ซีรี่ย์ซับไทย ซีรีย์เอเชีย ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์ซับไทย

ดู ซีรี่ย์ซับไทย

ซีรี่ย์ซับไทย   Decibel ลั่นระเบิดเมือง สมัยก่อนนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่เข็ญจากชายปัญหา ที่กล่าวถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬาและก็สวนน้ำขนาดใหญ่ ผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงกล่าวถึงว่าใช้การจุดระเบิดด้วยเสียง ที่จะชนวนการเริ่มนับเวลาเมื่อเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล ทำให้เขาแล้วก็อีกหลายคน จะต้องบากบั่นหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้ ก่อนที่จะมันจะสายเกินความจำเป็น

หนังสุดตื่นเต้นจากประเทศเกาหลีที่เต็มไปด้วยแรงกดดันแล้วก็ความระทึกเมื่อผู้ก่อเหตุร้ายใช้ “เสียง” เป็นตัวจุดชนวนระเบิดของผู้กำกับ ฮวัง อิน โฮ จากหนังแอ็คชั่นอย่าง Monster (2014) รวมทั้ง Spellbound (2011) ที่แสดงนำโดย คิมแรวอน, ชา อึนวู, อี ควร-ซ็อก, ดัล-ฮวาน โจ, อีไม่นกิ, พัคบยองอึน และก็ ซัง-ฮี ลีเรื่องราวของสมัยก่อนนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่จากชายปัญหา ที่กล่าวถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬาแล้วก็สวนน้ำขนาดใหญ่

ผู้ก่อการ้ายอ้างว่าใช้ ระเบิดเสียง ที่จะเป็นการปฏิบัติงานปลดปล่อยพลังเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล เกินกว่าที่มนุษย์จะทนฟังได้ ทำให้เขาและก็อีกหลายคน บากบั่นหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้ ก่อนจะสายเหลือเกินผลงานการควบคุมของ “ฮวังอินโฮ” ที่แน่ๆว่าเขามารับหน้าที่อีกทั้งสร้างภาพยนตร์และก็เขียนหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเองเหมือนปกติ ถึงแม้นี่จะเป็นการนั่งอยู่ข้างหลังกล้องถ่ายภาพเรื่องที่ 3 ของเขา แม้กระนั้นผลงานก่อนๆของเขาก็จัดว่าสร้างชื่อมาพอได้

รวมทั้งคราวนี้ก็หันมาแปลกตนเองอีกทีกับการผลิตหนังแอคชั่นแนว ซีรี่ย์ซับไทย บ็อกซ์บัสเตอร์ที่ใช้ทุนสร้างระดับเป็นอันมาก และก็จัดว่ายกข้อความสำคัญรวมทั้งกับไฮไลต์ของหนังได้ออกจะเย้ายวนใจความพอใจของผู้ชมไปได้อย่างดีเยี่ยมแม้กระนั้นเมื่อได้ทดลองเข้าไปสัมผัสกับเนื้อแท้ของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง มองที่จริงแล้วนั้น ถือได้ว่าหนังอีกหัวข้อที่มีความเสี่ยงต่อการเช็ดกสปอยล์มากมายๆเพราะเหตุว่าสิ่งที่พวกเราได้อ่านจากเรื่องย่อด้านบน หรือได้มองเห็นจากในคราวเซอร์แบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมานั้น

เป็นแค่เพียงเสี้ยวหนึ่งของหนังทั้งสิ้นเพียงเท่านั้น ยังมีเนื้อหาเชิงลึกรวมทั้งหลายๆหัวข้อที่ถูกใส่เข้ามาอย่างอัดแน่น รวมทั้งมีขณะที่บีบบังคับปลุกอารมณ์ผู้ชมได้อย่างจับจิตจับใจมากมายเหมือนกันเพียงก็โชคร้ายอย่างยิ่งที่หนังยังไม่อาจจะบียอนด์ตนเองไปในมุมที่ร้องเรียงไปได้สุดทาง ด้วยเหตุว่าในตอนท้ายแล้ว Decibel หัวข้อนี้ก็ยังยึดติดอยู่กับการใช้แนวความคิดสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังบู๊ฟอร์มใหญ่ของประเทศเกาหลีมาเป็นการพรีเซนเทชั่น รวมกับส่วนประกอบบ่อยๆที่หนังประเทศเกาหลีชอบใส่เข้ามาให้เติมเต็ม

ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้ยังทำเป็นออกมาไม่ค่อยสุดทางสักเท่าไหร่ การจับโยงหัวข้อ 2 เหตุมาเข้าด้วยกันนั้น ยังทำออกมาได้ไร้ซึ่งเสน่ห์เท่าใด แต่ละจุดยังรู้สึกดาดดื่นฝืดคอไปบ้างบางส่วนเหมือนกันกับ การพัฒนาส่วนประกอบของค้างแรกเตอร์รวมทั้งผู้แสดงต่างๆในหนังประเด็นนี้ ที่ค่อนข้างจะทำออกมาได้ไม่ดุเด็ดเผ็ดมันสักเท่าไหร่ สัมผัสได้ว่าหนังก็พากเพียรสร้างมิติและก็เชิงชั้นองค์ประกอบของนักแสดงนำออกอย่างเต็มความสามารถ แต่ว่าท้ายที่สุดความพากเพียรนั้นก็ยังไม่ค่อยสำเร็จผลสักเท่าไหร่

ซีรี่ย์ซับไทย

หลายนักแสดงค่อนข้างจะแบนราบและไม่น่าดึงดูดเหมือนอย่างที่คิด ถึงแม้ว่าจะผู้แสดงนำหลัก 2-3 ตัวที่ใส่เข้ามานั้น ก็ยังมิได้จูงใจผู้ชมได้อะไรขนาดนั้นกลุ่มดาราหนังของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง จำต้องบอกเลยว่า…ดียกชุด พวกเขาทุ่มเทกับการถ่ายทอดแล้วก็มอบการแสดงที่ดีเข้าขั้นมาตรฐานที่พวกเขาจะทำออกมาได้ “คิมแรวอน” ก็คือซุปตาร์ที่ยังแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆก็แค่ความอุตสาหะบดขยี้ดันนักแสดงของเขาในหัวข้อนี้นั้น เส้นเรื่องยังไม่ค่อยแข็งแกร่ง มิได้รับการเอาใจใส่ที่ดีอย่างพอเพียง ถึงเขาจะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้แสดงได้ดิบได้ดีที่สุดที่บากบั่นขุดผงาดมันขึ้นมา

“อีควรซอก” ก็ยังเป็นดาราเจ้าหน้าที่อีกเหมือนปกติ หัวข้อนี้ว่าจ้างมาร้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา.ก็เล่นมาล้านให้ เขาแสดงออกมาได้ออกจะน่าทึ่ง แม้กระนั้นโชคร้ายติดอยู่แรกเตอร์นี้ของเขานั้น ก็เป็นอีกตัวที่ยังมิได้รับเอาใจใส่สำหรับการกล่อมเกลาออกมาให้ดีมากกว่านี้ มันเลยกลายเป็นหน้าที่ที่ค่อนข้างจะแบนๆไม่มีกึ๋นอะไรสักเท่าไหร เหมือนกับ “พัคบยองอึน” กับ “จองซางฮุน” ที่เสมือนใส่เข้ามาในหนังให้มองเต็มๆเอาไว้ก่อน หนังมิได้จะช่วยขัดมันในส่วนหน้าที่ของพวกเขาสักเท่าไหร่ ปลดปล่อยปละไปอย่างน่าผิดหวังเบาๆ

เป็นหนังแอคชั่นประเทศเกาหลีที่มีกับสูตรสำเร็จแบบไม่เหนือการคาดการณ์อะไรสักเท่าไหร่ เป็นหนังที่มองได้บันเทิงใจรวมทั้งเพลิดเพลินดี ก็แค่หลายๆส่วนประกอบยังไม่ถึงรสถึงเครื่องมากพอนัก แม้ว่าจะได้โอกาสมนักแสดงระดับเทวดามารวมตัวกันในเรื่องเดียวกัน แต่ว่าบทแล้วก็ส่วนประกอบของผู้แสดงในหลายๆตัวกลับยังไม่มีอรรถรสที่ดีพอเพียง ในที่สุดมันเลยกลายเป็นเพียงแต่หนังบูีรสกลางที่ไม่จัด ไม่จืดชืด เป็นการแต่งรสชาติแบบสำเร็จรูป ที่ไม่ถึงกับอร่อยบิน

ระทึกที่เต็มไปด้วยความอึดอัดบอกเลยว่าระทึกขั้นสุดไปกับ  ซีรี่ย์ซับไทย จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าโคตรลุ้นรวมทั้งโคตรระทึกตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบจริงๆขอรับ ซึ่งในตัวหนังนั้นจะเต็มไปด้วยแรงกดดันพร้อมทั้งความอึดอัดที่บอกผิดเลยนะครับ เนื่องจากว่าในเค้าโครงเรื่องนั้นดันมาห้ามใช้เสียง เพราะว่าเสียงนั้นมันแปลงเป็นตัวจุดชนวนระเบิด ตัวหนังน่าติดตาม มากับฉากการยืมระเบิดสุดหวาดเสียว ที่มองโคตรเพลิดเพลินเลย บอกเลยว่าตัวหนังมันระทึกแบบระทึกจริงๆนะ แบบที่ผู้ชมนั้นไม่อาจจะละสายตาได้เลย เว้นแต่ความระทึกแล้วตัวหนังยังรอแทรกพวกความตลกขบขันเข้ามานิดๆอีกด้วย เพื่อไม่ให้ผู้ชมอย่างพวกเรานั้นเครียดกระทั่งเหลือเกิน

สิ่งที่จะต้องดูอีกอย่างงั้นก็เป็น ไอเดียของหนังประเด็นนี้ เนื่องจากว่า การใช้เสียงนั้นมันเป็นอะไรที่ห้ามกันยากอยู่พอเหมาะพอควร และบีบคั้นจริงๆเนื่องจากว่าเพียงแต่เสียงดังหน่อยเดียวก็บางครั้งก็อาจจะแปลงชีวิตได้เลย ที่ตรงนี้ตัวแอดนั้นออกจะถูกใจมากมายๆเลยล่ะกับหนังประเด็นนี้ ส่วนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินเรื่องของหนังนั้นก็ทำออกมาได้โคตรดีเลยครับผม ตัวหนังมีลูกล่อลูกชนอยู่เสมอเวลา ที่ผู้ชมไม่เบื่ออย่างไม่ต้องสงสัยขอรับกับหนังหัวข้อนี้

ยิ่งไปกว่านั้นตัวหนังยังเล่นกับความรู้สึกกับผู้ชมอีกด้วย ที่จำต้องร่วมลุ้นเอาใจช่วยดารานำชายอยู่เสมอทั้งยังเรื่องครับผม จำต้องสารภาพเลยว่าในขณะนี้แวดวงภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีนั้นกำลังเดินทางมาแรงจริงๆนะครับ รวมทั้งในส่วนของเรื่องดารานั้น ขอตบมือให้เลยเนื่องจากว่าดีกันทุกคนเลย แสดงได้อย่างดุเดือด และก็สมหน้าที่มากมายๆครับผม จะต้องขอยกนิ้วให้เลยขอรับ สุดท้ายคนใดกันที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์แรงกดดันที่โคตรพีคกับหนังที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นแบบขั้นสุดบอก

หนังประเทศเกาหลีสุดระทึกที่เต็มไปด้วยความอึดอัดผสมไปกับแรงกดดันที่โคตรพีค ตัวหนังโคตรดีแถมโครงเรื่องยังน่าติดตาม ที่พร้อมระเบิดอารมณ์ใส่ผู้ชมอยู่เสมอเวลา นอกนั้นยังทำผู้ชมจำต้องลุ้นเอาใจช่วยกันกระทั่งหอบแน่ๆถ้ามองจากแบบอย่างและก็เรื่องย่อ Decibel บางทีอาจมองเป็นภาพยนตร์ที่เน้นไปในทางแอ็กชันเชื้อเชิญลุ้นระทึก แม้กระนั้นเมื่อพวกเราได้ดูภาพยนตร์จนถึงจบ

พวกเรามีความคิดว่าผู้กำกับแล้วก็กลุ่มสร้างออกจะพรีเซ็นท์เรื่องราวออกมาได้กลมกล่อมละมุนละไมทีเดียว แน่ๆว่าแกนหลักสำคัญของเรื่องเป็นฉากแอ็กชันสุดระทึก แต่ว่าสิ่งที่เสริมเข้ามาเป็นความคอเมดี้ที่ถูกแทรกเข้ามาได้ไม่มากมายและไม่น้อยจนถึงเกินความจำเป็น และก็พาร์ผายลมราม่าสไตล์ประเทศเกาหลีที่คอภาพยนตร์รวมทั้งซีรีส์ประเทศเกาหลีทุกคนรู้จักดี

 

 Violent Night คืนเดือด

วันคริสต์มาสหฤโหดกำลังจะออกเดินทางมาเยี่ยม ตระเตรียมเจอกับ Violent Night ผลงานโดย 87นอร์ธ ผู้อำนวยการผลิตสุดระห่ำผู้ครอบครองผลงาน หนังฟรี Nobody, John Wick, Atomic Blonde, Deadpool 2, Bullet Train รวมทั้ง Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw แอ็กชันหัวเมดี้ในตอนวันหยุดที่มืดหม่นหมองสุดลิ่มทิ่มแทงประตูไปสู่ธันวาคม ดูหนังผ่านเน็ต เพลงประกอบเทศกาลก็เริ่มดังกังวานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยแล้วก็มันก็พอเหมาะพอเจาะกับการมาของหนังที่กับตอนบรรยากาศแบบนี้

เพียงแต่ว่าปีนี้เขามิได้ด้วยมาดที่อบอุ่นเป็นหวานใจของเด็กๆเพียงอย่างเดียว  ซีรี่ย์ซับไทย  เนื่องจากคราวนี้เขามาเพื่อ..สู้กลับ กับหนังวันคริสต์มาสคอนเซ็ปต์น่าดึงดูด “Violent Night ” ที่เป็นการประสมประสานทุกอรรถรสความรื่นเริงใจของหนังฮอลลิวูดเข้ามาเป็นอันเดียวได้โดยแท้จริงธันวาคมแน่ๆว่าในโรงหนังก็เสมือนพื้นที่ปลดปล่อยหนังฟอร์มยักษ์มารับวันหยุด โดยหนึ่งในหนังที่ห่างหายจากความพอใจไปยาวนานมากอาทิเช่นหนังที่เอ๋ยถึงช่วงคริสต์มาสไม่ว่าจะโดยตรงหรือโดยอ้อม

ซึ่งส่วนใหญ่ก็ชอบสิ้นสุดลงด้วยการฉายลงสตรีมไม่งตามความประพฤติผู้ชมหนังในขณะนี้ จนถึง ทอมมี เวอร์วัวลา (Tommy Wirkola) ผู้กำกับชาวประเทศนอร์เวย์ที่ส่งผลงานโคตรคัลต์อย่าง ‘Dead Snow’ แล้วก็ ‘What Happened to Monday’ เสนอไอเดียสุดชั่วร้ายเมื่อซานตาคลอสเกิดความรู้สึกทางเพศเดือดเลือดวุ่นวายลงทัณฑ์เหล่าคนเกกมะเหรกที่มาชิงทรัพย์บ้านหนูน้อยที่อยู่ในลิสต์เด็กดี ก็เลยเกิดแนวคิดน่าดึงดูดกระทั่งแปลงเป็นหนังแอ็กชันรับวันคริสต์มาสใน ‘Violent Night’

Violent Night คืนเดือดเมื่อกรุ๊ปทหารรับจ้างได้รับงานมาเพื่อจู่โจมวัตถุประสงค์เป็นเครือญาติคนมั่งมีที่กำลังฉลองในตอนเทศกาล งานนี้ถึงเวลาของ ซานต้าคลอส ที่จะจำต้องออกโรงบู๊สำหรับการกู้เหตุการณ์ ที่สามารถช่วยคุ้มครองโลกและก็วันคริสต์มาสเรื่องราวของกรุ๊ปทหารรับจ้างที่ได้รับงานมา เพื่อจู่โจมจุดมุ่งหมายเป็นเชื้อสายมหาเศรษฐีที่กำลังฉลองในตอนเทศกาลที่ครอบครัว งานนี้ถึงเวลาของ ซานต้าคลอส ที่จะจำต้องออกโรงบู๊สำหรับเพื่อการกู้เหตุการณ์ ที่จะสามารถช่วยป้องกันโลก คุ้มครองครอบครัวนี้ รวมทั้งวันคริสต์มาส เปลี่ยนเป็นมหกรรมการต่อสู้ที่แม้กระทั้งคาถาที่วันคริสต์มาสยังไม่บางทีอาจเทียบเคียงได้!

ในคืนวันคริสต์มาสอีฟ เจสัน (อเล็กซ์ แฮสเซลล์ Alex Hassell) ได้เชื้อเชิญ ลินดา (อเล็กสิส ลอเดอร์ Alexis Louder) สมัยก่อนเมียและก็ทรูดี้ (ลีอาห์ เบรติ Leah Brady) บุตรสาวของเขาไปงานสังสรรค์ที่บ้านใหญ่ของเครือญาติไลต์สโตน แม้กระนั้นก็เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อพวกเหล่าโจรสุดไฮเทคนำโดย สคุณครูจ (จอห์น ลีแกว่งไกวซาโม John Leguizamo) บุกชิงทรัพย์อย่างเหี้ยมหาญ แต่ว่าด้วยคำภาวนาของทรูดี้ ทำให้ซานต้า คลอส (เดวิด ฮาร์เบอร์ David Harbour) จำต้องมาแจกของขวัญที่บ้านไลต์สโตน แต่ว่าสำหรับเด็กเกกมะเหรกเกเรแล้วงานนี้ซานต้าบางทีอาจได้ละเลงเพลงรบเลือดสาดในคืนวันคริสต์มาสแทน

จุดแข็งในบทหนังของแพท เคซีย์ (Pat Casey) แล้วก็ หน้าจอช ไม่ลเลอร์ (Josh Miller) เป็นการเก็บหอมรอมริบกิมมิคจากหนังวันคริสต์มาสที่เห็นได้ชัดเลยเป็น ‘Home Alone’ รวมทั้ง ‘Die Hard’ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการประสานส่วนประกอบแบบหนังครอบครัววันคริสต์มาสกับหนังแอ็กชันเปี่ยมฮอร์โมนเพศชายแม้กระนั้นไม่วายขายพลังหญิงตามแฟชั่น เคซีย์รวมทั้งไม่ลเลอร์เองก็ขยันหยอดมุกอ้างอิงวัฒนธรรมป๊อบแทรกสอดในเรื่องอยู่ตลอดทั้งยังชื่อเพลงวันคริสต์มาสอย่าง ‘Santa Clause is coming to town’ หรือ ‘Jingle Bells’ หรือชื่อหนังตามที่คนมักมองในเทศกาลสำคัญนี้

คุณลุงซานต้าสายเดือดแน่ๆว่าเพียงแค่มองเห็นชื่อผู้กำกับ “ทอมมี่ เวอโกล่า” ก็คงจะรับรองได้ถึงความเถื่อนความดิบอันมีสไตล์ของเขา แบบที่เขาเคยทำเป็นไว้ในหนังแจ้งกำเนิด Dead Snow ทั้งยัง 2 ภาค ซีรี่ย์ซับไทย  มาครั้งนี้นับว่าได้รับจังหวะที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ได้มาจับจับสร้างสตูดิโอใหญ่ดูบ้าง แน่ๆว่ามีอะไรๆให้เขาได้เล่นแบบไม่ยั้งมากขึ้นมีเยอะ และไม่ปลดปล่อยให้ท่าทางการละเว้นเลงในบู๊ตามจังหวะของเขาผู้นี้จำต้องเสียเปล่าไป และก็ยังสามารถแทรกสอดหัวข้ออื่นๆตามใบสั่งเอาไว้ได้อย่างสนุกสนานต่อผู้ชมจริงๆ

หนังหัวข้อนี้ได้คู่หูผู้เขียน “แพต เคซีย์” กับ “หน้าจอช ไม่ลเลอร์” ที่ Sonic the Hedgehog ทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้านี้ มารับหน้าที่แต่งเรื่องราวบู๊สุดอบอุ่นให้ น่าจะจำเป็นต้องพูดว่าบทหนังก็มิได้เพอร์เฟ็คอะไรมากแค่ไหน มาเป็นแพ็คเสร็จของบทหนังแนวเทศกาลแบบเดิมๆกลับใส่ลูกเล่นเอาไว้ได้แน่นเอียด พวกเราบางทีอาจจะข้อกำหนดได้ว่าหนังเรื่องเป็นแถวแอคชั่นผสมตลกขบขัน ซ้ำยังเป็นความเป็นหนังครอบครัว มีสไตล์สนุกเป็นเจ็บตัว แต่ว่าก็เอาจริงเอาจังผสมโรงเรื่องอาชญากรรม ว้ำยังปนเปความเป็นดราม่าเข้าไปได้อีก มีมากมายอารมณ์รวมทั้งทางในหนังหัวข้อนี้เรื่องเดียวมากมายๆ

รวมทั้งเมื่อนำส่วนประกอบทั้งหมดทุกอย่างรวมกันนั้น Violent Night คืนเดือด ก็เลยได้รสที่ออกมาได้สนุกสนานโดยแท้จริง เนื่องจากหนังสามารถแทรกเข้าไปถึงทุกๆอณูของหัวข้อได้ดิบได้ดี แม้ว่าจะเป็นสัมผัสหัวข้อนั้นๆเพียงแค่ผิวเผินเพียงแค่นั้นก็ตาม มิได้ขยี้ไปสุดทาง แต่ว่าก็เป็นความผิวเผินที่เพิ่มเติมแขนขาให้กับหนังได้มีอรรถรสที่บริบูรณ์เพิ่มขึ้น คอนเซ็ปต์ของหนังจัดว่าเยี่ยม ด้วยเหตุว่าเป็นการจับสไตล์หนังครอบครัวฟีลกู้ดเกี่ยวกับวันคริสต์มาสที่พวกเราชอบมองเห็นเสมอๆมาโยงผูกกับการขโมยแอคชั่นสุดระห่ำ พล็อตเพียงนี้คนชอบดูหนังมองเห็นก็ซื้อใจได้แล้ว

ด้วยข้อจำกัดที่หนังตั้งมั่นจะเปลี่ยนเป็นหนังแอ็กชูคอมเมดี้ประจำช่วงคริสต์มาสเลยอนุญาตให้มัน ‘เล่นง่าย’ ได้หลายท่าอีกทั้งการไม่ต้องบอกความเป็นมาว่าเพราะเหตุไรเจสันกับลินดาถึงมีปัญหากันตรงๆหรือจนถึงการปูที่ไปที่มาของค้างแรกเตอร์ที่หนังเลือกผ่านไปเป็นการชี้แจงถึงจุดเด่นๆให้ผู้ชมเข้าใจง่ายๆตัวอย่างเช่นเจสันมองเป็นคนไม่ได้เรื่อง แล้วก็มักแพ้แม่ตนเองเสมอ ลินดาเป็นสาวแข็งและก็มีความเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งกว่าส่วนทรูดี้เพียงแค่เป็นสาวน้อยเด็กดีประจำบ้านที่เชื่อในซานตา คลอส

แต่ก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าการที่มันเลือกจะบอกค้างแรกเตอร์อย่าง ซีรี่ย์ซับไทย ผิวเผินเองก็ช่วยทำให้หนังเอาเวลาไปวางแบบฉากแอ็กชันแล้วก็มุกตลกขบขันต่างๆให้หนังมองบันเทิงใจไปอีกทั้งเรื่องซึ่งก็จำเป็นต้องดูเดวิด ฮาร์เบอร์ ที่มาสวมบทบาทซานตา คลอสนี่ล่ะขอรับที่ได้บทเกื้อหนุนแล้วเขาก็ไม่ทำให้เสียดายของเล่นเด็กฉากแอ็กชันก็มัน มุกตลกขบขันก็แจ๋ว เป็นผู้ที่สะดุดตาที่สุดในความเป็นจริงๆแล้วก็ยิ่งได้มาปะทะกับจอห์น ลีแกว่งซาโมที่เพิ่มสีสันให้หนังในบทหัวหน้าขโมยแล้วหลังจากนั้นก็ยิ่งทำให้หนังบันเทิงใจขึ้นไปอีก

 

Hello Me! (Netflix) ซีรีส์น้ำดีที่ช่วยปลุกไฟในชีวิตให้กลับมาอีกครั้ง

ซีรีส์แนวดราม่าเฮฮาแฟนตาซี Netflix เมื่อสาววัย 37 ใกล้หมดไฟในชีวิต กลับจำเป็นต้องมาพบตัวคุณเองในวัย 17 ปีสุดฮอต ที่ช็อคเมื่อทราบว่าชีวิตตนเองตอนโตกลายเป็นคนอย่างงี้ไปได้อย่างไรซีรีส์พล็อตแนวผ่านเวลา หรือย้อนวัยไปดูตนเองปรับปรุงข้อผิดพลาดมีมาหลายหนแล้ว (อย่าง 17 Again) มองผิวเผินบางครั้งอาจจะคิดว่าไม่แปลกใหม่ แต่ว่าสำหรับหัวข้อนี้กล่าวได้ว่ามีความต่างไปพอเหมาะพอควร เพราะเหตุว่านี่ไม่ใช่การย้อนเวลาหรือย้อนอายุ แม้กระนั้นเป็นการดึงคนนักแสดงในวัยเด็กมาสู่ปัจจุบันมาอยู่ร่วมกัน

เป็นนางเอกทั้งสอง รวมทั้งจะต้องสวมบทบาทลักษณะท่าทางลีลาใกล้เคียงแบบเดียวกันหมด แบบเล่นเสมือนเป็นแฝดทำอะไรพร้อม แต่ว่าเพียงแค่เป็นคนละตอนวัยแตกต่างกันเพียงแค่นั้นซึ่งการข้ามเวลามาในประเด็นนี้ก็เป็นเป็นแถวนักแสดงเงอะงะๆจากช่วงก่อนมายังปัจจุบันนี้ที่พบอะไรก็รู้ผิดไปหมด (อย่างรู้เรื่องว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นละอองเป็นที่ชั่งน้ำหนัก) ซึ่งตัวเรื่องเน้นย้ำฮาแบบไม่บันยะบันยังกันเลย แถมยังเล่นมุกสัปดนหรือเรื่องขี้ๆตลาดด้านล่างแบบไทยๆ มากไม่ถูกไปจากมุกประเทศเกาหลีธรรมดาเยอะพอสมควร

แม้กระนั้นก็ทำออกมาฮาเหิมใจจริงๆเรียกว่านักเขียนรีวิวขอการันตีเลยว่า ซีรี่ย์ซับไทย ผู้ชมจะพบการยิงมุกขำก๊ากแบบไม่ทันตั้งตัวกับหัวข้อนี้บ่อยมากมว๊าก แถมยังกล้าเล่นมุกบ้อบอใส่ฉากในจินตนาการที่บ้าสุดๆเข้ามาหลายฉาก กระทั่งเเรื่องนี้ราวกับการยำรวมมิตรขำขันแฟนซีที่ตั้งหัวใจให้ผู้ชมขำก๊ากกันไม่หยุดตลอดเรื่องเลยจริงๆแม้กระนั้นไม่ใช่ว่าเรื่องจะเฮฮาจนถึงไม่มีเนื้อหารายละเอียดอะไรให้สัมผัสได้นะ ตัวเรื่องชีวิตของนางเอกนี่เป็น การถอดสังหารจริงตอนสูงอายุใกล้ 40 ของสตรีหรือแม้กระทั้งเพศชายส่วนใหญ่มาไว้ภายในเรื่อง

ซึ่งนางเอกของเรื่อง พัน ฮานี สวมบทบาทโดย Choi Kang-hee ศิลปินสาวที่มิได้งามหรือศัลอะไรมานัก ทำให้คุณเหมาะสมกับบทสาวลูสเซอร์นี้มากมาย ถามคำถามว่าลูซเซอร์ขนาดไหน ก็ขนาด ไม่มีบ้าน ไม่มีแฟน ไม่มีงานทำ เงินเก็บก็ไม่ค่อยมี จนถึงสุดๆหน้าตกกระเยอะไปหมด ดูเกือบจะมองไม่เห็นความสวยงามเลย แถมนิสัยก็มีความกวนโอ้ยอยู่พอควร แต่ว่าคุณก็เป็นนางเอกของหัวข้อนี้จริงๆคู่กับผู้แสดงเด็ก Lee Re ที่มาสวมบทบาทเป็นตัวคุณเองในวัย 17 ที่โครงหน้ามีเค้าเดียวกันได้ แม้กระนั้นบทของ Lee Re

นี่เป็นดาวสถานที่เรียน มีแต่ว่าคนมารุมหลงเสน่ห์ เป็นสาวป็อบตัวท็อปในยุคนั้นเลย ซึ่งในประเด็นการมาพบกันของทั้งสองจากอุบัติเหตุรถชนพร้อมแต่ว่าคนละระยะเวลา ทำให้ฮานีในวัยเด็กได้มาพบตนเองตอนโต รวมทั้งเสียเซลฟ์กันสุดๆว่าเพราะเหตุใดตนเองแปลงเป็นแบบงี้ได้ ซึ่งจุดนี้เองเป็นความลับสำคัญของเรื่องที่จะเปิดเผยภายหลังจบตอน 2 ไป ว่ากำเนิดอะไรขึ้นทำให้ชีวิตดีๆสวยงามในวัยเด็กถึงเปลี่ยนมาเป็นสาวขี้แพ้ในชีวิตจริงไปได้ และลากให้อารมณ์เฮฮานำของหัวข้อนี้ตรงแปลงเป็นดราม่าทุกข์ใจๆไปได้ในทันทีทันใด

ซีรี่ย์ซับไทย

แม้กระนั้นตัวเรื่องมิได้จะเดินหน้าไปในแนวดราม่าสลดๆหรอกนะ เนื่องจากเนื้อแท้ของประเด็นนี้เป็นความเคลื่อนไหวตนเองของทุกผู้แสดง ซึ่งตอนเริ่มเรื่องก็คือเฉลยคำตอบตอนสุดท้ายของเรื่องไปแล้วว่า นางเอกกลับเนื้อกลับตัวมีชีวิตที่ดีมากยิ่งกว่าที่มองเห็นได้ และก็เขียนบันทึกถึงตนเองในสมัยก่อนที่ผ่านเวลามา ด้วยเหตุผลดังกล่าวประเด็นนี้เป็นตั้งมั่นเปิดเผยให้มองเห็นแฮปปี้เอนดิ้งสวยสดงดงาม แม้กระนั้นกลางทางเป็นสิ่งที่ให้พวกเราตามมองกันว่า นางเอกสลับตัวเองในวัย 37 ให้เป็นคนใหม่ได้เช่นไร รวมทั้งคุณในวัยเด็กด้วยด้วยเหมือนกัน โน่นเป็นสิ่งที่จำต้องติดตามในประเด็นนี้

สำหรับผู้แสดงนำชายในประเด็นนี้เป็น ฮัน ยูฮวอน สวมบทบาทโดย Kim Young-Kwang ในบทลูกคนรวยพูดเท็จ โป้ปดมดเท็จสารพัดสารพัน ไม่ทำงานกระทำมัวแต่เล่น แม้วัยจะเข้า 30 แล้วหลังจากนั้นก็ตาม กระทั่งถูกบิดาตะเพิดออกมาจากบ้านไม่ให้อะไรประจำตัวมีเพียงแค่กางเกงลิง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะถูกตำรวจจับไปขังเพราะว่าหลงผิดว่าเป็นพวกโรคจิต รวมทั้งได้บังเอิญมาพบกับนางเอกในนั้น บทดารานำชายในหัวข้อนี้เป็นแถวกระจู๋กระจี๋เชื้อเชิญจิ้นขำๆด้วยอายุที่แตกต่างกันถึง 7 ปี

แถมปัญหาของตัวพระเอกเองก็มาแนวเดียวกับนางเอกเป็นเป็นคนอายุมากที่ไม่เอาถ่าน แตกต่างที่บ้านผู้แสดงนำชายมั่งคั่งจริง แต่ว่าถูกตัดท่อน้ำเลี้ยงหมดเปลี่ยนมาเป็นคนยากจนชนิดเดียวกันกับนางเอก ซึ่งตัวเค้าเรื่องผู้แสดงนำชายเองก็จะต้องปรับปรุงตนเองให้หลุดจากภาวะนี้ให้ได้เช่นเดียวกันนะครับตัวเรื่องยังใส่ตัวร้ายมาขำๆชื่อ แอนโธนี (สวมบทบาทโดย Eum Moon-Suk) มาเป็นศิลปินศัตรูนางเอก ซึ่งบังเอิญไปทะเลาะกันด้วยเรื่องขรี้ๆ(อันนี้จำเป็นต้องมองเองขำหนักมากมาย) และไม่ใช่เท่านั้นแต่ว่าเรื่องวางให้เขามีสมัยก่อนที่ไม่คาดฝันกับนางเอกด้วย แถมยังศัลยกรรมคนใหม่กระทั่งทำให้แปลงเป็นเงื่อนที่จำเป็นต้องปกปิดไว้อีก

และก็บทนี้ก็มิได้มาแบบปกติ เนื่องจากว่าเขาเองก็มีความรักฝังใจไม่เคยลืมกับพันฮานีอีกด้วย ซีรี่ย์ซับไทย  โดยที่ไม่ใช่แนวเฮฮาหรือร้ายๆแต่ว่าเป็นไปในแบบขมักเขม้นเชิญชวนซึ้งไปกับมุมนี้ของเขาที่ไม่คาดคิดว่าจะมีในตอนแรก ซึ่งดาราวัยเด็กที่มาสวมบทบาทนี้ก็แสดงได้เก่งมากมายกับบทตัวร้ายมาดกวนแม้กระนั้นเอ๋อๆรักเค้าด้านเดียวยินยอมให้ทั้งหมดทุกอย่าง มองเป็นแถวขบขันลอดเวลา แม้กระนั้นพอเพียงถึงตอนดราม่าก็ลากให้ผู้ชมเชื่อตามได้เลยเช่นเดียวกันสิ่งหนึ่งที่ทำให้หัวข้อนี้สนุกสนานสวยมากมายจริงๆก็คือบทแล้วก็การแสดงของน้อง Lee Re ที่เล่นเป็นนางเอกพันฮานีคนวัยมันส์ๆมีความต้องการต้องการเข้าแวดวง บทของคุณเป็นมีอีกทั้งตอนอดีตกาลกับปัจจุบันนี้ไปพร้อม

เรียกว่าเล่นเยอะแยะกว่า Choi Kang-hee ตอนโตซะอีก ก็แค่น้ำหนักของเรื่องจะอยู่ที่บทตอนโตมากยิ่งกว่า พันฮานีตอนวัยรุ่นเป็นความแสบกับความกล้าหาญสารพัน ตอนต้นบางครั้งอาจจะมองไม่ใช่เด็กงามสวยอะไรมากมาย แต่ว่าพอเพียงเรื่องเดินหน้าไปเรื่อยจะมองเห็นเลยบทนี้มีความมากมายหลายสูงมากมาย ทั้งยังซุกซน กวนใจ มีฉากทาหน้าดำมิดหมีเป็นตอนยาวๆมิได้เน้นย้ำเรื่องความงามเลยแม้กระนั้นคุณก็ยังเอาอยู่ ผู้ชมแลเห็นความน่ารักน่าเอ็นดูของนักแสดงนี้แบบมีออร่าเปล่งแสงออกมาได้ไพเราะดาราล้วนๆเลยนะครับ

 

Recalled รำลึกหลอน

รำลึกหลอน เกิดเรื่องราวของ ซูจิน ที่เกิดอุบัติเหตุรวมทั้งเมื่อคุณฟื้นคืนสติขึ้นมา กลับจำความอะไรมิได้เลย แม้กระนั้นจะต้องขอบพระคุณการดูแลปรารถนาดีอย่างใกล้ชิดของ จีฮุน ผัวของคุณ ที่ทำให้คุณออกมาจากโรงหมอรวมทั้งกลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้านได้ แม้กระนั้นปรากฏว่าคุณเริ่มมีนิไม่โคลนองมองเห็นอะไรแปลกๆที่มั่นใจว่าเห็นอนาคตได้ เห็นภาพเรื่องราวอันตรายล่วงหน้า จนถึงคุณบังเอิญพบเห็นกับสมัยก่อนสหายร่วมงาน แล้วก็ได้ยินเรื่องราวบางสิ่งบางอย่าง ที่ทำให้คุณแทบไม่อยากจะเชื่อ

จะว่าไปแล้ว ถ้าเกิดมองผิวเผิน Recalled ก็คงจะต่างอะไรไปจากหนังทริลเลอร์คนความจำหายปกติ เพียงแค่เมื่อมานั่งดูเนื้อหาชัดๆในแต่ละส่วนประกอบ ทั้งยังเมื่อมองออกไปเป็นวงกว้างภาพรวมของตัวหนังทั้งยังเรื่องแล้วนั้น กลับต้องมาพบว่าหนังใส่ลูกเล่นรวมทั้งกรรมวิธีการเล่าที่เต็มไปด้วยกิมไม่กที่น่าพึงพอใจ ถึงจะคือการใช้มาตรฐานเดิมๆรวมทั้งสูตรสำเร็จกล้วยๆก็ตาม แม้กระนั้นไตร่ตรองออกมาได้ค่อนข้างจะบันเทิงใจ

หนังใช้ลูกเล่นกับความจำของนางเอกเป็นหลัก ซีรี่ย์ซับไทย  ผู้ชมเปรียบได้ดั่งมือที่สามที่เฝ้าตามเก็บเนื้อหารวมทั้งอยู่ด้านข้างนางเอกตลอดระยะเวลา ผู้ชมก็จะได้ร่องรอยที่อย่างกับนางเอก ท่ามกลางเหตุการณ์ที่เริ่มแปลกเพิ่มขึ้นๆแล้วก็สร้างบรรยากาศความคลางแคลงกับผู้แสดงที่อยู่ด้านข้างคุณพอกพูนขึ้นในขณะที่กำลังค้นหารวมทั้งเก็บเศษเสี้ยวของความจำที่หายไป

ในส่วนบทหนังของ Recalled นั้น บางครั้งก็อาจจะมิได้มีอะไรแปลกใหม่ มีการทับซ้อนหักมุมตามสไตล์ แม้ว่าจะใช้วิธีการเล่าที่ทำให้ตื่นเต้นบาง แม้กระนั้นผลของบทหนังโดยรวมก็คือว่ามิได้ทำให้เกิดความรู้สึกแปลกใจสักเท่าไหร่ และก็ผู้ชมก็คงจะเพียงพอคาดคะเนได้ ถ้าติดตามค้นหาไปพร้อมๆกับร่องรอยตามทางที่หนังหยอดเอาไว้ภายในตลอดเรื่อง แต่ว่าเนื่องจากหนังได้แอคติ้งดีๆจากกลุ่มดาราชั้นเยี่ยม ก็เลยเป็นส่วนประกอบที่สามารถช่วยส่งเสริมตัวหนัง

“ซอเยจี” สามารถหามหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆการแสดงของคุณน้อยแต่ว่ามากมายต้นแบบมือโปร เกือบจะไม่ต้องมานะแสดงอะไรออกมามากมาย อินเนอร์ต่างๆของคุณถ่ายทอดออกมาได้เป็นธรรมชาติดี เป็นตัวละครที่เสน่ห์และก็ชักชวนให้ผู้ชมเชื่อฟังไปตลอดทั้งเรื่อง รวมทั้งคุณก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้ภาพรวมของหนังออกมาดูดีได้

ในเวลาที่ “คิมคังอู” ก็เป็นอีกผู้ที่มาช่วยส่งเสริมแล้วก็ประคองหนังเอาไว้ได้อย่างเดียวกัน ความเป็นมือโปรของเขาถ่ายทอดผ่านอินเนอร์สำหรับการแสดงหนังหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม เขาสามารถทำผู้ชมรู้สึกระแวงและไม่เชื่อใจไปตลอดทั้งเรื่อง ในช่วงเวลาที่พาร์ผายลมราม่าก็เล่นออกมาได้แบบน้อยแต่ว่ามากมาย แทรกด้วยความตรึงใจอีกทั้งอณูด้วยเหมือนกัน ก็เลยกล่าวได้ว่าผู้แสดงนำฝ่ายทั้งยัง 2 คนนี้เป็นส่วนประกอบที่เหมาะสมที่สุดในหนังหัวข้อนี้ทีเดียว

 

Collective

รางวัลในแวดวงอุตสาหกรรมสื่อเพลิดเพลินนั้นมีเยอะๆ อีกทั้งในแต่ละประเทศหรือแม้กระทั้งในสุดยอด โดยรางวัลสำหรับสาขาภาพยนตร์ที่ผู้คนรู้จักกันเยอะที่สุดและก็เป็นรางวัลอันมีเกียรติที่พวกเราไม่เคยคาดหมายว่าคนประเทศไทยจะสามารถมีชื่อเข้าชิงได้ซึ่งก็คือรางวัลออสการ์เป็นรางวัลที่ให้กับภาพยนตร์ที่มีความยอดเยี่ยมในด้านต่างๆยกตัวอย่างเช่นงานภาพ เสียงประกอบ ผู้กำกับ หรือผู้แสดง เป็นรางวัลที่ถ้าหากภาพยนตร์เรื่องใดสามารถคว้าไปได้แล้วล่ะก็จะสามารถรับรองได้ว่าภาพยนตร์ประเด็นนั้นเต็มไปด้วยประสิทธิภาพอย่างแน่แท้ ไม่เพียงเท่านั้นมันยังเป็นรางวัลที่จะสร้างชื่อให้กับทางผู้กำกับ ดารา แล้วก็กรุ๊ปคณะทำงานอีกด้วย

ภาพยนตร์เรื่องไหนซึ่งสามารถเอารางวัลออสการ์ได้มาก ซีรี่ย์ซับไทย ภาพยนตร์หัวข้อนั้นก็จะยิ่งมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุฉะนี้รางวัลดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นก็เลยเป็นรางวัลอันมีเกียรติที่เป็นความฝันของกรุ๊ปผู้สร้างภาพยนตร์ทุกคน แต่ว่าแม้กระนั้นภาพยนตร์ส่วนมากซึ่งสามารถเอารางวัลออสการ์ได้นั้นโดยมากและก็จะเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากค่ายหนังโด่งดังหรือจากผู้กำกับมากมายความสามารถที่มีชื่อมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ

ทำให้ภาพยนตร์จำนวนมากที่ได้รับรางวัลชอบเป็นภาพยนตร์จากฮอลลีวู้ดหรือกรุ๊ปกลุ่มผู้ผลิตจากแถบประเทศฝั่งตะวันตก ในฝั่งเอเชียนั้นตอนหลังมานี้ก็เริ่มมีภาพยนตร์ซึ่งสามารถเอารางวัลออสการ์ได้มากเพิ่มขึ้น ตัวอย่างเช่นภาพยนตร์เรื่องปรสิตจากประเทศเกาหลีใต้ แม้กระนั้นสำหรับภาพยนตร์ในประเทศไทยนั้นจำนวนมากแล้วที่เอาไปออกฉายตามเทศกาลรางวัลภาพยนตร์ ก็ชอบเป็นภาพยนตร์แนวล่ารางวัลซึ่งไม่ใช่ภาพยนตร์แนวที่คนประเทศไทยประทับใจมากแค่ไหนนัก

แม้กระนั้นในตอนนี้มีลัษณะทิศทางที่ความชื่นชอบภาพยนตร์ในประเทศไทยนั้นจะเริ่มแปรไป โดยหันมาสนใจภาพยนตร์ประสิทธิภาพที่สร้างออกมาเพื่อล่ารางวัลเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นสารคดีที่มีกระแสเป็นที่กล่าวถึงเมื่อเร็วๆนี้อย่างเอหิปัสสิโก ภาพยนตร์ที่นำเอาเรื่องราวเกี่ยวกับศาสนาพุทธในประเทศไทยมาเปิดเผยแล้วก็บอกในเชิงสารคดี

ซีรี่ย์ซับไทย

ในคราวนี้ผู้กำกับมากมายความสามารถที่เคยฝากผลงานเอาไว้ภายในภาพยนตร์สารคดีเรื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ออกมาถ่ายหนังสารคดีอีกเรื่องหนึ่งซึ่งสามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้ถึง 2 รางวัล เขาคนซึ่งก็คือก้อง ฤทธิ์ดี แล้วก็ผลงานที่ว่านี้เป็นผลงานที่ชื่อว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Collectiveเรื่องราวในรูปภาพยนตร์สารคดีเรื่องCollective เป็นภาพยนตร์ที่กล่าวถึงรายละเอียดของผู้รายงานข่าวแนวสอบสวนที่ได้เข้าไปสืบเสาะหาข้อมูลรวมทั้งขุดค้นจนกระทั่งพบว่าโรงหมอเมืองในประเทศโรมาเนียนั้นได้

ซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อโรคประเภทเจือจางและก็ยังเป็นแบบที่ไม่มีมาตรฐานเป็นปริมาณเป็นอย่างมาก รวมทั้งโน่นบางทีอาจเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้คนเจ็บที่เข้ามารักษาในโรงหมอดังที่กล่าวถึงแล้วจำเป็นต้องเสียชีวิตลง แล้วต่อจากนั้นเขาก็เริ่มสืบเสาะหาข้อมูลลึกลงไปจนได้เจอกับการจัดการที่เต็มไปด้วยความเศร้าใจและก็ล้มเหลวในเวลาเดียวกันสมัยก่อนผู้ชายที่เคยออกมาเรียกร้องเกี่ยวกับสิทธิของคนเจ็บนั้นก็ได้รับการแต่งให้เปลี่ยนเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุขภายหลังที่รัฐมนตรีคนเก่านั้นถูกเผยแพร่ข้อมูลสถานที่ทำงานไม่โปร่งใสจนถึงจะต้องลาออกไป

เขานั้นก็เลยอุตสาหะต่อสู้อย่างมากเพื่อกระทำการแก้กฎที่ ซีรี่ย์ซับไทย ต้องปฏิบัติต่างๆที่ทำให้ระบบเต็มไปด้วยความเน่าเหม็นเฟอะ เพื่อระบบสาธารณสุขของประเทศกลับมามีคุณภาพอีกรอบทำให้รูปแบบการทำงานของทั้งคู่เด็กหนุ่มมีศัตรูผู้เดียวกันมันก็คือระบบ โดยภาพยนตร์นั้นจะชี้แจงถึงการต่อสู้ของบุคคลภายนอกที่มีวิชาชีพเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารและก็การเป็นสื่อสาธารณะซึ่งสามารถกุมอำนาจสำหรับเพื่อการเผยข้อมูลข้อเท็จจริงออกมาให้กับหมู่ชนได้รับรู้ ในขณะอีกคนหนึ่งนั้นเป็นผู้ที่จะต้องต่อสู้กับระบบด้านใน

หากว่าเขาจะมีอำนาจแค่ไหนก็ตามทีมันก็ไม่ง่าย เนื่องจากด้วยระบบที่เน่าเฟอะทำให้การใช้อำนาจอย่างไม่ดีรวมทั้งการต่อว่าดสินบนแปลงเป็นเรื่องธรรมดา Collective เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดที่เกิดขึ้นในประเทศโรมาเนีย เป็นภาพยนตร์ซึ่งสามารถวิจารณ์เกี่ยวกับระบอบการปกครองแล้วก็การจัดการประเทศออกมาได้อย่างเจ็บแสบ จนกระทั่งขั้นที่มีคนตั้งชื่อภาพยนตร์ประเด็นนี้เอาไว้ว่าเป็นภาพยนตร์ชาติ เพราะเหตุว่ามันจะออกมาเผยระบบแนวทางการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐที่เต็มไปด้วยความเน่าเหม็นเฟอะ

ไม่ว่าจะเป็นระบบกระทรวงสาธารณสุขหรือระบบการจัดซื้อผลิตภัณฑ์รวมทั้งการหา  hubbet69 ผู้รับเหมาก่อสร้างที่ถลุงเงินภาษีไปไม่น้อยเลยทีเดียวอย่างไม่มีความจำเป็น การตำหนิดสินบนที่ผู้ค้นมีความรู้สึกว่าไม่มี มาเฟียที่อยู่ในกระทรวงต่างๆรวมถึงระบบการดูแลและรักษามาตรฐานของโรงหมอที่ตกอับจนถึงทำให้ควรมีผู้ตายไปจำนวนไม่ใช่น้อยโดยชื่อของภาพยนตร์ประเด็นนี้มาจากชื่อของสถานเริงรมย์เวลากลางคืนแห่งหนึ่งซึ่งเป็นสาเหตุที่นำไปสู่เรื่องราวขึ้นทั้งสิ้น โดยเมื่อ 6 ปีกลายนั้นสถานเริงรมย์ที่นี้ได้มีการจัดการแสดงดนตรีขึ้นมา

ทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นมากมายเข้าไปร่วมรับดู แต่ว่าและก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่อมีเหตุอัคคีภัยเกิดขึ้นจะมีผลให้ผู้คนต่างจำต้องหนีตายเพื่อเอาชีวิตรอดออกมาจากทะเลเพลิงให้เสร็จ แต่ว่าเนื่องจากว่าเป็นสถานเริงรมย์ที่ไม่มีมาตรฐานทำให้สถานที่ที่นี้เป็นไปไม่ได้หนีไฟหรือทางออกฉุกเฉิน ดังนี้ทำให้มีผู้คนเสียชีวิตในสถานะการณ์ดังที่กล่าวถึงมาแล้วเป็นปริมาณมากถึง 26 คน

แม้กระนั้นมันยังไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะว่าคนที่บาดเจ็บจากสถานะการณ์ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ถูกส่งเข้าไปรักษาตัวในโรงหมอเมืองแห่งหนึ่ง ต่อจากนั้นก็เสียชีวิตตามมาเป็นปริมาณมากถึง 38 คนเลยทีเดียว ทำให้มีผู้คนมากไม่น้อยเลยทีเดียวออกมาเสนอคำถามถึงมาตรฐานการดูแลรักษาแล้วก็การดูแลและรักษาความปลอดภัยของโรงหมอ ทำให้รัฐมนตรีสาธารณสุขนั้นจำต้องออกมาสร้างความมั่นใจด้วยการรับรองว่าโรงหมอเมืองทุกหย่อมหญ้านั้นมีมาตรฐานที่สูงเหมือนกันกับโรงหมอในทวีปเดียวกัน และก็มีความรู้และความเข้าใจสำหรับในการต่อกรกับผู้ที่บาดเจ็บโคม่าได้เยอะมากๆ