ดูหนัง spider-man no way home

ดูหนัง spider-man no way home

ดูหนัง spider-man no way home

ดูหนัง spider-man no way home รีวิวหนัง Spider-Man: No Way Home เรื่องย่อหนัง สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม ในที่สุด นี่ก็เป็นครั้งแรกที่สไปเดอร์แมนถูกเปิดเผยว่า เขาคือคนเดียวกับ ปีเตอร์ พาร์กเกอร์ (Tom Holland จากหนังเรื่อง Chaos Walking, The Devil All the Time และก็ Onward)

สิ่งนี้ทำให้ชีวิตของเขาจะต้องพบเจอกับโชคชะตานักหนารุนแรง ทำให้คนใกล้ตัวไม่ว่าจะเป็น เอ็มเจ (Zendaya จากหนังเรื่อง Dune, The Greatest Showman รวมทั้งซีรีส์ Euphoria), เนด (Jacob Batalon) แล้วก็และป้าเมย์ (Marisa Tomei จากหนังเรื่อง Only You, The Big Short รวมทั้ง Trainwreck) จำต้องเดือดร้อน จนถึงเขาเริ่มทนถัดไปไม่ไหว ถึงกับขนาดไปขอให้ด็อกเตอร์สเตรนจ์ (Benedict Cumberbatch จากหนังเรื่อง The Power of the Dog, The Imitation Game และ The Current War) ช่วยร่ายมนตร์ทำให้ทุกคนในจักรวาลลืมไปว่า ปีเตอร์เป็นสไปเดอร์แมน แต่ว่าทุกอย่างกลับยิ่งจลาจลรุนแรงขื้น

ดูหนัง spider-man no way home

รีวิว Spider-Man: No Way Home ออกมาจากเงารุ่นพี่ เติบโตเป็นซูเปอร์วีรบุรุษในแบบตนเองเราคุ้นเคยกับสไปเดอร์แมนกันดี ผ่านการแสดงของโทบี้ แม็คแกว่งร์ และแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ พวกเราได้มองเห็นเรื่องราวแหล่งกำเนิดของตัวละครนี้ผ่านทั้งสองคนมาแล้ว

กระทั่งมาถึงคราวของทอม ฮอลแลนด์ Sony Pictures แล้วก็ Marvel Studios ก็ได้เสนอปีเตอร์ พาร์คเกอร์ หรือ Spider-Man ในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป พวกเราได้มองเห็นความน่ารัก น่ารักน่าเอ็นดู ความเป็นน้องชายของปีเตอร์ ซึ่งเขามีเสน่ห์ล้นเหลือในรูปภาพยนตร์ที่ไปร่วมแจมกับคนอื่นแม้กระนั้นในภาพยนตร์ของตนเองกลับจำเป็นต้องตกอยู่ใต้เงาของรุ่นพี่ฮีโร่อย่าง Iron Man

แต่ใน ดูหนังspider-man no way home นี้จะต่างออกไป เราจะได้มองเห็นการเส้นทางการเป็นวีรบุรุษของปีเตอร์ พาร์คเกอร์ที่ชัดแจ้งขึ้น หนังจะพาเราไปค้นหาหนทางที่จะนิยามความเป็นวีรบุรุษของตัวเขาเอง ผ่านเหตุต่างๆล้นหลามที่กลับ เช่นเดียวกับชีวิตวัยรุ่นที่มีขึ้นมีลงอย่างเร็ว ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งอาจจะกำลังหัวเราะร่วนอย่างสนุก ผ่านไปแป็บเดียวพวกเราก็อาจจะต้องมานั่งเครียดและเสียน้ำตา ก่อนที่จะกลับไปตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจอีกรอบ การได้มองภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็เลยราวการได้เล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกอย่างยิ่งจริงๆ

ถึงจะบอกว่าเป็นเครื่องเล่นในสวนสนุก แม้กระนั้นหนังก็มิได้เสิร์ฟแค่ความเบิกบานใจอย่างเดียว เว้นเสียแต่แฟนเซอร์วิสที่จัดหนักจัดเต็ม เบอร์เดียวกับ Avengers: Endgame แล้ว หนังยังให้น้ำหนักกับฉากดราม่าที่ดึงเอาพลังทางการแสดงของทอม ฮอลแลนด์ออกมาอย่างถึงขีดสูงสุด พวกเราจะยังเอ็นดูเขาดังเดิม แต่ว่าที่มากขึ้นคือเมื่อพวกเรามองจบ เราจะภาคภูมิใจในตัวเขา อย่างกับการได้มองเห็นน้องชายตัวน้อยได้เติบโตขึ้นมาแล้ว

ตลอดกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาบรรดาข่าวลือที่หลุดออกมาจากกองถ่าย

Spider-Man: No Way Home สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนหนังมาร์เวล รวมไปถึงแฟนคลับของจักรวาลสไปเดอร์-แมนเองด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องที่เหล่าบรรดาวายร้ายจากหนังภาคก่อนๆที่จะมาแสดงตัวในหนังภาคนี้ ยังไม่รวมไปถึงบรรดารูปหลุด หรือการที่นักแสดงจากสไปเดอร์-แมนในเวอร์ชั่นก่อนๆจะไปอาศัยอยู่ในบริเวณกองถ่ายทำของหนังภาคนี้แบบประจวบเหมาะ ทำให้มีการซุบซิบไปต่างๆว่าหนังภาคนี้บางทีก็อาจจะเป็นการ “เปิดพหุจักรวาล” จากที่ลือกัน

ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามการคาดการณ์เมื่อสุดท้ายสตูดิโออย่างโซนี่ปล่อยตัวปล่อยใจอย่างภาพยนตร์อย่างเป็นทางการออกมาสู่สายตาผู้ชม ที่เผยให้มองเห็นบรรดาตัวร้ายไม่ว่าจะเป็นกรีนก็อบลิน, ด็อคอ็อค, แซนด์แมน, ลิซาร์ด, อิเล็คโทร ซึ่งนักแสดงทั้งสิ้นนี้ล้วนแต่เคยต่อกรกับสไปเดอร์แมนในเวอร์ชั่นของโทบี้ แมคแกว่งร์รวมทั้งแอนดรูวส์ การ์ฟิลด์มาแล้วทั้งหมด

เรื่องราวในภาคนี้เป็นผลพวงมาจาก ดูหนัง spider-man no way home  จากการใส่ร้ายรวมทั้งเผยตัวตนของสไปเดอร์แมน ทำให้ชีวิตของปีเตอร์ พาร์คเกอร์ แล้วก็คนรอบข้างของเขาต้องแปรไปอย่างสิ้นเชิง ผลกระทบเริ่มทำลายชีวิตของทุกคนทีละน้อย จนถึงปีเตอร์จำเป็นต้องไปขอร้องจาก Doctor Strange เพื่อเขาร่ายมนตร์ให้คนทั่วทั้งโลกลืมว่าเขาคือสไปเดอร์แมน แต่ว่าเวทมนตร์คาถาเกิดความบกพร่อง จากวิธีการทำให้ทุกคนลืม กลายเป็นการดึงเอาคนที่รู้ดีว่าปีเตอร์ เป็นสไปเดอร์แมนจากพหุจักรวาลอื่นๆมายังจักรวาลนี้ กลายเป็นบททดลองของปีเตอร์ว่า…เขาจะจัดแจงรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นเช่นไร ด้วยพลังอันแสนยิ่งใหญ่ที่เขามี

นอกเหนือไปจากทอม ฮอลแลนด์ที่โปรยเสน่ห์อย่างล้นเหลือแล้ว

ตัวดาราสมทบเอง โดยยิ่งไปกว่านั้นเซนเดย์อา ที่จะต้องยอมรับเลยว่าในภาคนี้ เสน่ห์ของเธอก็ไม่แพ้ทอมเลยแม้กระทั้งน้อยมาก ตัวเจคอบ บาตาลอนเองก็ยังสร้างสีสันให้เรื่องราวได้อย่างเคย รวมทั้งยังแอบมีเซอร์ไพร์สเล็กๆแต่ส่งผลกระทบต่ออีกทั้งเรื่องให้ผู้แสดงนี้อีกด้วย แต่ว่าถ้าหากคนใดกันคาดหมายว่าจะได้มองเห็น Doctor Strange มาร่วมศึกร่วมสู้กันเต็มตัว บางครั้งอาจจะจำต้องผิดหวัง เพราะว่าในเรื่องนี้แพทย์แปลกมีฐานะขับเคลื่อนปมสำคัญของเรื่องราวให้ไปข้างหน้า พร้อมทำให้พวกเรารู้เรื่องแล้วก็เห็นภาพว่า เรื่องวุ่นครั้งนี้มันเป็นเภทภัยระดับมัลติเวิร์สของแท้

คำพูดที่มากับความตายของตัวละครคนสำคัญในชีวิตของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ อย่างที่พวกเราเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าประโยค “พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง” เป็นกลุ่มคำของคุณลุงเบนที่เสียชีวิตในตอนต้นเรื่องของหนังสไปเดอร์-แมนเวอร์ชั่นก่อน มันยังกลายเป็นวลีที่ประทับใจอยู่ในความทรงจำของแฟนหนังทั่วโลกอยู่เป็นประจำ จนถึงพวกเราบางครั้งอาจจะเรียกได้ว่ามันเป็น “วรรคทอง” ที่จำต้องดำรงอยู่ในจักรวาลสไปเดอร์-แมนอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

แฟนมาร์เวลที่เผ้าคอยประโยคดังที่กล่าวมาข้างต้น ได้ฟังคำบอกเล่านี้อีกทีจากปากของป้าเมย์ (มาริสา โทเม) ในวาระสุดท้ายของชีวิต แน่นอนว่าวลีดังที่กล่าวผ่านมาแล้วมากับช่วงอันแสนบีบหัวใจเมื่อปีเตอร์พบว่า การตัดสินใจที่จะไม่ยอมส่งเหล่าคนร้ายกลับไปสู่จักรวาลของพวกเขาเองนั้น เนื่องจากมันบางทีอาจจะหมายความว่ามันคือการส่งพวกเขาไปตายแบบเป็นไปไม่ได้เลือก

ในมุมมองของปีเตอร์ฉบับทอม ฮอลแลนด์ นักแสดงนี้กำลังจะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ แน่นอนว่าแนวคิดเชิงอุดมคติที่เชื่อกันว่า “คนเราเหมาะได้รับโอกาสครั้งที่ 2” นั้นเกิดเรื่องที่สามารถปฏิบัติรวมทั้งเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดียิ่งขึ้นได้ แต่ความไม่รู้เดียงสาต่อโลก ได้มอบบทเรียนว่าบางครั้งการจะเป็นคนดีที่ทำอะไรเพื่อใครซักคนนั้น ราคาแพงที่จะจะต้องจ่ายรวมทั้งสิ่งที่เขาจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนในคราวนี้มีมูลค่าสูงลิบลิ่วเช่นเดียวกัน

รีวิวหนัง ดูหนัง spider-man no way home  แทบเล่าเรื่องต่อกันเลยจากภาคก่อน Spider-Man: Far from Home ที่ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ถูกมนุษย์ต่างดาวอย่างมิสเทอริโอ (Jake Gyllenhaal) เปิดเผยว่าตัวจริงเป็นเขา เมื่อพ่อไม่อยู่แล้ว เขาก็เลยจำเป็นต้องขอแรงสหายพ่ออย่างด็อกเตอร์สเตรนจ์ให้ช่วยเหลือ

แม้กระนั้นก็ไม่วายกลายเป็นเรื่องรุนแรงขึ้น เนื่องจากมันได้ชักชวนแขกจากจักรวาลอื่นมาร่วมวงด้วย ตอนนี้ สไปดี้เด็กน้อยยิ่งปวดศีรษะหนักกว่าเดิม คิดอะไรทำอะไรนี่ผิดพลาดตลอดๆ

จบการรอคอย สำหรับแฟนๆSpider-Man เพราะวันนี้ Spider-Man : No way home ฉายแล้วในไทย 23ธันวาคม ข้างหลังห่างหายไปนานถึง 2 ปีเต็ม กับ Spiderman ฉบับ ทอม ฮอลแลนด์ ก็กลับมา โดยนับว่าเป็นเรื่องที่ 2 ในจักรวาล MCU ที่เดินเส้นเรื่องหลัก เกิดขึ้นภายหลังรายละเอียดใน Avanger : End game แล้วก็ Spider-Man : Far from home

Spider-Man : No way home เรื่องราวใน ดูหนัง spider-man no way home ภาคนี้ ถือเป็นทีแรกในจักรวาล Spider-Man ของ Sony ที่เล่นใหญ่กับคำว่า Multiverse เหมือนจักรวาล MCU ไปทุกครั้ง เล่นใหญ่ที่นี้ คือ ข้อสมมติที่ว่า การเกิดขึ้นของเส้นเรื่องทุกวันของเรา ก็มีอีกหลายเส้นเรื่องดำเนินอยู่ด้วยเหมือนกัน เพียงแค่คนละภพ คนละเวลา โน่นเท่ากับว่า ตัวเราบางครั้งก็อาจจะไม่ได้มีแค่ 1 คน

ในภาคนี้เกิดเรื่องราวที่ Spider-Man ไม่สามารถที่จะมีชีวิตส่วนตัวได้อีก และก็ได้ไปขอให้ Doctor Strange หรือแพทย์แปลก ช่วยย้อนเวลาให้ทุกคนลืมเรื่องราวของเขาที แม้กระนั้นมันกลับผิดพลาดแล้วก็กลายเป็นความชุลมุนวุ่นวายแบบผ่านจักรวาล เมื่อเหล่าคนร้ายจาก Spiderman ในมิติเวลาอื่นกลับหลุดเข้ามาประมือกับเขาแทน

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

viraltoday