนหล่อหลอมอนาคตกับมากมายมุมมองชวนให้คิดทั้งเรื่องความรัก รสนิยมทางเพศ และชีวิตสุดดราม่า ในอารมณ์หม่นหมองๆ ตลอดทั้งเรื่อง คนใดเป็นสายดราม่าชอบชมงานรูปสวยๆ เสนอแนะหัวข้อนี้เลย

Feel Good

หลังจากนั้นเป็น หนัง สะท้อนความรัก แนว LGBTQ+ ที่ทำให้พวกเราไม่ได้นอนกันบ้างเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่คุ้ม คุ้มค่าช่วงเวลาที่ได้ชม เนื่องมาจากมันไม่ได้สะท้อนให้เห็นได้ชัดถึงความรักที่ไร้เพศ แต่มันสะท้อนให้แสดงตัวถึงการใช้ชีวิตคู่ที่จำเป็นต้องมีด้วยเช่นกัน

Feel Good ซีรีส์ Netflix ที่กล่าวถึง เม ผู้หญิงสาวที่อพยพมาจากแคนาดา เธอประสมอาชีพเป็นเดี่ยวไมโครโฟนอยู่ที่บาร์หนแห่งึ่ง จนในวันหนึ่งเธอกำลังส่อให้เห็นอยู่ก็ได้เช่นกันถูกเสียงหัวเราะเล็กๆ เสียงเดียวจากเพศหญิงที่อยู่ตรงหน้า จอร์จ เธอเป็นผู้ชมเพียงคนเดียวที่หัวเราะให้กับมุกขบขันของเธอ
จนนำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองเจอกันและสานสัมพันธ์ จนเขยิบกลับกลายเป็นแฟน วันตอนผ่านไป เมได้ย้ายไปอยู่อพาทเม้นต์เดียวกับหน้าจอร์จ แต่ทว่ายิ่งเหมือนใกล้กันมากเยอะแค่ไหน ทั้งสองก็ยิ่งไกลกันมากเพียงแค่นั้น

สิ่งที่ทำให้เราถูกใจในตัวซีรีส์เรื่องนี้อาจหนีไม่พ้นตัวละครอย่างเม นำมาซึ่งการทำให้เราได้คุ้นเคยความรักที่ไม่มีคำว่าเพศมาเกี่ยวเนื่อง เม เป็นผู้แสดงที่ไม่เคยกล่าวว่าตัวของเราเองชอบเพศหญิง หรือผู้ชาย ถึงถึงแม้ว่าเธอจะเป็นหญิงที่รักสตรี แต่เธอก็ไม่ได้ต้องการปรับเปลี่ยนตัวเองให้เป็นชายหรือชมแมนขนาดนั้น
เธอยังอาจมีความรักสวยรักงาม และอยากเป็นตัวของตัวเองอยู่

และสิ่งที่ส่งผลให้เราจับจิตจับใจไปกว่านั้นคือ หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip ซีรีส์ประเด็นนี้สะท้อนให้สภาวะปัจจุบันของการอยู่ร่วมกัน และการมีความรักเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ ที่ไม่ได้มองแค่เรื่องความรักเพียงอย่างเดียว เมื่อพวกเราเติบโต รัก ไม่ใช่ทั้งหมดทุกอย่างของชีวิต ความรักคงจะไม่ใช่เรื่องของคนสองคน ความรักมีส่วนประกอบอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวพันด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อที่จะน ครอบครัว ทัศนคติ และการเติบโตด้วยกัน มันจึงควรมองลึกลงไปกว่าคำว่ารักด้วย

Deepwater Horizon

ผลิตจากสถานะการณ์จริงเมื่อปี 2010 สถานะการณ์การระเบิดบนแท่นขุดเจาะน้ำมัน กลางทะเลนอกชายฝั่งเม็กซิโก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 11 คน หนังเป็นผลงานการกำกับของ ปีเตอร์ เบิร์ก และนำบ่งชี้โดย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ซึ่งร่วมงานกันหลายต่อหลายครั้งทั้ง Lone Survivor, Patriots Day และเดี๋ยวนี้คือ Mile 22 ร่วมด้วยนักทำให้ทราบประสิทธิภาพอีกคับหน้าจอ ทั้ง จอห์น มัลโควิช, เคต ฮัดสัน, ดีแลน โอ ไบรอัน และเคิร์ต รัสเซล

Ouija

หลังจากสูญเสียผู้บังคับบัญชาครอบครัวไป Alice ควรต้องเลี้ยงชมบุตรสาวทั้งสอง Lina และ Doris โดยลำพังพร้อมกับภาระหนี้สินอันหนักอึ้ง เธอถ้าินโดยการเป็นหมอดูจัดฉากให้ลูกค้าติดต่อสื่อสารกับวิญญาณของคนรักได้ วันหนึ่ง Alice ได้บอร์ดวีจีหรือบอร์ดเรียกผีมาเป็นพร็อพคลุกเคล้ากันอาชีพอันใหม่ แต่แล้ววิญญาณร้ายในบ้านก็ได้เช่นกันมาร่วมเล่นวีจีกับหมู่เธอจริง ๆ ทั้งที่พยายามเข้าครอบงำ Doris บุตรสาวคนเล็กของบ้าน และฆ่าทุกผู้คนที่เกี่ยวพันด้วยความเคียดแค้น

Spotlight

ผลิตจากเรื่องจริงอันโด่งอย่างกับของหนังสือพิมพ์ Boston Globe เมื่อ Spotlight ทีมข่าวสารมือดีของสำนักพิมพ์หยิบเอาคดีฉาวบาทหลวงล่วงละเมิดทางเพศเด็กเมื่อปี 1993 ขึ้นมาทำใหม่อีกสักครั้ง เล่าเรื่องการสืบสวนเข้มข้นของนักข้อมูลข่าวสารในมาดนักสืบที่มือโปร

การต่อสู้ทางกฎที่ต้องปฏิบัติหมายที่เชือดเฉือนกันทุกนาที เดินเรื่องได้เร็วทันใจ มาพร้อมผู้แสดงจำนวนไม่ใช่น้อย บทที่เก็บทุกดีเทลเขียนได้ขนาดเล็กๆยิบ หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip แนะนำให้ชมไปเรื่อย แบบไม่จำเป็นต้องย้อนกลับมา หนังจะค่อยๆ พาให้เข้าใจเรื่องราวทั้งปวง ดูจบแล้วจะทราบเลยว่าเพราะเหตุไร Spotlight ถึงได้ออสการ์ไปครอง

Birdman

เหตุการณ์ของซุปตาตกอับที่ฝันอยากก้าวขึ้นมายืนบนจุดสูงสุดอีกสักที สไตล์ของ Birdman เป็นดราม่าเชิงเสียดสีที่เล่าอย่างละเมียดละไม ไม่เครียดชมเพลินใจ พร้อมฉากสวยๆ โชว์เทคนิคและวิธี Long Take ที่น่าจดจำตลอดเรื่อง ตัวบทที่คิดและซักซ้อมกันอย่างดี ทำให้เราได้ดูหนังความยาว 2 ชั่วโมง

ที่มีเพียงแค่ 16 คัทแค่นั้น ในเรื่องเรายังได้ชมความสามารถของนักทำให้รู้ชั้นนำที่ขนกันมาเต็มจอ ยิ่งควบกับดนตรีประกอบเจ๋งๆ ที่คอยซัพพอร์ตทุกฉากให้น่าทึ่งด้วยแล้ว นำมาซึ่งการทำให้ Birdman เป็นอีกหนึ่งออสการ์ที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

Green Zone

เล่าเหตุการณ์ปฏิบัตินิดหน่อยของกองทัพสหรัฐฯ ในการบุกรุกรานประเทศอิรัก เมื่อปี 2003 เมื่อนายทหารผู้นำหน่วยตรวจดูอาวุธ ได้รับภารกิจสำคัญ สำหรับเพื่อการตรวจดูคลังอาวุธขนาดใหญ่ ที่มั่นใจว่าซุกซ่อนอยู่ภายใต้ทะเลทรายขนาดใหญ่ ในอิรัก

แต่เขากลับพบอะไรบางสิ่งที่เกลียดมาพากล หนังเป็นการกลับมาเข้าร่วมงานอีกรอบขณะ ผู้กำกับ พอล กรีนกราส และพระเอก แมตต์ เดม่อน หลังจากหนังชุดเจสันบอร์น ทั้ง The Bourne Supremacy และ The Bourne Ultimatum

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

viraltoday