ดูหนังจีน ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง ดูหนังไม่กระตุก หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังจีน

ดูหนังจีน

ดูหนังจีน  Mr. HONESTY เล่ห์เหลี่ยมรักยัยโกหก เกิดเรื่องราวของ สวี่อี้เหริน สาวแจ่มใสวัยทำงานที่ชีวิตคุณนั้นแสนจะย่ำแย่อย่างมาก อีกทั้งอกหักแล้วก็ไม่มีงานทำในคราวเดียวกันแล้วก็เนื่องจากสาเหตุจากคนๆเดียวกันอีกด้วย ถัดมาคุณได้ทดลองไปสมัครงานที่บริษัทวางแบบแห่งหนึ่ง มันจะเป็นเพราะว่าโชคที่เข้าข้างหรือจะเป็นโชคชะตานำพาคุณก็ตามที คุณได้มาเจอชายที่ทำให้คุณจำต้องดวงไม่ดีถึงสองครั้งสองคราวอีกรอบนึงและก็เขาได้เปลี่ยนเป็นนายจ้างของคุณ คุณได้ทำงานในบริษัทที่นี้ในตำแหน่งผู้ช่วยท่านประธานจอมเคร่งขรึม

ฟางจื่อโหย่ว เขาคนนี้กล่าวแต่ว่าความเป็นจริงและไม่มีวันเห็นด้วยคนโป้ปดมดเท็จได้ ในครั้งเริ่มทำงานด้วยกันนั้นพวกเขาทั้งคู่ไม่ตรงกันเสียเลย พูดได้ว่าเป็นคู่ปรับกันเสียมากกว่านายจ้างกับลูกน้อง แม้กระนั้นเมื่อยุคสมัยแปลงผันจิตใจคนก็เริ่มหวั่นไหว ความผูกพันธ์มันเริ่มก่อตัวขึ้นมาเรื่อยเรื่องราวความรักของพวกเขาก็เลยได้เริ่มขึ้น เรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป แล้วความรักของพวกเขาทั้งคู่จะดำเนินไปอย่างสบายได้ไหมการเดินเรื่องค่อยเป็นค่อยไปไม่ช้าไม่เร็ว ไอเดียมิได้แปลกใหม่

เรื่องราวเข้าใจง่ายไม่งงงันไม่สลับซับซ้อนเบาๆเฉลยคำตอบเงื่อนของตัวพระเอกออกมาเรื่อยตัวพระเอกติดอยู่แร็คเตอร์เข้าถึงยากเย็นแสนเข็ญชาแล้วก็ออกจะขวางโลกแม้กระนั้นเพียงพอมีฉากที่เป็นห่วงเป็นใยนางเอกออกมามันอบอุ่นหัวใจมากมายจ้ะ ราวๆสตรีของเราผู้ใดกันแน่อย่าแตะต้อง 2 Point สำคัญๆที่หัวข้อนี้เน้นย้ำทำออกมาก้าวหน้านะคะในตอนเริ่มในพาร์ทของพระนางเรื่องราวดำเนินไปแบบเรื่อยมีฉากจิ้นๆออกมาบ้างนิดหน่อย ส่วนของพาร์ทของการแข่งขันชิงชัยธุรกิจก็น่าสรรเสริญจ้ะ XiaoJay รู้สึกว่าพระนางเคมีเหมาะดีนะขา

ถึงจะคุ้นตากับคู่จิ้นเหลียงเจี๋ยสิงเจาหลินแล้วหลังจากนั้นก็ตาม ดูหนังจีน   พอเพียงมามองเห็นเหลียงเจี๋ยเล่นกับอวิ๋นหลายก็ถูกกันดีจ้ะ เวลาดารานำชายยิ้มนี่น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆเลยจ้า ยิ้มครั้งผู้ชมละลายเลยส่วนผู้แสดงสมทบท่านอื่นๆก็เล่นดีจ้ะ ถึงจะมีนักแสดงใหม่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมาร่วมแสดงแม้กระนั้นจัดว่าแสดงออกได้เป็นธรรมชาติมองเหมือนจริงดีจ้ะสถานที่และก็บรรยากาศสมควรและก็งามดีจ้ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโลเคชั่นออฟฟิศของฟางจื่อโหย่ว มองโมเดิร์นรวมทั้งหรูหราสมหน้า

โทนแสงสว่างของประเด็นนี้จะออกสีขาวผ่องใสๆดูแล้วบรรเทาสบายตาดีจ้ะ เครื่องแต่งตัวและก็การแต่งหน้าทาปากสมควรดูดีจ้ะ เสื้อผ้าของผู้แสดงนำชายแล้วก็ประธานเฮ่อดูหรูหราดีจ้ะ โดยรวม XiaoJay ถูกใจนะคะประเด็นนี้ซีรีส์รักโรแมนติกมีคอมเมดี้คละเคล้านิดๆของคู่ชีวิตวัยทำงานฉากฟินๆบางครั้งอาจจะไม่มีออกมาให้หวือหวาในทีแรกๆแม้กระนั้นตอนกึ่งกลางเรื่องไปคงจะมีให้ดูอีกมากมายเลยจ้า ท้ายที่สุดที่ XiaoJay ถูกใจเป็นช่วงสุดท้ายก่อนจบตอนจะมีการ Replay เรื่องราวในขณะนั้นซ้ำโดยการเอามาทำเป็นภาพการ์ตูนพวกเรามีความรู้สึกว่ามันน่ารักน่าเอ็นดูดีจ้ะ

 

ดูหนังจีน 

 

สวยซ่อนแค้น  Pretty Guardian of the City

เล่าราวของ สาวน้อย ลั่วซีอวิ๋น คุณเป็นกำพร้าตั้งแต่เด็กเนื่องจากว่าคนภายในเชื้อสายของคุณถูกฆาตกรรมล้างเครือญาติ เหตุผลเพียงแค่หยดหชูชิ้นเดียว ด้วยคุณเป็นลูกกำพร้าที่ป่วยไข้เป็นพิษอยู่ภายในร่างกายตั้งแต่เด็ก จนกว่าโตเป็นสาวร่างกายของคุณก็ยอมรับผิดไม่ไหว คุณมีเวลาอยู่เหลือไม่ถึงครึ่งปี โดยคุณมีความคิดว่าจะเอาในช่วงเวลาที่หลงเหลืออยู่นั้นไปทวงแค้นให้กับพี่ชายที่ถูกฆาตกรรมโดยผู้ต้องสงสัยที่ฆ่าพี่ชายของคุณ เจียงเฉาซี ลูกชายของเจ้าผู้ครองนคร ผู้ชายตามเหลวไหลที่ดำเนินชีวิตไปวันๆเขาไม่ได้อยากสมรส ก็เลยอยากทราบผลงานให้ผู้เป็นบิดาได้มองเห็นโดยการเรียนการผลิตแบบแปลนเมืองใหม่ ลั่วซีอวิ๋น ได้มองเห็น เจียงเฉาซี

ประกาศหาคนสอนการผลิตแผนผังเมืองเป็นยังไงสมัครเพื่อใกล้และก็คิดแผนเพียรพยายามฆ่า เจียงเฉาซี เมื่อคุณได้เข้าไปอยู่ในจวนเจ้าผู้ครองนครก็ได้พบว่า พี่ชายของคุณนั้นไม่ตายแม้กระนั้นถูกแอบซ่อนไว้ในจวนที่นี้ คุณรออยู่ชิดกันคิดแผนฆ่าและก็คิดที่จะค้นหาพี่ชายของคุณแทน เรื่องราวของคุณจะเป็นอย่างไรถัดไปคุณจะหาพี่ชายของคุณเจอไหมรวมทั้งเพราะเหตุไรเขาถึงเก็บหลบซ่อนพี่ชายของคุณเอาไว้ไปติดตามมองต่อพร้อมแรงดำเนินเรื่องเร็วเรื่องราวเข้าใจง่าย โดยการเล่าเรื่องโดยมีตัวละครนำหลักอย่างนางเอกที่เปิดเรื่อง

ซึ่งนักแสดงนางเอกนี้แสนน่าเห็นใจ ครอบครัวถูกฆาตกรรมกระทั่งกำพร้ายังไม่เพียงพอยังเป็นพิษภายในร่างกายทำให้อายุสั้นอีกด้วย แม้กระนั้นเริ่มมานางเอกน่าสังเวชแม้กระนั้นการเล่าเรื่องมิได้ดราม่าอะไรมากเท่าไรนัก ออกมาจากขบขันซะมากยิ่งกว่า ในระยะแรกอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีดราม่าในตอนกลางเรื่อง โดยนางเอกเหลือเวลาไม่มากมายเลยคิดที่จะคิดแผนฆ่าดารานำชายเนื่องจากว่าสงสัยว่าเป็นคนฆ่าพี่ชายของคุณ คิดแผนฆ่าทีแรกก็ถูกดารานำชายรู้เท่าทันซะแล้ว เพียงพอถัดมานางก็มาสมัครเป็นคนสอนดารานำชายหัวข้อการวาดแบบแปลนเมือง

เพียงพอผู้แสดงนำชายได้กลิ่นนางเอกเอกก็รู้เท่าทันคราวว่าเป็นผู้ที่มาฆ่าเขาในเวลานั้น ดูหนังจีน   แต่ว่าไม่คิดที่จะจับนางเอกโดยการให้นางเอกเข้ามาอยู่ข้างกายเพื่อต้องการรู้ว่านางเอกปฏิบัติงานให้ผู้ใดกันแน่ ด้วยใครๆก็เห็นว่าผู้แสดงนำชายนั้นเป็นจอมเหลวไหลแต่ว่าอันที่จริงแล้วกลับหลบซ่อนเขี้ยวเล็บเอาไว้ไม่ให้คนไหนกันทราบ เพราะเหตุว่าเขาได้ทราบความลับเรื่องภูมิหลังของตนเอง แถมยังช่วยพี่ชายนางเอกเอาไว้ เรื่องราวมีความประเด็นที่เบาๆเผยออกมาครั้งละนิดแต่ว่าไม่ถึงกับสลับซับซ้อนมากแค่ไหนด้วยเหตุว่าทายใจออกง่าย

อย่างหลักสำคัญแรกเป็นครอบครัวนางเอกถูกฆาตกรรมเพราะเหตุว่าหชูเพียงแค่ชิ้นเดียว หัวข้อถัดมาเป็นเพราะเหตุใดดารานำชายถึงช่วยพี่ชายนางเอกไว้ และก็ภูมิหลังที่จริงจริงของดารานำชายเป็นผู้ใดกันแน่ มันเลยทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้มองน่าค้นหาแล้วก็มองลุ้นเพิ่มขึ้นผู้แสดงเล่นดีเคมีทั้งคู่จัดว่าถูกกัน จินเจ๋อ รับบทบาทดารานำชายในคาแรคเตอร์จะเล่นเป็นตามเหลวไหลที่เล่นที่เที่ยวไม่สนใจงานการดันทุรังซึ่งบอกเลยเล่นออกมาได้สมจริงสมจังกับคาแรคเตอร์นี้ ส่วนนางเอก อี้ลี่หยวน รับบทบาทคาแรคเตอร์ เฉลี่ยวฉลาดถ้วนถี่

มีปฏิภาณแถมถ้อยคำหัวหมอรู้เท่าทันคน เพราะเหตุว่ากำพร้าก็เลยเอาชีวิตรอดด้วยตัวเองตั้งแต่เด็กๆเลยทราบแนวทางต่อกรผู้คน แล้วก็ในเรื่องยังมีคู่ทดลองอีกหลายคู่แล้วก็ยังมีนักแสดงสมทบอีกคนจำนวนไม่น้อยไม่มากมายไม่น้อยที่สร้างสีสันให้ประเด็นนี้มองบันเทิงใจเพิ่มขึ้นโทนสีภาพการถ่ายทำจัดว่างาม โลเคชั่นแล้วก็คอสตูมมิได้แปลกใหม่โลเคชั่นก็สถานที่การถ่ายทำเมืองโบราณที่มองเห็นมาแล้วหลายเรื่อง รูปร่างและการแต่งตัวชุดโบราณที่ดูแล้วไม่แปลกใหม่ หัวข้อนี้ปราศจากความเด่นด้านสีสันเท่าใดแม้กระนั้น

ภาพรวมการถ่ายทำที่เหมาะสมที่สุดก็คือมุมกล้องถ่ายภาพการถ่ายทำที่งามโดยยิ่งไปกว่านั้นภาพมุมสูง ทิวทัศน์วิวที่ออกมาดูดีคงเป็นตอนแรกนางเอกคิดแผนฆ่าตนเองแต่กลับไม่ประสบความสำเร็จโดยเวลาที่หนีมีการล้มลงไปจูบดารานำชาย ภาควิชาต่อสู้กันผู้แสดงนำชายนั้นได้จำกลิ่นเส้นผมของนางเอกไว้ พอใช้ได้เจอะกันอีกครั้งดารานำชายเลยมองในทันทีว่าเป็นนางเอก และก็อีกตอนเป็นตอนที่ทั้งคู่ล่องแพงบประมาณนแม่น้ำกับ 2 คน เป็นภาพมุมสูงที่งามมากมายและก็มีความโรแมนติกนิดๆเมื่อผู้แสดงนำชายตกน้ำนางเอกก็ยังช่วยผู้แสดงนำชายไว้ บอกเลยตอนแรกๆมีความความโรแมนติกความขำขันแต่ว่าคาดการณ์ว่าจะต้องมีดราม่าสำหรับในการกึ่งกลางเรื่องแน่นอนจากเรื่องราวแล้วก็ดูตัวอย่าง

 

รู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นคุณหนูไปซะแล้ว / My Life as a Villain Character

เล่าราวของหญิงสาว เย่หว่านเกอ ที่คุณได้เกิดอุบัติเหตุและก็พอเพียงตื่นมาก็ได้พบว่าตนเองนั้นแปลงเป็นหนูน้อยใหญ่ผู้สืบสกุลคนมั่งมี ในนิยายที่คุณพึ่งอ่านไป รวมทั้งคุณรู้สึกว่าเพียงแต่ได้จับคู่ผู้แสดงนำชายกับนางเอกในนิยายให้คู่กันคุณจะได้กลับไปสู่โลกความจริง แต่ว่าครั้งแล้วครั้งเล่าก็ล้มเหลว เฟิงมู่เฉินผู้แสดงนำชายประธานหยิ่ง ก็ได้มากมายลายเป็นคู่หมั้นคู่หมายรวมทั้งสมรสกับคุณ น้องสาวของคุณที่คุณมีความรู้สึกว่าเป็นนางเอกของเรื่องก็ดันเกลียดชังผู้แสดงนำชาย คุณก็เลยมานะจับคู่ใหม่ให้น้องสาว ในตอนที่คุณมานะคิดแผนทำเรื่องราวต่างๆ

เพื่อกลับสู่โลกข้อเท็จจริงคุณก็ได้พบว่า  ดูหนังจีน  เฟิงมู่เฉิน ที่อยู่ด้านข้างคุณนั้นกลับปฏิบัติดีต่อคุณรวมทั้งตั้งใจคุณ ในความเป็นจริงแล้วข้างหลัง เย่หว่านเกอ คุณเกิดอุบัติเหตุคุณก็ได้ไปสู่การดูแลและรักษาในโลกเทคโนโลยีโดยมี เฟิงมู่เฉินเขาที่เข้ามาในโลกนี้เพื่อช่วยทำให้คุณฟื้นขึ้นมา เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงไปติดตามกันเล่าราวอย่างเร็วรวมทั้งเข้าใจง่ายซึ่งเปิดเรื่องมาก็เล่าราวถึงนางเอกที่ได้เผชิญอุบัติเหตุทะลุมิติเข้าไปในนิยาย โดยการเล่าเรื่องนี้มิได้เริ่มปูเรื่องราวของนักแสดงแต่ว่าเป็นการแนะนำตัวละครแต่ละตัวผ่านตัวอักษรแทน

ซึ่งเอาง่ายๆก็คือซีรีส์ครึ่งไม่นิ โรแมนติก แฟนตาซี ที่มีความยาวของตอน 27 นาที โดยนักแสดงเด่นเป็นนางเอกเอกที่เข้าไปอยู่ในนิยายแต่ว่าอันที่จริงแล้วนิยายนี้มันเป็นโลกของเทคโนโลยีที่ดารานำชายนั้นได้สร้างรวมทั้งเข้าไปช่วยนางเอกให้ฟื้นขึ้นมาในโลกของเรื่องจริง เอาจริงเอาจังๆนะเรื่องก็สลับซับซ้อนนะ แต่ว่าก็เข้าใจง่ายไม่ถึงกับยากพระนางเคมีดี เล่นคู่กันแล้วสมควรน่ารักน่าเอ็นดูโก๊ะโป๊ะจ้ายปะดี นางเอกสวยงามคาแรคเตอร์ของน้องจะมีความโก๊ะความตลกขบขัน ผู้แสดงนำชายเองก็หล่อมากมายนิ่งคละเคล้าความจอมยิงอยู่ในหน่อย

ดูหนังจีน 

ทั้งคู่ หวังรุ่นเจ๋อ แล้วก็ จี๋เหม่ยหาน ก็ฝากผลงานซีรีส์ที่บันเทิงใจแนวโรแมนติกคอมเมดี้มาหลายเรื่องแล้ว อย่าง หวังรุ่นเจ๋อ มีเรื่องมีราว รักวุ่นวายยัยหญิงรับใช้สุดปั่นป่วน Maid Escort 2021 , บ่มรักฝนมีดพร้าEternal Love Rain 2020 ส่วนนางเอก จี๋เหม่ยหาน มีเรื่องมีราว เมื่อรัก Oh My Lord (2022) , ยิ้มให้รักจากหัวใจ Make My Heart Smile 2021 ซึ่งบอกเลยแต่ละเรื่องของพวกเขาก็สนุกสนานไม่แพ้กัน รวมทั้งหัวข้อนี้ยังมีนักแสดงสมทบอีกคนจำนวนไม่น้อยทั้งยังหญิงแล้วก็ชายที่สร้างสีสันให้หัวข้อนี้โดยบันเทิงใจเพิ่มขึ้นและก็ขอบอกเลยผู้แสดงสมทบชายในเรื่องงานดีสุดๆ

แสงสีแล้วก็ภาพการถ่ายทำก็นับว่าโอเคนะ โลเคชั่นก็มิได้เยอะแยะแล้วก็แปลกใหม่เยอะแค่ไหน ส่วนใหญ่จะอยู่ที่จุดเดิมๆคอสตูมรูปร่างและการแต่งตัวจำต้องบอกเลยว่าหัวข้อนี้แฟชั่นจัด เพราะว่าในนักแสดงผู้แสดงนำชายในนิยายเป็นดีไซเนอร์ นักแสดงในเรื่องไม่ว่าหญิงหรือชายก็แต่งตัวแฟชั่นจัดแนวหรูหราทั้งยังชุดราตงราตรีกาลแล้วก็ชุดสูทของเพศชายที่เรียบหรู แม้กระนั้นจะมีชุดปกติปรากฏในเรื่องราวก็ในระหว่างที่นางเอกรู้สึกตัวมาแล้ว ใส่อะไรก็ดูดีหมดเนื่องจากว่าอีกทั้งงามหล่อน่ารัก

เป็นฉากนางเอกถูกลักพาตัวโดยที่ดารานำชายไปช่วย นางโดนจับขึ้นรถตู้เพียงพอรถตู้เสียหลักกลางทาง ดารานำชายก็ขับขี่รถมาช่วย แม้กระนั้นมิได้ใช้ความรุนแรงปะทะฆาตกรโดยการแกล้งเถียงกับนางเอกเพื่อหนีฆาตกรแม้กระนั้นพอเพียงหาจังหวะหนีได้ทั้งยัง 2 กับวิ่งหนีทั้งที่ผู้แสดงนำชายขับขี่รถมาเฮฮาจริงๆผู้จัดคงตั้งอกตั้งใจให้เป็นฉากโรแมนติกที่ผู้แสดงนำชายรวมทั้งนางเอกวิ่งหนีพอนางเอกไม่ไหวผู้แสดงนำชายก็อุ้มวิ่งฟินดี มันมองไม่เหมือนจริง แต่น่ารักน่าเอ็นดูฟินซะงั้น

ไฟแช็กกับชุดเจ้าหญิง Lighter And Princess

ของคู่แต่งงานแล้วก็เพื่อนฝูงกรุ๊ปหนึ่งที่ในตอนมหาลัยพวกเขาเรียนอยู่แผนกคอมพิวเตอร์ ไม่รวมตัวกันก่อตั้งกรุ๊ปเพื่อแข่งขันการประลองพัฒนาโปรแกรม หลี่สวิน ชายหนุ่มหล่ออัจฉริยะด้านออกแบบโปรแกรม รวมทั้ง จูอวิ้น สาวน้อยสดใสร่าเริง พวกเขาก็ได้เป็นเพื่อนกับจากความสนิทสนมก่อเกิดความสนิทสนมรวมทั้งกำเนิดความรักขึ้นพวกเขาสองคนก็เลยได้ตกลงคบค้ากัน จากความรักที่หวานก็กำเนิดจุดแตกหักขึ้น หลี่สวิน โดนคดีทำให้จำเป็นต้องติดตะราง กระทั่งจะต้องแยกทางกันกับ จูอวิ้น ส่วนธุรกิจที่เขาเริ่มที่จะคิดแผนสร้างจะต้องฝากฝังไว้กับ เพื่อนพ้องอย่าง เกาเจี้ยนหง พร้อมเมื่อผ่านไปไม่นาน หลี่สวิน ก็ได้ออกมาจากตารางมา ส่วน จูอวิ้นก็กลับจากการทำงานต่างชาติ

พวกเขามีทางที่เดินที่ผิดแผกแตกต่าง แม้กระนั้นการเริ่มต้นใหม่ของหลี่สวิน ดูหนังจีน   นั้นเป็นการทวงคืนธุรกิจที่เขาฝากฝังไว้จนกระทั่งโดน เกาเจี้ยนหง ทรยศเขาก็เลยกลับมาทวงคืนบริษัทที่เขาเริ่มสร้าง แล้วก็ยังรู้เรื่องช่วยเหลือจาก จูอวิ้น เรื่องราวของพวกเขาจะคืออะไรไปติดตามกันเล่าราวเรื่อยโดยการเริ่มต้นเล่า จากตอนนี้ย้อนไปสมัยก่อน จากการเปิดเรื่องมาในช่วงเวลาที่ 1 เล่าราวในตอนนี้ที่ต่างคนต่างมีชีวิตอยู่เป็นของตนเองดารานำชายออกมาจากตารางนางเอกกลับมาจากต่างแดน

เพียงพอเริ่มภายหลังจากเวลาที่ 2 ได้เล่าย้อนไปในตอนมหาลัย เมื่อผู้แสดงยังเรียนอยู่อยู่ในตอนมหาลัย มหาวิทยาลัยดกนหู สาขาวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ เรื่องราวมากมายก่ายกองในชีวิตมหาลัยดารานำชายเหตุเพราะเป็นนักโปรแกรมเมอร์รักเก่งมากมายเลยไม่ค่อยที่จะเข้าชั้นเรียนและก็ส่งการบ้าน ทำให้หัวหน้าห้องปวดศรีษะซึ่งนางเอกก็เป็นเพื่อนของหัวหน้าห้อง หัวหน้าห้องเลยขอให้นางเอกช่วยทวงการบ้านรวมทั้งเชิญขอไห้ผู้แสดงนำชายมาเข้าห้องเรียน ซึ่งตัวพระเอกเห็นว่าการเข้าชั้นเรียนรวมทั้งส่งการบ้านมันเกิดเรื่องที่ได้สาระเสียเวล่ำเวลาสำหรับเขา

ทำให้ทั้งคู่คนเปลี่ยนเป็นคู่ปรับกันเจอหน้ากันทีไรจำเป็นต้องปะทะกันตลอด บอกเลยบันเทิงใจดี เป็นซีรีส์ที่ให้อารมณ์นานัปการอีกทั้งสุขรวมทั้งระทดเลือกพระนางคู่มาได้สมควร นี้จากที่มองภาพปกโปสเตอร์เรื่องบอกเลยน่าดู พอใช้ได้ดูตัวอย่างก็ยิ่งน่าดึงดูดและก็พอใช้เริ่มมองช่วงแรกการแสดงของทั้งคู่ เล่นได้ดิบได้ดีเคมีดีเลิศๆเล่นได้ฟิน สื่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้แสดง ในแต่ละเหตุได้ดิบได้ดีได้ดิบได้ดี แล้วก็ประเด็นนี้ยังมีนักนำแสดงดาราประกอบอีกหลายๆคนที่สร้างสีสันให้ประเด็นนี้มองสนุกสนานน่าลุ้นมากเพิ่มขึ้น

โทนสีสว่างการถ่ายทำมุมกล้องถ่ายรูปงามโลเคชั่นดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพมุมสูงของเมืองงามมากมาย มีทั้งยังอาคารสูงๆแล้วก็ยังถ่ายทำภาพในรั้วมหาลัยออกมาให้มองเห็นถึงช่วงชีวิตวัยรุ่นที่มีเรื่องมีราวราวต่างๆที่จำต้องต่อกรสำหรับวัยนี้ทั้งยังการเล่าเรียนการใช้ชีวิตและก็การวางเป้าหมายอนาคต คอสตูมเสื้อผ้าก็จัดแต่งตามเหตุการณ์ทั้งยังตอนวัยรุ่นรวมทั้งวัยทำงาน หน้าผมก็เช่นกันเด็ดเลยก็คือผู้แสดงนำชายทีแรกๆๆทำตัวเด่นทำสีผมสีทองคำในมหาลัยพอเพียงเริ่มปรับนิสัยกับเพื่อนฝูงก็ยอมสีผมสีดำ

พอเพียงโตมาออกมาจากเรือนจำก็เป็นหัวสั้นเลย นี่แหละซีรีส์ที่ตามหา  ดูหนังจีน  การแต่งตัวบุคลิกลักษณะตามวัยที่เติบโตถูกใจเรื่องราวในตอนมหาลัย ซึ่งบอกเลยผู้ใดกันแน่โตแล้วไม่ผ่านตอนนี้มาบ้างเป็นตอนๆที่สนุกสนานรวมทั้งตอนที่มีความเคร่งเครียดอย่างเดียวกันทั้งยังการเล่าเรียนเอ่ยเพื่อนเกลอเอ่ย ถูกใจในขณะที่นางเอกไปทวงการบ้านจากดารานำชายที่คุณครูให้ออกแบบโปรแกรมแต่ว่าผู้แสดงนำชายไม่ทำ นางเอกเลยประชดประชันว่า ที่ไม่ทำเพราะเหตุว่าทำไม่เป็นใช่ไหม? ผู้แสดงนำชายเลยออกแบบโปรแกรมจัดให้ยาวมากมาย

นางเอกก็ไม่ประหลาดใจก็มีความคิดว่าผู้แสดงนำชายทำเป็นเก่ง พอเพียงเอางานมาเปิดดูดันถูกดารานำชายพัฒนาโปรแกรมเชื้อไวรัสทำให้เครื่องดับเอาไปแก้ที่ร้านค้าไหนก็ก็ไม่มีผู้ใดทำเป็น มืออาชีพต่างๆก็รู้สึกว่าเด็กคอมปี 1 เขียนมิได้ขนาดนี้หรอก กระทั่งนางเอกเอาไปให้คุณครูแก้คุณครูก็ยังแก้เชื้อไวรัสที่ดารานำชายเขียนมิได้ เลยจำเป็นต้องเรียกดารานำชายมาหาคุณครู ในที่สุดเปลี่ยนเป็นว่าดารานำชายมานั่งสอนอาจารย์ซะงั้น ทำเอานางเอกตาแป๋ว ขายหน้าเลยสนุกสนานดีทั้งยังขบขันด้วย

 

Hansan: Rising Dragon ฮันซัน แม่ทัพมังกร

ฟากทัพเรือของประเทศญี่ปุ่นก็จะมี บยอนโยฮัน สวมบทบาทเป็น แม่ทัพวากิซากะ ยาสึฮารุ ไดภรรยาวที่เกาะอาวาจิ หรือตำแหน่งเจ้าขุนมูลนายศักดินาที่ปฏิบัติหน้าที่รับใช้โชกุน, คิมซองคยุยงน สวมบทบาทเป็น โยชิอากิ ค้างโตะ แม่ทัพเรือที่แข่งขันดีแข่งขันเด่นกับวากิซากะ เนื่องจากว่าทั้งสองต่างก็เป็นไดภรรยาวในกลุ่มเจ็ดขุนศึกหอกผู้กล้าที่ชิสุงาตาเกะ (Seven Spears of Shizugatake) ผู้จงรักภักดีต่อ โทโมโทมิ ฮิเดโยชิ ไดภรรยาวที่เรืองอำนาจที่สุด เปรียบเทียบโชกุนซึ่งเป็นผู้บัญชาศึกในคราวนี้

ยิ่งไปกว่านี้ยังมี โจแจยุยงน รับบทบาทเป็น แม่ทัพเรือซามาโนโสะ มานาเบะ, พัคแจมิน รับบทบาทเป็น ชิจิเอมอน วาตาท้องนาเบะ นายทหารข้างกลยุทธ, อีซอจุน สวมบทบาทเป็น วากิซากะ ซาเฮ หลานชายของแม่ทัพวากิซากะ ผู้รับมอบหมายหน้าที่สืบข่าวสารด้วยการปลอมแปลงตัวเป็นบรรพชิต รวมทั้ง ยุยงนเจมุน เล่นบทเป็นคูโรดะ คันเบ ที่ปรึกษาของโทโมโทมิ ฮิเดโยชิ

ณ มิ.ย. คริสต์ศักราช 1592 หนึ่งเดือนข้างหลังยุทธกองทัพเรือที่ซาชอน เมืองหาดทรายซึ่งห่างปูซานไปทางทิศตะวันออก 94 กิโลเมตร ไดภรรยาววากิซากะ ยาสึฮารุ (รับบทบาทโดย บยอนโยฮัน) เดินทางมาถึงฐานทัพเรือประเทศญี่ปุ่นที่เมืองปูซาน เพื่อเตรียมพร้อมรบตอบโต้กับ นายพลอีซุนสิน (สวมบทบาทโดย พัคแฮอิล) โดยหวังความมีชัยที่กำลังจะได้รุกคืบ ทะลวงดินแดนอย่างง่ายดายขึ้นไปตอนเหนือ จนกระทั่งครั้งวี่เจิน (แมนจู), จีนหมิง และก็อินเดียนู่นเลย

เขาได้ฟังคนรอดพ้นจากความตายมาจากการรบครั้งกระโน้นเล่าถึงเรือรบของโชชอนว่า ดูหนังจีน   มีทรงแปลก ปิดมิดชิดรอบลำ จัดเป็น ‘เรือตาบอด’ หรือ ‘เมคุกำหนดเนะ (目蔵船)’ เนื่องจากว่าเสมือนอาวุธที่หลับหูหลับตา พุ่งเข้าชนทุกสิ่งทุกอย่างกระทั่งหายนะ พวกเขาก็เลยเทียบพลังที่น่าสยดสยองนี้ดุจ ‘บ๊กไคเซ็น’ ตัวประหลาดที่ทะเลในตำนานประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้น วากิซากะ ก็ได้มองเห็นข้อเสียของเรือลำนี้จากผลของการรบที่ซาชอนว่า การพุ่งชนของเรือตาบอดจะก่อให้หัวเรือรูปมังกรที่ไว้ใช้ยิงอาวุธนั้น ติดหยุดอยู่กับเรือที่ชน ทำให้เรือสิ้นฤทธิ์ไปด้วยโดยปริยาย ซึ่งเรือตาบอดที่เล่ามานั้นก็เป็น ‘เรือเต่า’ หรือ ‘กอบุกชอน (거북선)’ ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคุ้นชื่อกันมากยิ่งกว่านั่นเอง

ดูหนังจีน 

จากการสู้รบที่เกิดขึ้นจริงสู่ภาพยนตร์ย้อนกลับไปก่อนหน้าที่ผ่านมา ทางทหารกองทัพบกของประเทศญี่ปุ่นตีป้อมปูซานแตก บุกทะลวงถัดไปถึงเมืองหลวงฮันยาง ทำให้ กษัตริย์ชอนโจ จำเป็นต้องหลบภัยขึ้นไปตอนเหนือที่พยองยาง ทหาร 50,000 นายจากจังหวัดหน้าจอลลา คยองซัง และก็ชุงชอง ก็เลยไปรวมตัวกันที่เขาควังคโย เมืองยงอิน (เทียบเคียงเป็นจังหวัดคยองกี พื้นที่เมืองหลวงในขณะนี้) หวังยึดฮันยางคืนกลับมา แต่ว่าก็ถูกกองกำลังหลักพันของ วากิซากะ ซุ่มจู่โจมเสียป่นปี้ โน่นก็เป็นด้วยเหตุว่าความสามารถรบที่ต่างชั้นกัน

ในขณะเขตจังหวัดด้านใต้ ทัพเรือของประเทศญี่ปุ่นกลับปราชัยเตลิดเปิดเปิงให้กับ นายพลอีซุนคุ้นชิน สม่ำเสมอหลายสนามรบ ส่งผลให้วากิซากะเปลี่ยนแปลงแผนจากการเดินหน้าจู่โจมป้อมอื่น หันมาเปิดศึกรบทางน้ำกับอีซุนคุ้นชิน เพื่อสร้างผลงานเอาหน้ากับนายจ้างแทนข้างกายข้างนายพลอีซุนคุ้นชิน ได้เรียกรวมพลเหล่าแม่ทัพเรือในศูนย์บัญชาการในเขตยอซู เพื่อหารือการร่วมรบเชิงรุก หากว่าบางบุคคลจะไม่ยอมรับ ปรารถนาเกมตั้งรับรักษาฐานมากยิ่งกว่า เพราะเหตุว่ามองเห็นความปราชัยของกองกองทัพบก

แต่ว่าอีซุนเคยชินก็ยังแน่แน่วกับกลยุทธการรบที่คิดขึ้นใหม่ โน่นเป็น การผลิตกระบวนกองทัพปีกกา (Crane’s Wing) ต้อนให้เรือรบศัตรูถูกล้อมเอาไว้ในแบบอย่างครึ่งวงกลม โดยใช้เรือเต่า 3 ลำเป็นกองหน้าเข้าปะทะกับเรือประเทศญี่ปุ่น ส่วนเรือรบอื่นที่ปิดล้อมอีกทั้งสามด้านจะจู่โจมระยะไกลด้วยปืนใหญ่ โดยรับคำสั่งทำการจากเรือบัญชาของ อีซุนเคยชิน แค่นั้นว่าลำใดจะสามารถกระทำยิงได้เมื่อไรหรือก็คือวิธีการนี้ทำขึ้นเพื่อสกัดข้อดีการต่อสู้ของทหารประเทศญี่ปุ่น หมายคือการต่อสู้แบบประชิดตัว ด้วยการยกทัพบุกขึ้นเรือคู่แข่งขันเพื่อแข่งขัน

ผ่านการบอกทางของปืนไฟที่มีคุณภาพ เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นเพราะเหตุว่าเรือรบลำอื่นที่มิได้ถูกล้อมอยู่ไกลเหลือเกิน ส่วนเรือเต่าที่อยู่ใกล้ๆก็ห่อหุ้มเกราะเหล็กเป็นหลังคาพร้อมติดเหล็กแหลมทั่วพื้นที่ ทำให้ป่ายปีนเข้าไปปราบมิได้ ดีไม่ดีดูแล้วจะเป็นเม่นมากกว่าเต่าเสียอีกที่สำคัญเป็น เรือเต่าที่จะทำศึกคราวนี้ได้รับการปรับแก้ใหม่อย่างเป็นความลับ (แม้กระนั้นมีการเผยในเรื่องนะ) ซึ่งก็คงจะจำเป็นต้องไปติดตามดูคุ้นเคยจ้ะว่าแก้ไขอะไรบ้าง เด็ดเพียงใด แม้กระนั้นขอใบ้ว่าแรงดลใจมาจากเต่าจริงๆที่ช่างดินปืนถือมาให้ นายช่างทุ่งนาแดยง (สวมบทโดย พัคจีฮวาน)

เวลาที่ข้างประเทศญี่ปุ่นส่งสายมาลักลอบวางเพลิงเรือเต่า ปล่อยเชลยสงคราม  ดูหนังจีน  แล้วก็ยังแอบลักขโมยแบบแปลนเรือเต่าฉบับเก่าไป สายฝั่งประเทศเกาหลีที่ไปแอบอยู่กับกองทัพประเทศญี่ปุ่นก็โดนจับได้ แม้กระนั้นก็หนีพ้นออกมาส่งข่าวสารได้เสร็จ รวมทั้งยังมีจำเลยทหารประเทศญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ทรยศ ข้างหลังการยิง อีซุนคุ้นชิน เจ็บในศึกที่ซาชอน (ซึ่งก็เพราะว่าถูกยิงนี่แหละ ถึงได้มองเห็นว่าการที่ตนเองอยู่ใกล้ในรัศมีการยิงมีคุณประโยชน์อย่างไร ก็เลยเป็นต้นเหตุหนึ่งของการคิดกระบวนกองทัพข้างต้น)

ถึงเขาจะโดนจับ แต่ว่าเขาก็เปลี่ยนความคิดขอมารับใช้อีซุนคุ้นชินด้วยตัวเอง ด้วยเหตุว่ามองเห็นวิถีนายพลผู้กล้าที่คุ้มครองลูกน้อง ต่างขั้วกับพวกประเทศญี่ปุ่นที่เขาเคยดำเนินการด้วย รวมทั้งทัศนคติสำหรับเพื่อการต่อสู้เพื่อความถูกต้องชัดเจนเป็นธรรม ไม่ใช่จะการก่อการทำศึกฟาดฟันชาติ สายไม่ซื่อตรงคนนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นตัวแปรสำคัญในเรื่องข้อมูลลวงได้อย่างดีเยี่ยม

ตามข้อมูลประวัติศาสตร์แล้ว ยุทธกองทัพเรือคราวนี้จบสิ้นลงด้วยความมีชัยของประเทศเกาหลี ซึ่งสามารถจมเรือประเทศญี่ปุ่นได้ถึง 47 ลำ แล้วก็ยึดกลับมาได้ 12 ลำ ในระหว่างที่ แม่ทัพวากิซากะ หลบซ่อนไปได้ แล้วก็เมื่อข่าวสารการพ่ายทางแม่น้ำไปถึงหู โทโมโทมิ ฮิเดโยชิ เขาก็เลยสั่งให้กองทัพประเทศญี่ปุ่นเลิกปฏิบัติงานทางทะเลทั้งหมดทั้งปวงHansan: Rising Dragon ฮันซัน แม่ทัพมังกรเป็นหนังที่มองสนุกสนานในทางได้ศึกษาประวัติศาสตร์ มองเห็นชั้นเชิงการรบทางน้ำ การรบแบบเริ่มแรกโบราณ สัญญาณติดต่อสื่อสารแบบอนาล็อก

ทุกสิ่งทุกอย่างน่าดึงดูดไปหมด ได้มองเห็นตัวแปรช่วยแล้วก็ผลักของการศึกสงคราม วิถีหัวหน้า ความรักประเทศ ความประพฤติปฏิบัติมนุษย์ รวมทั้งยังบันเทิงใจตื่นเต้นกับฉากแอ็คชั่นทำสงครามที่เข้มข้นมากมายๆ(แม้ว่าจะทราบข้อมูลอยู่ก่อนแล้วว่าใครกันแน่ชนะ) ได้ร่วมฮึกเหิมเชียร์เรือเต่า อีกหนึ่งวีรบุรุษสำคัญของเรื่อง สรุปว่าบันเทิงใจคุ้มเวลา 2 ชั่วโมงกว่าแน่ๆ แม้กระนั้นก็แอบเสนอแนะว่าน่าจะหาแบ็คกราวด์ประเด็นนี้ไปบ้างก่อนไปดู เพราะเหตุว่าดำเนินเรื่องค่อนข้างจะไวพอเหมาะเลย

 

Remember โกรธแค้นเดือดคนดุ

พิลจู เป็นชายแก่วัย 80 ที่เคยเจอหน้ากับการสิ้นไปทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง กับสมัยก่อนของประวัติศาสตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเคยยึดครองประเทศเกาหลีในตอนการทำศึกอดสู และก็โน่นเป็นชนวนเหตุที่เขาคิดจะเอาคืนบุคคลที่เคยทำให้เขาจำต้องปวดและก็ทนทุกข์ทรมานมาตลอดนับเป็นเวลาหลายปี โดยที่ อินกยู ชายหนุ่มรุ่นราวคราวหลานของเขา ได้เข้ามาช่วยเหลือทำให้แนวทางคราวนี้ของเขาได้ลุลวงหนังประเด็นนี้ได้ผลงานควบคุมแล้วก็เขียนบทโดย “อีอิลฮยอง” นักสร้างภาพยนตร์ชายหนุ่มที่เพิ่งก้าวรวมทั้งมีประสบการณ์ด้านงานสายนี้ไม่ค่อยมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็ได้ทีเด็ดตรงที่ 2 ดารานำของหัวข้อนี้ คว้าเอาตัวท็อป 2 รุ่น อย่าง “อีซองไม่น” มาเกาะติดคู่กับ “นัมจูฮยอก”

ในหนังที่เต็มไปด้วยพล็อตดราม่าลำบากใจแบบสุดขีดที่ค่อนข้างจะเพิ่มน้ำหนักใส่ผู้ชมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่อยแปลงเป็นหนังที่ดาราจำต้องช่วยเหลือกันแบกรับหนังเอาไว้ทั้งยังเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยมเด่นชายแก่ผู้เก็บความโกรธแค้นมานานกว่า 60 ปี จากการสูญเสียครอบครัวในสมัยประเทศญี่ปุ่นล่าอาณานิคม เขาคิดแผนเอาคืนแล้วก็ขอให้สหายร่วมงานรุ่นหลานเป็นพนักงานขับรถให้ 1 อาทิตย์ โดยที่ชายหนุ่มคนนั้นไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังเข้าไปเกี่ยวพันเหตุการฆ่าภายหลังจากทรมาทรกรรมกับโรคร้ายมานาน… พิลจู (อีซองไม่น) กำลังจะเปลี่ยนเป็นคนเจ็บโรคอัลไซเมอร์ เขาก็เลยขอทุ่มชีวิตที่เหลือออกตามล่าศัตรูก่อนที่จะเขาจะลืมความแค้น

ซึ่งแผนนี้เขาได้รับการช่วยเหลือจาก อิน กยู (นัมจูฮยอก)  ดูหนังจีน  เด็กวัยรุ่นสหายร่วมงานที่เข้ามามีส่วนร่วมอย่างไม่ได้ตั้งใจ รวมทั้งเขายังเปลี่ยนเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีการสังหารที่เกิดขึ้นอีกด้วย แนวทางทวงแค้นคราวนี้จะส่งผลให้เกิดตอนจบเช่นไร เมื่อข้อบังคับกำลังไล่ล่าเขาแบบหายใจรดก้านคอ และก็พิลจูจะต้องแลกเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเขาทวงแค้นเสร็จก่อนความจำของเขาจะสลายไปนิรันดรไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า Remember ไม่ค่อยจะมีพล็อตและก็เค้าเรื่องที่สร้างความแปลกใหม่สักเท่าไหร่นัก

หนังก็เสมือนจับเอาหนังประเทศเกาหลีและก็หนังฮอลลิวูดเรื่องโน่นนี้มาเรียงร้อยต่อประกอบรวมร่างขึ้นมาใหม่ ออกมาในอรรถรสที่ยังพอเพียงถูๆไถๆมองได้บันเทิงใจไปตลอดทั้งเรื่อง โดยที่ผู้ชมไม่น่าจะคาดคะเนแนวทางของหนังได้ยากอะไร แล้วก็จังหวะต่างๆของหนังช่างใส่มาลงล็อกแบบเป๊ะๆราวกับโดนจับวางเป็นของสำเร็จรูปอะไรทำนองนั้นเลยเนื่องจากว่าพล็อตที่มิได้มีกลเม็ดเด็ดพรายและก็กึ๋นอะไรมากแค่ไหน แต่ว่าตัวหนังกลับได้พลังทางการแสดงของดารามาช่วยเป็นนายหามเอาไว้ก้าวหน้าแท้ อีซองไม่น กับ นัมจูฮยอก

เป็นส่วนประกอบที่ยอดเยี่ยมของหนังประเด็นนี้ แล้วก็สามารถวางใจหัวข้อการพลั่งพรูอารมณ์ทางการแสดงออกมาจากพวกเขาได้อย่างสบายๆแล้วก็พวกเขาก็สามารถทำออกมาได้แทบจะดีเยี่ยมที่สุด หากแม้จะถูกรายล้อมไปด้วยส่วนประกอบที่แห้งจากความเป็นสูตรสำเร็จทั้งสิ้นก็ตามอีซองไม่น ที่จำต้องยกนิ้วให้กับอินเนอร์ทางการแสดงของเขา หัวข้อนี้บางครั้งก็อาจจะจะต้องมารับบทชายแก่ที่เกินวัยเขาไปราวหนึ่งสักเท่าไหร่ แต่ว่าเขาก็ทำออกมาได้ใช้ได้ แม้กระนั้นแอบจำต้องตัดคะแนนนิดเดียว ตรงที่หน้าที่ในรูปแบบนี้เขาเองก็เคยเล่นมาบ้าง

แล้วก็มีบางเรื่องที่เล่นได้ดีมากว่านี้ ในช่วงเวลาที่การออกแบบการออกอาการในต้นแบบชายแก่ในประเด็นนี้ของเขานั้น ยังไม่ค่อยสมูทกลมกลืนได้ถึงที่สุด บางจุดบางช่วงยังแอบติดท่าทีความเป็นชายหนุ่มกว่าปู่ไปนิดหน่อยก็ตาม ช่างเป็นบทที่ออกจะแบนราบ แม้กระนั้นเขาก็ใช้ความสามารถของการเป็นดารามือโปรถ่ายทอดบทนี้ออกมาให้มองมีอะไรมากขึ้นได้อย่างน่าประทับใจ ถึงแม้ว่าบทหนังจะใส่บทของเขาราวกับเป็นเพียงแค่ตัวเสริมเข้าไปคราวหน้า แต่ว่าเขาก็ยังขุดความเด่นออกมาให้ฉายแสงในหนังหัวข้อนี้ได้ออกจะถูกใจทีเดียว

Remember บางครั้งอาจจะเต็มไปด้วยความซ้ำซากจำเจ แต่ว่าขั้นต่ำๆแกนหลักและก็ใจความสำคัญของหนังก็ออกจะพรีเซ็นท์ได้อย่างแจ่มแจ้ง ด้วยการถือเอาเสนอเกี่ยวกับผลพวงและก็ผลพ่วงเกี่ยวกับรอยแผลในตอนการรบมาขยี้ในช่วงปัจจุบัน สะท้อนให้มองเห็นชีวิตของคนรุ่นหนึ่งที่ยังจำต้องหามความทุกข์ใจจากผลที่ความแตกคอในแผ่นดิน การคุกคามแล้วก็การเลือกข้างที่ทำให้แนวทางชีวิตของพวกเขาจำต้องแปรไปนิรันดร แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นการปิดบังความแค้นเอาไว้อยู่ภายในใจมาตลอดยาวนานหลายปี

บางครั้งก็อาจจะยังไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็คอะไร องค์ประกอบแล้วก็พล็อตของหนังยังเต็มไปด้วยช่องโหว่และก็รอยรั่วอยู่บ้าง พล็อตใส่สูตรสำเร็จเข้าไปแทบจะสำเร็จรูปไปแล้ว แต่ว่าส่วนประกอบที่เยี่ยมที่สุดก็คือกลุ่มผู้แสดง ไม่ว่าจะเป็นทั้งยัง 2 ดารา หรือดาราหนังสมทบคนอื่นที่จัดว่าพวกเขามาช่วยเหลือกันประคองให้หนังหัวข้อนี้ไปได้ถึงฝั่ง ถึงในในที่สุดแล้วนั้น หนังก็ปฏิบัติภารกิจให้ความบันเทิงในครู่เดียวได้ดิบได้ดี แต่ว่าโชคร้ายที่ยังไม่ค่อยมีอะไรให้น่าจำในหนังประเด็นนี้สักเท่าไหร่นัก

ซึ่งในรูปภาพยนตร์ นอกเหนือจากที่จะเข้มข้น แล้วก็ความน่าติดตามของเรื่องราวแล้ว hubbet69  ยังถือว่าเป็นการเจอกันของสองผู้แสดงมากมายความสามารถที่แตกต่างเต็มที่ นำกลุ่มเดือดโดย ‘นัมจูฮยอก’ ดาราวัยรุ่นมาแรง และก็เนื้อหอมที่ดังจากซีรีส์สุดได้รับความนิยมอย่างTwenty-Five, Twenty-One แล้วก็ Start-Up มารับบทเป็น ‘อินกยู’ ชายหนุ่มวัย 20 ปี ที่จำต้องเข้ามามีส่วนร่วมกับการทวงแค้นคราวนี้อย่างไม่ได้ตั้งใจ แม้กระนั้นกลยุทธ์กลับบกพร่องเมื่อภาพของเขาถูกบันทึกได้ในกล้องวงจรปิดและก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆาตกรรม

เขาไม่มีตัวเลือกอื่นนอกเหนือจากช่วยทำให้การแก้เผ็ดคราวนี้เสร็จแล้วก็ ‘อีซองไม่น’ ผู้แสดงรุ่นเก๋าที่ส่งผลงานประสิทธิภาพอย่าง Hunt, Juvenile Justice แล้วก็อีกเพียบเลย มารับบทเป็น ‘พิลจู’ ผู้เจ็บป่วยอัลไซเมอร์ แล้วก็เนื้องอกในสมองระยะท้ายที่สุดที่ขอทุ่มชีวิตที่เหลืออยู่ออกตามล่าศัตรูที่ทำลายครอบครัวของเขาในสมัยก่อน ความ โกรธแค้นที่สะสมมานานกว่า 60 ปี ถึงเวลาจะต้องคิดบัญชีคนทรามให้สม

การโคจรมาเจอกันของสองผู้แสดงในคราวนี้ทำให้ ‘อีอิลฮยอง’ ผู้กำกับ ดูหนังจีน   ได้ชื่นชอบการแสดงของอีกทั้ง 2 คนไว้ว่า “อีกทั้ง 2 คน เป็นเพื่อนซี้ที่แสดงเป็นธรรมชาติมากมาย ความ สามารถด้านการแสดง เป็นส่วนสำคัญของ บท พิลจู เพราะเหตุว่าเขาควรจะมี ความอบอุ่น แบบปู่ แต่ว่าในเวลาเดียวกันเขา พร้อมที่จะ ลงมือ ฆ่า อย่างใจยักษ์ ส่วนอินกยู เขาเป็น วัยรุ่น ผ่องใส มองโลกในแง่ดี ที่ทุ่มเทให้กับ งาน พาร์ตไทม์เต็มที่ ซึ่งนัมจูฮยอกแสดงออกมาเป็นธรรมชาติมากมาย”